© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khách sạn Nhật giao hàng bằng... robot

Những chú robot tự động có chức năng vận chuyển hàng hóa tới phòng khách sẽ bắt đầu làm việc tại khách sạn ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, từ tháng 10.
robot-4279-1505699833.jpg

Robot Relay sẽ tự động di chuyển tới phòng khách giao hàng, sau khi tiếp nhận đủ thông tin cần thiết. Ảnh: Jiji Press

Robot dịch vụ phòng Relay sẽ xuất hiện tại khách sạn Shinagawa Prince ở thủ đô Tokyo từ ngày 2/10. Dù có hình dáng dễ bị nhầm lẫn với một chiếc thùng rác, Relay thực chất là thiết bị tự động có chức năng vận chuyển hàng hóa như nhân viên giao hàng.

Robot cao khoảng 90 cm, có thể mang khối lượng hàng hóa tối đa 4,5 kg. Sản phẩm nghiên cứu của hãng Savioke, Mỹ, mới ra mắt hôm 14/9.

Sau khi nhận yêu cầu từ khách, nhân viên khách sạn sẽ đặt các đồ vật cần thiết vào phần "đầu" của robot, sau đó ấn số phòng. Relay sau đó tự động di chuyển lên thang máy, khéo léo tránh và vượt qua các chướng ngại vật trên đường đi. Tới phòng, nó sẽ tự động gọi cho khách và giao đồ. Khi khách nhận hàng và chấm điểm xếp hạng, Replay sẽ phát tiếng kêu thể hiện sự vui mừng.

Theo Jiji Press, với việc sử dụng robot giao hàng, khách sạn có thể tiết kiệm một lượng nhân lực đáng kể, giúp họ tập trung dành thời gian cho những công việc phức tạp hơn. Khách sạn cũng đang cân nhắc sử dụng robot ở nhiều cơ sở khác trong tương lai.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc vận chuyển đồ dùng cá nhân và hy vọng sẽ mở rộng sang nhiều dịch vụ khác như chuyển quà Giáng sinh", Hisaaki Takei, đại diện khách sạn, cho biết.

Anh Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Galaxy Note 9 'rục rịch' lên kệ, FPT Shop tặng ngay quà lớn

Từ ngày 15-23/8, khách hàng có cơ hội nhận được bộ quà trị giá 11 triệu đồng khi đặt mua Samsung Galaxy Note 9 tại hơn 500 cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.

FPT Telecom vùng 4 roadshow cùng hành trình kết nối

Đồng hành cùng giải chạy “Hành trình kết nối”, Trung tâm Marketing - Marketing Vùng 4 đã tổ chức hoạt động roadshow nhằm quảng bá hình ảnh.

CEO FPT Software: 'FPT Japan giờ nhìn đâu cũng thấy người Đà Nẵng'

"Trải qua 13 năm phát triển, FPT Software Đà Nẵng đã có được những con số ấn tượng với hơn 3.000 nhân viên, trên 80% thị trường Nhật Bản được làm tại Đà Nẵng. FPT

TS. Nguyễn Thành Nam: 'CNTT cũng như ngoại ngữ, học càng sớm càng tốt'

Theo ông, sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi mỗi người phải làm chủ máy tính dù có hoạt động trong lĩnh vực này hay không.