© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Retail lần đầu có giải Vàng iKhiến

Tính hữu ích và ứng dụng của Hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa đã thuyết phục Hội đồng thẩm định sáng tạo FPT chấm giải Vàng iKhiến số 9. Đây là hệ thống giúp FPT Retail tăng tỷ lệ đúng hạn giao hàng của các NVC từ 72% lên 96%, giảm chi phí vận chuyển là 9,02 tỷ đồng/năm.

Giải Vàng iKhiến số cuối trong năm 2017 được trao cho tác giả Nguyễn Thị Thanh Tú và cộng sự tại cuộc họp giao ban tập đoàn diễn ra sáng nay (18/12) ở Hà Nội. 

Hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa kết nối trực tiếp với hệ thống của các nhà vận chuyển để gửi yêu cầu chuyển hàng tự động sang, theo dõi và kiểm soát quá trình nhận hàng giao hàng của NVC và tự động đối soát chi phí vận chuyển phát sinh trong tháng. Chuyển toàn bộ phiếu nhận/giao hàng từ giấy sang bill điện tử. 

anht-nen-chi-tu-9491-1513590421.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao giải Vàng cho tác giả Nguyễn Thị Thanh Tú với sáng tạo Hệ thống quản lý vận chuyển hàng hóa.

Nhờ tool này, FPT Retail tăng tỷ lệ đúng hạn giao hàng của các NVC từ 72% lên 96%, Tự động hóa quy trình giao nhận hàng qua NVC: tiết kiệm 4.562 giờ công/năm tương ứng với 912.5 triệu/năm. Kiểm soát chặt chẽ và chính xác chi phí vận chuyển, phụ phí và các thông tin vận chuyển (trọng lượng, hình thức thanh toán, loại dịch vụ sử dụng…) của FPT Shop: kết quả giảm chi phí vận chuyển là 9,02 tỷ đồng/năm. Số tiền chiết khấu thu được theo hợp đồng là 3 tỷ/năm và thu được 1,8 tỷ đồng/năm phí phạt do NVC giao hàng hóa không đúng hạn theo cam kết được thực thi đúng theo hợp đồng. 

7878778aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa-8190-1513590

TGĐ FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa trao giải cho chủ nhân các sáng tạo. Từ trái qua: Tác giả Đỗ Trung Kiên (Hệ thống giám sát công suất điện trong thời gian thực), anh Nguyễn Đức Minh Quân (App STCo) và Lê Thành Lel (Diebold Toolkit). Ảnh: Nghệ Nguyễn.

Theo GĐ Điều hành FPT Retail Nguyễn Thị Thu Hà, hệ thống giúp theo dõi chủ động thông tin và quá trình vận chuyển hàng hóa. Qua đó, đánh giá được chính xác hiệu suất của các NVC giúp FRT có lợi thế và cơ sở trong việc đàm phán thương thuyết hợp đồng. 

Ba giải Bạc số 9 lần lượt được trao cho anh Nguyễn Đức Minh Quân, FPT IS, tác giả App STCo; Hệ thống giám sát công suất điện trong thời gian thực của anh Đỗ Trung Kiên, FPT Telecom; Sản phẩm ATM Toolkit của hai anh Phạm Phú Trung, Lê Thành Lel, FPT IS.

Giải Đồng và Khuyến khích lần lượt thuộc về sản phẩm Project Monitoring (anh Nguyễn Đức Anh Tiệp, FPT Software) và Tool PPHontai Utility (anh Nguyễn Vũ Trường Giang, FPT Software).

Trước đó, FPT.eLearning (FPT IS) đã giành giải Vàng cuộc thi Sáng tạo FPT - iKhiến số 8. 

i-khien-nen-555555-8608-1513590421.jpg

Bảng tổng sắp giải thưởng tính đến thời điểm hiện tại.

Dự kiến, vòng chung kết năm và gala trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 1/2018. Giải đặc biệt của "iKhiến" - Sáng tạo của năm - có trị giá 70 triệu đồng. Đây là phần thưởng cao nhất tính đến nay dành cho ý tưởng sáng tạo được triển khai thực tế. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng trao hai giải là Nhân vật sáng tạo của năm (cá nhân có nhiều sáng tạo được áp dụng nhất) và Đơn vị nhiều sáng tạo nhất, cùng trị giá 5 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên FPT tổ chức giải thưởng quy mô lớn dành cho sáng tạo với niềm tin mỗi người nhà F đều chứa đựng những khả năng sáng tạo vô hạn. Cuộc thi dự kiến được triển khai thường niên trong 3 năm (2017-2019), do Ban Truyền thông, Ban Đảm bảo chất lượng FPT và trang tin nội bộ Chungta.vn phối hợp tổ chức.

Video phỏng vấn chủ nhân giải Vàng iKhiến số 9:

 Thanh Tùng

 
  • Toàn cảnh 'Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong' khu vực miền Trung

Chuyên gia tâm lý định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Trong chương trình "Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai" do ĐH FPT tổ chức, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, Chuyên gia tâm lý kiêm Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp TP HCM,

FPT Telecom Vạn Bảo nhận 'mưa lời khen' từ khách hàng

Thái độ niềm nở cùng tác phong chuyên nghiệp là những ấn tượng sâu đậm mà các khách hàng có được sau khi làm việc tại quầy giao dịch của FPT Telecom số 48, Vạn

FPTS báo lãi kỷ lục

Lợi nhuận quý 4 cao giúp lãi ròng cả năm của Chứng khoán FPT đạt hơn 179 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao nhất trong 8 năm trở lại đây.

Synnex FPT tiếp tục 'ẵm' giải thưởng danh giá nhất của HPE

Thêm một năm nữa, Synnex FPT "bội thu" các giải thưởng lớn của Hewlett Parkard Enterprise (HPE) khi vinh danh là nhà phân phối xuất sắc của hãng tại thị trường Việt Nam.