© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT 'trải thảm đỏ' mời đội Vô địch cuộc thi lập trình xe tự hành

Với tổng giải thưởng hơn 4 tỷ đồng, đội vô địch cuộc thi lập trình xe tự hành sẽ có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng một tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Ngày 26/10, Tập đoàn FPT chính thức phát động cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước.

DSC08412-JPG-8688-1509010234.jpg

Cuộc đua số 2017-2018 vừa tổ chức khởi động tại ba điểm cầu là Hà Nội - Đà Nẵng và TP HCM. Ảnh: Đức Anh.

Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng một tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Tất cả thành viên Top 20 đội xuất sắc của vòng thi trường sẽ được FPT Software tài trợ tham gia khóa học kỹ sư lập trình nhúng theo chuẩn châu Âu trong vòng 10 tuần trị giá 2.000 USD (bao gồm trợ cấp đào tạo theo tháng, đào tạo lý thuyết, thực hành lab và huấn luyện thực địa tại các dự án về tự động hóa đang triển khai tại FPT Software). Các thành viên vượt qua kỳ thi cuối khóa sẽ được ký hợp đồng trở thành kỹ sư chính thức tại FPT Software.

Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

DSC08365-JPG-9443-1509010234.jpg

CEO FPT Bùi Quang Ngọc chào mừng các đội tham gia Cuộc đua số mùa thứ hai do nhà F tổ chức. Ảnh: Đức Anh.

Theo CEO FPT Bùi Quang Ngọc, Cuộc đua số mùa thứ nhất thu hút hơn 500 sinh viên tham dự và khẳng định được sự hấp dẫn, bổ ích, giúp thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành các công nghệ mới trên thế giới cho sinh viên Việt Nam. Năm nay, FPT sẽ tạo điều kiện để các thí sinh đến gần các bài toán thực tế hơn nữa. Tất cả thí sinh đăng ký tham gia sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm bài toán về công nghệ tự hành do FPT phát triển và cung cấp cho các hãng ô tô toàn cầu.

“Hơn thế, các thí sinh xuất sắc còn được tham gia những khóa đào tạo và tham dự thực tế vào các dự án về tự động hóa của FPT. Chúng tôi kỳ vọng sinh viên Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội này, chuẩn bị các nền tảng cần thiết và trở thành một lực lượng xung kích của cuộc Cách mạng 4.0 tại Việt Nam”, TGĐ FPT chia sẻ.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh đăng ký tại http://cuocduaso.fpt.com.vn hoặc http://digitalrace.fpt.com.vn. Mỗi đội thi gồm 3-4 thành viên của cùng một trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, một thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, một thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông. Các đội thi có thành viên biết kiến thức liên quan đến xử lý ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++… là một lợi thế.

DSC-8431-JPG-5117-1509010234.jpg

Thầy Nguyễn Hồng Sơn (ngoài cùng bên trái), đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông TP HCM đặt câu hỏi với Ban tổ chức.

Cuộc đua số là cuộc thi công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức. Năm nay, cuộc thi được sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ. VTV2 và Báo điện tử VnExpress là hai đơn vị bảo trợ truyền thông của cuộc thi. Vietnam Airlines và Uber là nhà tài trợ vận chuyển chính thức. Công ty Lectron là nhà đồng tài trợ.

Cuộc đua số 2017-2018 sẽ được tổ chức ở cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM, từ 26/10 đến 30/4/2018.

Trước đó, Cuộc đua số 2016-2017 đã thu hút hơn 500 thí sinh của 26 trường đại học trên cả nước tham dự. Đội MTA Racer của Học viện Kỹ thuật quân sự là nhà vô địch của Cuộc đua số 2016-2017. Cuối tháng 8 vừa qua, đội đã có chuyến tham quan, trải nghiệm tại Mỹ khi đến thăm Google, Facebook, Tesla và một số công ty công nghệ khác tại Thung lũng Silicon (Silicon Valley), gặp gỡ các chuyên gia công nghệ và đặc biệt trải nghiệm xe tự hành.

>> Xem thêm cơ cấu giải thưởng và các vòng thi

Chi Vy

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

‘Cần đánh giá thực chất tình trạng các doanh nghiệp tham gia thị trường vốn’

Sáng nay (ngày 21/8), tại diễn đàn kinh tế Việt Nam chuyên đề “Thị trường vốn và Tài chính”, Phó Thủ tướng Vương Đình Nghệ nhấn mạnh: “Các diễn giả cần đánh giá 'sức khỏe'

FPT Retail có Hoàng đế - Nữ hoàng Laptop 2018

Trong vòng 45 ngày, 110 chiếc máy tính được cặp đôi Phan Văn Quy, Đỗ Thị Phương bán ra. Với con số kỷ lục, họ đã trở thành Hoàng đế - Nữ hoàng Laptop giai đoạn 1.

'Cá Mập' FPT Telecom học cách thuyết phục khách hàng qua điện thoại

Telesales không chỉ bán sản phẩm dịch vụ mà còn mang sự chăm sóc đến khách hàng. Hơn 40 best salesman Vùng 7 FPT Telecom đã được học các kỹ năng đó trong chương trình

Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ 'bí kíp' nghệ thuật lãnh đạo

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến là diễn giả của chủ đề “Nghệ thuật lãnh đạo dành cho các nhà quản trị” do Viện Quản trị kinh doanh FPT (FSB) tổ chức.