© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Software chia sẻ về công nghệ AI và Big Data trong lĩnh vực hàng không

Các công nghệ 'hot' trong lĩnh vực hàng không sẽ được các chuyên gia FPT Software chia sẻ đến cộng đồng công nghệ và những người quan tâm. 

Tech Meetup với chủ đề "AI & Big Data - Unleash your potential in aviation" diễn ra từ 8h30 - 11h30 ngày 23/3 tại Toong, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM. 

TMU-8893-1551947766.jpg

Chủ đề Tech Meetup tháng 3 liên quan đễn các công nghệ mới trong ngành công nghiệp hàng không. Ảnh: FPT Software. 

Chủ nhà của hội thảo là đơn vị phần mềm thực hiện các dự án hàng không thuộc FPT Software HCM (FHM.AVI). Đây là một trong những đơn vị lớn nhất tại FPT Software làm rất nhiều dự án liên quan đến những công nghệ "thời thượng" như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) cho những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng không. FHM.AVI sẽ mang đến những thông tin mới và hữu ích liên quan đến AI, Big Data, Cloud, Mobility... trong lĩnh vực hàng không đến người tham dự. 

Người tham gia bên cạnh có cơ hội tiếp cận những kiến thức về các công nghệ mới, còn có thể tìm hiểu những cơ hội từ các dự án FPT Software đang thực hiện cho các nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. 

Thông qua sự kiện, FHM.AVI mong muốn lắng nghe từ người tham gia để biết được nhu cầu, khả năng và chia sẻ các cơ hội để tìm kiếm các ứng viên sẽ gia nhập đơn vị, cùng chiến đấu trong các dự án thách thức, tiến đến đẳng cấp thế giới. 

Trước đó, ngày 27/3/2018, FPT Software và Tập đoàn Airbus đã ký hợp đồng phát triển, triển khai, xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Skywise của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. Thỏa thuận được ký kết tại Paris nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Pháp.

Theo thỏa thuận, FPT Software tham gia đào tạo về nền tảng Skywise cho các khách hàng của Airbus và những đơn vị sử dụng Skywise trên thế giới. Hai bên sẽ đầu tư vào việc cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) cho bên thứ ba để phát triển các ứng dụng trên Skywise; chuyển đổi và bảo trì các ứng dụng trên nền tảng Skywise. Đồng thời thảo luận về việc hợp tác phát triển các dịch vụ và giải pháp cho Airbus trong một số lĩnh vực như: Phát triển ứng dụng đổi mới; ứng dụng liên quan đến bảo trì dự báo; phân tích dữ liệu lớn và điện toán đám mây…

Tech Meetup là hội thảo công nghệ được tổ chức thường xuyên bởi FPT Software nhằm chia sẻ các lĩnh vực công nghệ mới hiện nay và các cơ hội nghề nghiệp tại Phần mềm FPT.

>> FPT mang công nghệ 'hot' lên các chuyến bay của Airbus

Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

FPT Software Đà Nẵng ưu đãi đến 100 triệu đồng hút nhân lực

Ứng viên tuyển mới hoặc chuyển vùng về làm tại FPT Software Đà Nẵng ở những vị trí quan trọng sẽ nằm trong diện xem xét hỗ trợ mua nhà.

FPT Shop khuyến mãi mua trả góp không lãi suất Galaxy A50

Từ nay đến 22/3, khách hàng đặt trước Samsung A50 tại FPT Shop sẽ nhận bộ quà tặng công nghệ, trả góp 0% cùng cơ hội trúng Galaxy S10.

FPT ra mắt TVBox đầu tiên sử dụng Android TV P của Google

FPT Telecom chính thức ra mắt FPT Play Box+ được kỳ vọng sẽ trở thành một trợ lý thông minh trong gia đình Việt với giá bán 1.590.000 đồng.

Under 35 chia sẻ về OTT với học viên trường 'top' Ireland

Nằm trong chuỗi thực tế tìm hiểu thị trường châu Á, các học viên EMBA và MBA của Trường kinh doanh UCD, Ireland đã đến tham quan và tìm hiểu về FPT Telecom.