© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Software thưởng gấp đôi cho giải Vàng iKhiến

Từ tháng 9, các sản phẩm của FPT Software đoạt giải Vàng iKhiến sẽ được công ty trao thưởng gấp đôi so với định mức của tập đoàn. Mới nhất, sản phẩm S.K.U của đơn vị FSS.SIS (FPT Software) giành giải Vàng iKhiến số 6 được nhận thêm 10 triệu đồng từ nhà Phần mềm, ngoài 5 triệu đồng tiền thưởng của tập đoàn.

Nhằm khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới của CBNV, TGĐ FPT Software Phạm Minh Tuấn đã ký quyết định khen thưởng cho các sản phẩm của nhà Phần mềm đoạt giải Vàng trong chương trình Sáng tạo FPT 2018 - iKhiến. 

Hiện FPT Software làm việc và thử triển khai hệ thống S.K.U với 1 số khách hàng như Ngân hàng, Aloka,...

Hiện FPT Software làm việc và thử triển khai hệ thống S.K.U với một số khách hàng ngân hàng, Aloka...

Ngày 3/10, được sự ủy quyền của TGĐ FPT Software Phạm Minh Tuấn, Ban Nhân sự FPT Software đã ban hành quyết định tuyên dương, khen thưởng tập thể nhóm tác giả sáng tạo S.K.U (gồm chị Phạm Thùy Dương và anh Cao Văn Việt thuộc đơn vị FSS.SIS) giành giải Vàng iKhiến số 6 (tháng 9) 10 triệu đồng và anh Phạm Ngọc Nam (F500.SU8) với công cụ sắp xếp công việc giải Đồng 3 triệu đồng.

Ra mắt tháng 12/2017, S.K.U là chương trình khuyến khích nhân viên chia sẻ, chuẩn hóa, đóng góp và sử dụng lại tài nguyên (bao gồm các thư viện, module, sản phẩm phần mềm và kiến thức). Sáng tạo chạy trên hệ thống độc lập với tên miền: https://tqa.fsoft.com.vn. 

Người FPT Software có thể chia sẻ tài nguyên cá nhân hoặc dự án trên hệ thống S.K.U. Căn cứ level chất lượng do đội ngũ admin đánh giá và số lượt tải IPs, CBNV sẽ được thưởng tiền mặt lên tới 50 triệu đồng. 

Kết quả ghi nhận trên hệ thống đến tháng 8, có 646 IPs được public; 219 người phê duyệt IPs. Trong 8 tháng đầu năm nay, có 4 IPs sử dụng cho 50 dự án, tiết kiệm 32 MM (man-month). iKhiến giúp một số dự án sử dụng lại tài nguyên trên S.K.U, từ đó tiết kiệm được chi phí công ty, tăng độ hài lòng của khách hàng. 

Áp dụng từ năm 2015, tool sắp xếp công việc của anh Phạm Ngọc Nam (F500.SU8) được phát triển dựa trên Excel nên tính có tùy biến cao và có các tính năng cơ bản của Microsoft Project bao gồm: Tự động tính ngày nghỉ tuần, nghỉ lễ, nghỉ bù; Tự động tính overload; Tự động vẽ Gantt chart; Các task có thể config phụ thuộc lẫn nhau và sẽ tự động update khi điều chỉnh start date của cả dự án; Lập schedule theo chiều dọc và có thể chuyển đổi sang chiều ngang.

8a-2773-1537947928-2397-1538566956.jpg

Hiện tại, tool sắp xếp công việc đã dùng cho các dự án cỡ 10 người với số lượng task khoảng 500 task và chưa xảy ra sai sót.

Tool sắp xếp công việc giúp người dùng chủ động chỉnh sửa bằng công cụ Excel. Việc xử lý thông tin đa dạng hơn, nhanh chóng hơn. Do đó, năng suất sẽ tăng lên ít nhất 50%. So với MicrosoftProject, PM dùng Tool chỉ mất 4 giờ (1,5 phút/task) đã có kế hoạch cụ thể thay vì 1-2 ngày. 

Người dùng được sử dụng phần mềm miễn phí thay vì mua Microsoft Project (bản Standard) 2016 với giá 11.999.000 đồng. 

iKhiến là cuộc thi nhằm phát hiện, giới thiệu và tôn vinh các sáng tạo đã và đang được triển khai, mang lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản trị trong FPT. Cuộc thi khuyến khích, sáng tạo trong toàn tập đoàn.

Đây là lần đầu tiên FPT tổ chức giải thưởng quy mô lớn dành cho sáng tạo với niềm tin mỗi người nhà F đều chứa đựng những khả năng sáng tạo vô hạn. Cuộc thi dự kiến được triển khai thường niên trong 3 năm (2017-2019), do Ban Truyền thông, Ban Đảm bảo chất lượng FPT và Chungta.vn phối hợp tổ chức.

Giải đặc biệt của iKhiến - Sáng tạo của năm - có trị giá 70 triệu đồng. Đây là phần thưởng cao nhất tính đến nay dành cho ý tưởng sáng tạo được triển khai thực tế. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng trao hai giải là Nhân vật sáng tạo của năm (cá nhân có nhiều sáng tạo được áp dụng nhất) và Đơn vị nhiều sáng tạo nhất, cùng trị giá 5 triệu đồng.

Diệu Anh

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Siêu phẩm Galaxy S10 và S10+ cập bến FPT Shop để người dùng trải nghiệm

Ngay từ hôm nay (23/2), tín đồ Samsung đã có thể trải nghiệm bộ đôi siêu phẩm Galaxy S10 và S10+ tại hệ thống FPT Shop.

CEO Chứng khoán FPT sắp trở thành cổ đông lớn

Gần 5 triệu cổ phiếu FTS nhiều khả năng sẽ được “sang tay” giữa người có liên quan người nội bộ và Chủ tịch kiêm CEO FPTS. Giá trị giao dịch có thể lên đến

​Người nhà F được ưu đãi học phí tại Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy

Năm học 2019-2020, Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy bắt đầu tuyển sinh khối lớp 6 với 180 chỉ tiêu và khối lớp 1 với 300 chỉ tiêu. Phụ huynh là CBNV FPT, đặc

Truyền hình FPT tung gói kênh mới với giá không đổi

Nhân dịp xuân 2019, Truyền hình FPT tung ra hàng loạt khuyến mãi trong đó có hai gói kênh mới nhưng giá không đổi.