© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Telecom đưa toàn bộ công việc lên mạng

Thay vì dùng email hoặc giấy tờ, toàn bộ quy trình nghiệp vụ của khối nhân sự, hành chính, IT, kế toán của FPT Telecom đã được đưa lên mạng.

Hệ thống nghiệp vụ mang tên Employee Services Portal (SSP - Cổng thông tin nhân viên) tại địa chỉ SSC.FPT.Net thử nghiệm trong tháng 6 dành cho CBNV các đơn vị thuộc khối HO trước khi áp dụng chính thức trên toàn quốc từ ngày 1/7.

IMG-9650-JPG-9193-1497415762.jpg

CBNV khối HO của FPT Telecom có thể dùng Cổng thông tin nhân viên tại địa chỉ: https://ssc.fpt.net/. Ảnh: Đan Nguyễn.

Theo đó, các nghiệp vụ cơ bản về nhân sự, văn phòng, IT hay kế toán như yêu cầu tuyển dụng, xác nhận nhân sự, lương và bảo hiểm xã hội, xin nghỉ phép, đặt phòng họp, mua vé máy bay, mua sắm… đều được đưa lên hệ thống. Tiến độ xử lý của các bên liên quan cũng được cập nhật thường xuyên.

Đại diện đơn vị cho hay, hệ thống nghiệp vụ được ‘mây hóa’ giúp giảm thiểu thủ tục, giấy tờ và thời gian xử lý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản trị một cách khoa học đối với các phòng ban có khối lượng lớn các nghiệp vụ phát sinh thường xuyên như hành chính, nhân sự hay kế toán.

Cổng thông tin nhân viên do Ban Nhân sự (FHR) FPT Telecom triển khai. CBNV chỉ cần đăng nhập địa chỉ: https://ssc.fpt.net/ bằng email cá nhân và bắt đầu sử dụng ngay các tiện ích của công cụ. Các nghiệp vụ của mỗi cá nhân khi thực hiện trên hệ thống sẽ được tự động đánh mã số để thuận tiện trong quản lý và hạn chế việc bị “bỏ quên” như cách làm thủ công trước đây.

Theo anh Phạm Văn Hùng, Phòng Tổ chức và Chính sách Nhân sự, Cổng thông tin nhân viên đáp ứng mọi tác vụ của CBNV kịp thời và nhanh chóng nhất. “Việc áp dụng công nghệ sẽ số hóa các thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian và điều phối công việc dễ dàng và điều quan trọng nhất chính là nâng cao chất lượng dịch vụ của các đơn vị khối BO”, anh Hùng chia sẻ.

SSC-11-1-3801-1497415762.jpg

Toàn bộ các nghiệp vụ “quen thuộc” như mua sắm văn phòng phẩm, đặt phòng họp, tài khoản email, nghỉ phép, khắc phục lỗi mạng, thủ tục mua hàng… đều có trên hệ thống.

Trước đó, FPT Software là đơn vị đầu tiên nhà F xây dựng và phát triển hệ thống dịch vụ điện tử Services portal từ cuối năm 2015, cùng thời điểm thành lập Trung tâm Dịch vụ sẻ chia (SSC). Thống kê cho thấy, trung bình mỗi tháng hệ thống này giúp đơn vị giải quyết được khoảng 4.000 yêu cầu.

Là hệ thống dịch vụ điện tử đầu tiên trong tập đoàn, sản phẩm này cho phép liên kết các phòng ban với nhau dựa trên chuẩn quốc tế ISO 20.000. Từ đó, giúp tiết kiệm hơn 30% năng suất so với trước đây cho tất cả bên liên quan, từ khách hàng, nhân viên, lãnh đạo. Cụ thể, khi người dùng tạo yêu cầu, SSC sẽ đáp ứng nhu cầu với tốc độ nhanh nhất có cam kết. Kết quả được theo dõi trực tiếp qua Internet.

Sau khi tham khảo mô hình, FPT Telecom phát triển hệ thống phù hợp với đặc thù đơn vị. Những người dùng đầu tiên đánh giá Cổng thông tin nhân viên thân thiện, dễ sử dụng và hiệu quả. “Đây là công cụ rất hữu ích cho các công việc hành chính, văn phòng. Điểm duy nhất tôi nghĩ cần được khắc phục là giao diện được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt có thể sẽ gây rối cho người dùng”, chị Hoàng Thanh Hậu, Thư ký Ban Điều hành FPT Telecom chia sẻ.

>> Cổ phiếu FPT Telecom dễ mua nhất từ khi lên sàn

Chi Vy

 

FPT Polytechnic cho học thử để kiểm định chất lượng đào tạo

Nhằm giúp thí sinh có được trải nghiệm về môi trường đào tạo trước khi đăng ký nhập học, FPT Polytechnic Tây Nguyên đã triển khai chương trình học thử miễn phí.

Truyền hình FPT phát sóng giải vô địch Futsal Việt Nam

Truyền hình FPT sẽ đồng hành cùng giải vô địch Futsal Việt Nam (Vietnam Futsal League) - VFL 2018, đem đến cho khán giả những trận đấu kịch tính.

FPT IS thành lập khối ngành Smartcity do tân TGĐ điều hành

Trong tháng 3, FPT IS đã có thêm 2 đơn vị mới là Khối ngành Thành phố thông minh và lập Trung tâm tin học hóa hoạt động đảm bảo kinh doanh.

FPT Shop giảm giá 23% dòng smartphone chất lượng châu Âu

Các sản phẩm thương hiệu Wiko gồm: Wiko Robby (New, 2G, 1G), Wiko Jerry, Wiko Sunny, Wiko Kenny sẽ được FPT Shop giảm giá 23%, từ nay đến 31/3.