© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

9 sinh viên FPT sẵn sàng tranh tài Hội thi tay nghề Đà Nẵng

Trải qua hai tháng phát động và tuyển chọn, 9 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng bước vào giai đoạn "nước rút" để chuẩn bị cho sân chơi Hội thi tay nghề thành phố.

Hội thi tay nghề TP Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 3. Lần thứ 5 tham gia sân chơi, FPT Polytechnic Đà Nẵng sẽ có 9 sinh viên dự thi. Để có được sự chuẩn bị tốt, nhà trường tiến hành tuyển chọn và rèn luyện sinh viên từ cuối năm 2017.

Nhà trường sẽ có 3 sinh viên tham gia thi nhóm nghề Giải pháp phần mềm gồm: Trần Quốc Tuyền, Nguyễn Hữu Thực và Nguyễn Đức Minh. Hai sinh viên tranh tài nhóm nghề Thiết kế Web là Nguyễn Văn Khôi và Nguyễn Thành Tâm. Nhóm nghề Đồ họa có 4 sinh viên gồm: Nguyễn Tấn Nhật Hào, Huỳnh Đức Trọng, Nguyễn Thị Kiều Loan và Lê Thị Ẩn.

fpt-polytechnic.jpg

Lần thứ 5 tham dự hội thi, FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chọn những sinh viên xuất sắc nhất để đại diện nhà trường tranh tài.

Thầy Nguyễn Khánh, Phó GĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng, nhìn nhận, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT là vấn đề đang được ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập. Nhà trường luôn đề cao tôn chỉ đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”, đáp ứng tối đa nhu cầu lao động thực tế của xã hội. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để sinh viên đạt được kết quả tốt nhất. 

Năm 2016, đoàn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã gây ấn tượng mạnh khi đoạt 3 giải Nhất, 4 giải Nhì và một giải Ba tại hội thi. Đoàn FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng tham gia Hội thi tay nghề quốc gia với các sản phẩm: Thiết kế web, Thiết kế đồ họa, Giải pháp phần mềm CNTT và Quản trị hệ thống mạng tại cụm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội...

Thông qua cuộc thi cấp thành phố 2018, những thí sinh đạt thứ hạng cao sẽ tham gia các sân chơi mang tầm khu vực và thế giới. Cụ thể là tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII diễn ra tại Thái Lan và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Kazan, Liên bang Nga, năm 2019. Riêng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội dự kiến tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X từ ngày 13 đến 20/5.

Sân chơi tay nghề nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh...

Đối tượng dự thi là những người đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác hoặc là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc bộ, ngành, địa phương, tập đoàn và hiệp hội nghề nghiệp...

>> Nam sinh FPT giành giải Ba hướng dẫn viên du lịch

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

iPhone giảm giá 'sốc' tại FPT Shop trong tháng 8

Hàng loạt mẫu điện thoại iPhone được giảm giá từ 2 triệu đến 7,5 triệu đồng tại 500 cửa hàng FPT trên toàn quốc từ nay tới 31/8.

Thị trường nước ngoài góp 38% doanh thu FPT

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 12.106 tỷ đồng và 1.990 tỷ đồng sau 7 tháng. Toàn cầu hóa tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT.

Hơn 3.600 lượt đặt mua online Galaxy Note 9 tại FPT Shop

Trong 10 ngày, FPT Shop đã ghi nhận có tới hơn 3.600 lượt đặt online và gần một nửa đơn đặt cọc với smartphone mới nhất của Samsung. 

ĐH FPT có 'nhà mới' tại Cần Thơ

Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT tại thành phố Cần Thơ đi vào hoạt động đã nâng số tổ hợp campus và làng phần mềm của tập đoàn lên con số 4.