© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Dao gọt cáp giành giải Vàng sáng tạo tháng của iKhiến

Sau khi đánh giá về hiệu quả, tính đột phá và khả năng phát triển của dụng cụ gọt cáp quang…, Hội đồng thẩm định đã quyết định trao giải Vàng Sáng tạo FPT - iKhiến tháng (số 1) cho anh Phạm Văn Thuận, Trưởng phòng Kỹ thuật FPT Telecom Thái Bình.

Sự kiện công bố và trao giải Sáng tạo FPT - iKhiến tháng được thực hiện trong buổi họp giao ban sáng nay (ngày 24/4) của tập đoàn. Theo đó, có 36 sáng tạo hợp lệ trong tổng số 52 sáng tạo gửi về cho BTC. FPT Software đứng đầu danh sách với 19 sáng tạo, FPT Telecom - 17, FPT HO - 7, FPT IS - 3, FPT Retail - 2, Tổ chức Giáo dục FPT - 2, FPT Online và FPT Trading có 1 sáng tạo. 

5555555555555555_1493017234.jpg

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc trao đổi với BTC iKhiến về các sáng tạo đạt giải.

Ban tổ chức iKhiến đã công bố các giải Vàng, Bạc, Đồng của đợt thi đầu tiên. Theo đó, sản phẩm Dao gọt cáp của anh Phạm Văn Thuận, Trưởng phòng Kỹ thuật FPT Telecom Thái Bình, đạt giải Vàng, trị giá 5 triệu đồng. Ba giải Bạc trị giá 3 triệu đồng được trao cho tác giả Đặng Khải Hoàn (FPT Software) - Từ điển online Việt - Nhật; nhóm dự án MPOS (FPT Retail) - Phần mềm bán hàng MPOS và anh Dương Văn Phú - Trần Ngọc Quỳnh (FPT Telecom) với Phần mềm xếp lịch trực tự động.

Giải Đồng trị giá 2 triệu đồng thuộc về hai sáng tạo Tool auto Unit Test của tác giả Huỳnh Ngọc Duy (FPT Software) và Ứng dụng HiFPT do anh Bùi Đức Hùng (FPT Telecom) phát triển. 

chi-thao-9331-1493021652.jpg

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc chỉ đạo các đơn vị trong FPT cần đẩy mạnh sáng tạo hơn nữa trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động và thế giới bước vào một cuộc cách mạng công nghiệp mới.

Chủ nhân giải Vàng Sáng tạo FPT chung kết tháng số 1 Phạm Văn Thuận không thể tham dự buổi trao giải do phải xử lý gấp các vấn đề liên quan đến hạ tầng của chi nhánh FPT Telecom Thái Bình. Anh cho biết "rất vui khi giành được giải thưởng này".

Anh Đặng Khải Hoàn (FPT Software), giải Bạc Sáng tạo FPT - đại diện nhóm tác giả, đã trình bày về tính năng, hiệu quả của cuốn từ điển online Việt - Nhật do anh phát triển. Giám đốc Ban Truyền thông Toàn cầu FPT Software cho hay, sau khi tham gia giải thưởng iKhiến, sản phẩm đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo FPT Software, FPT Japan để phát triển hơn nữa cuốn từ điển này. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc cũng giao nhiệm vụ đầu tư, hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của anh Hoàn cho lãnh đạo công ty Phần mềm. 

ghep-4440-1493021652.jpg

TGĐ FPT trao bằng khen cho hai tác giả đạt giải Bạc của giải thưởng iKhiến, từ trái qua: anh Đặng Khải Hoàn, FPT Software và anh Từ Hoàng Thái, đại diện nhóm tác giả FPT Retail. 

Người điều hành FPT cũng yêu cầu công ty thành viên cần đẩy mạnh sáng tạo để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Cụ thể, các đơn vị FPT IS, FPT Trading cần tích cực tham gia cuộc thi Sáng tạo FPT. Ngoài ra, đối với các sáng tạo đạt giải iKhiến, lãnh đạo đơn vị cần bám sát và hỗ trợ tác giả. CEO FPT cũng đề nghị, CTO sẽ là đầu mối để thúc đẩy sáng tạo tại các công ty thành viên.

DSC-3591-JPG-4750-1493022842.jpg

GĐ FPT HCM Nguyễn Văn Khoa trao giải Bạc và Đồng cho nhóm anh Dương Văn Phú (áo trắng) tác giả Phần mềm xếp lịch trực tự động (trái) và anh Bùi Đức Hùng (áo cam) Ứng dụng Hi FPT tại TP HCM. Ảnh: Nguyên Văn.

Giải Sáng tạo FPT năm đầu tiên sẽ được tổ chức từ nay đến hết năm 2017. Các sáng tạo Vàng của tháng sẽ giành một vé dự chung kết năm và tranh giải đặc biệt của iKhiến - Sáng tạo của năm - có trị giá 70 triệu đồng. Đây là phần thưởng cao nhất tính đến nay dành cho ý tưởng sáng tạo được triển khai thực tế. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng trao hai giải là Nhân vật sáng tạo của năm (cá nhân có nhiều sáng tạo được áp dụng nhất) và Đơn vị nhiều sáng tạo nhất, cùng trị giá 5 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên FPT tổ chức giải thưởng quy mô lớn dành cho sáng tạo với niềm tin mỗi người nhà F đều chứa đựng những khả năng sáng tạo vô hạn. Cuộc thi dự kiến được triển khai thường niên trong 3 năm (2017-2019), do Ban Truyền thông, Ban Đảm bảo Chất lượng FPT và Chúng ta phối hợp tổ chức.

Video phóng sự 6 sáng tạo đạt giải iKhiến:

                    

Thanh Tùng

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Saleman nhận 600.000/tháng đồng khi khách thanh toán cước phí bằng QR Pay

Theo quyết định mới của ban điều hành FoxPay, mỗi salesman sẽ nhận thêm tiền thưởng khi khách hàng chi trả tiền hợp đồng mới bằng mã QR Code. 

Khởi công FPT Complex giai đoạn 2

Khi giai đoạn 2 hoàn thành, FPT Complex dự kiến có sức chứa hơn 6.000 người, góp phần vào chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch

FPT Shop và Sen Đỏ lọt Top 5 trang truy cập nhiều nhất

Theo Iprice Insight, FPT Shop và Sen Đỏ, các đại diện của FPT trong lĩnh vực bán lẻ, lần lượt giữ vị trí số 2 và 4 trong số các trang công nghệ và thương

Hơn 1.300 khách đặt trước Galaxy A7 2018 tại FPT Shop trong một ngày

Chỉ trong ngày 17/10 - thời điểm bắt đầu mở bán, hệ thống FPT Shop ghi nhận được hơn 1.300 đơn đặt hàng Galaxy A7 2018 tích hợp 3 camera mặt sau. Sản phẩm sẽ