© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Bảo bối' hỗ trợ gen DTO và SQL dành cho lập trình FPT Software

iKhiến giúp tiết kiệm thời gian gen DTO và SQL cho lập trình viên FPT. So với các sản phẩm khác trên thị trường, ưu điểm của tool là sử dụng giao diện winform trực quan, tiết kiệm 96% thời gian gen dữ liệu. 

Trong thời gian thử việc tại FPT IS Bank, tác giả Đỗ Hoàng Vĩ nhận thấy có nhiều công việc của lập trình viên lặp lại nhiều lần dẫn đến sai sót, trong khi hoàn toàn có thể tạo Tool hỗ trợ sinh ra mã nguồn.

Tháng 7/2018, tác giả đã tự nghiên cứu và xây dựng Tool gen Data tranfer object (DTO - Đối tượng truyền dữ liệu) và gen SQL Mybatics (ngôn ngữ dành riêng cho miền được sử dụng trong lập trình). Công cụ dùng cho những dự án sử dụng Java, Oracle và Mybatics.

6789-5219-1546932125.jpg

Tool giúp lập trình viên gen DTO và SQL một cách dễ dàng. 

Giao diện Tool gen DTO và SQL được chia làm 4 phần: Phần thông tin kết nối database; Phần genaration source DTO (mã nguồn DTO); Phần genaration source SQL Mybatis; và Phần list table sau khi kết nối database.

So với các sản phẩm khác trên thị trường, ưu điểm của Tool gen DTO và SQL là sử dụng giao diện winform trực quan, dễ tiếp cận và sử dụng cho những người mới. Bên cạnh đó, dữ liệu được xuất ra tại thư mục chỉ định, không sợ ảnh hưởng đến cấu trúc dữ liệu hiện tại. Ngoài ra, code được định dạng, cấu trúc sạch sẽ hơn.

iKhiến giúp tiết kiệm thời gian cho lập trình viên rất nhiều. Giả sử dự án sử dụng 40 table (bảng), mỗi table 20 columns (cột), sẽ tương ứng khoảng 8 tiếng để hoàn thành. Khi dùng Tool thời gian rút ngắn xuống còn 5 phút.

Hiện Tool gen DTO và SQL được 6 người sử dụng trong dự án Ứng dụng giao dịch của FPT IS.

Trong tương lai, tác giả có dự định phát triển tool thêm chức năng genaration file services interface (gen giao diện dịch vụ tập tin thế hệ) và services implement (gen thực hiện dịch vụ).

Sáng ngày 7/1, kết quả cuộc thi sáng tạo FPT - iKhiến số thứ 10 được công bố. Theo đó, gen DTO và SQL đã được trao giải Khuyến khích.

Video giới thiệu Tool gen DTO và SQL:

Thanh Tùng - Xuân Phương

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Chủ tịch FPT trao đổi với CEO Apple tại Davos

Anh Trương Gia Bình có cuộc gặp với lãnh đạo ‘Táo khuyết’ Tim Cook nhân dịp dự Hội nghị WEF Davos ở Thụy Sĩ.

Tốt nghiệp CNTT, đi làm rồi quay lại học FUNiX

Dù gần đến Tết Nguyên đán nhưng Đức Linh và nhiều sinh viên FUNiX vẫn đặt quyết tâm học xuyên Tết, "cày" online suốt thời gian nghỉ lễ để sớm hoàn thành việc học, nhanh

FPT Telecom Kiên Giang mở văn phòng mới chinh phục mục tiêu 2019

Viễn thông nhà F ở Tây Nam bộ khai trương văn phòng giao dịch mới nằm ngay vị trí trung tâm thị trấn Tân Hiệp để thuận lợi cho phát triển thị trường và triển

Synnex FPT tung 'bão' quà tặng lên đến 3,29 triệu đồng từ Garmin

'Tết an khang - Quà hoành tráng' là chương trình khuyến mãi lớn nhất năm của Garmin với món quà sức khỏe Vivosmart 4 trị giá 3,29 triệu đồng dành cho tất cả khách hàng