© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Salesman chuyên phá kỷ lục hợp đồng

Kết thúc tháng 10, anh Bùi Ngọc Diệu xuất sắc đạt tổng cộng 115 hợp đồng và giành được danh hiệu "Cáo tiên phong" trong cuộc thi "Bầy Cáo toàn diện" của FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng.

Đầu tháng 11, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng tổ chức buổi tổng kết và tôn vinh cá nhân, tập thể kinh doanh xuất sắc trong tháng 10. Hoạt động nằm trong chương trình thi đua có tên gọi "Bầy Cáo toàn diện" nhằm khích lệ tinh thần kinh doanh toàn chi nhánh.

19642664-1865070190422460-87271062810403

Diệu gia nhập FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng khi còn là một sinh viên.

Thông qua cuộc thi, chi nhánh đã ghi nhận những thành tích kinh doanh xuất sắc của các cá nhân và tập thể. Điển hình giải thưởng cá nhân có tên gọi "Cáo tiên phong" - nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất chi nhánh, được trao cho anh Bùi Ngọc Diệu, Phòng kinh doanh số 2. Chàng trai gốc Quảng Trị kết thúc tháng 10 với thành tích kinh doanh 115 hợp đồng.

Bản thân salesman cũng phá kỷ lục hợp đồng tháng 4, 6 và 8 của chính bản thân với lần lượt 92, 101 và 109 hợp đồng. "Tháng 10 được coi là mốc bùng nổ của chi nhánh Đà Nẵng. Bản thân góp sức nhỏ khi được 115 hợp đồng", chàng trai khiêm tốn.

Là trưởng nhóm kinh doanh và thường xuyên đạt doanh số cao nhất chi nhánh lẫn Vùng 4, nhưng ít ai biết Diệu có tuổi đời còn rất trẻ. Chàng trai sinh năm 1994 phải trải qua một quá trình rèn luyện và tự học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Hai năm trước, khi còn là một sinh viên năm cuối, Diệu đặt quyết tâm kiếm việc làm trước khi ra trường. Bằng niềm đam mê và mối quan hệ, nam sinh lần lượt tìm đến những công ty năng động, cần người trẻ. Chàng trai đã gặp Phạm Hữu Long, Trưởng phòng Kinh doanh số 2, và được định hướng công việc tại chi nhánh.

"Khi mới bắt đầu công việc, tôi luôn cố gắng tìm kiếm môi trường năng động, vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau để có thể trụ lại lâu dài. Nhờ những người anh ở thế hệ đi trước luôn chỉ bảo, động viên tinh thần khi bản thân gặp khó khăn, những lời căn dặn phải làm như thế nào mới là đúng, tôi đã lần lượt nắm bắt cơ hội để hoàn thành nhiệm vụ ở FPT", Diệu nhớ lại.

Hai năm kể từ ngày làm việc đầu tiên, Diệu khẳng định đã có một quyết định đúng đắn khi chọn FPT. Môi trường đã giúp Diệu từ một nam sinh thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trở nên bản lĩnh hơn trong công việc. "Tôi luôn nghĩ làm việc ở đâu thì trước hết cần có kỹ năng và kinh nghiệm mới hoàn thành tốt công việc. Vậy nên tôi không ngừng trau dồi, không ngừng học hỏi những người xung quanh và luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất có thể", chàng trai nói.

Diệu chú trọng lên kế hoạch cho công việc, sắp xếp thời gian biểu cho từng nội dung như đi tư vấn khách hàng, đi ký hợp đồng và khảo sát thị trường. Có những ngày salesman ký 6 đến 8 hợp đồng nhưng vẫn cố gắng đi khảo sát thị trường cùng nhóm. 

Để trở thành một salesman xuất sắc, nam nhân viên dành sự quan tâm đặc biệt vào khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Bước đầu giao tiếp, Diệu cố gắng để khách hàng cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình trong công việc. Tiếp theo, chàng trai lắng nghe nhu cầu của từng người trong gia đình, từ đó tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mỗi người. "Khách hàng thì muôn hình muôn vẻ, 100 người có 100 nhu cầu khác nhau nên việc nhìn nhận và hiểu được khách hàng cần gì là bước vô cùng quan trọng", cậu chia sẻ.

23172439-1584943871572403-31785792735791

Diệu nhận giải thưởng Cáo tiên phong của chi nhánh trong tháng 10.

Diệu kể, trong một buổi chiều đi khảo sát thị trường, anh tiếp xúc với một khách hàng trong lúc gia đình đang dùng cơm tối. Bản thân chào khách hàng và xin phép cho làm phiền 5 phút để tư vấn. Sau những câu giao tiếp ban đầu, Diệu mở Truyền hình FPT để khách hàng trải nghiệm, đồng thời tìm hiểu nhu cầu của từng thành viên trong gia đình để tư vấn dịch vụ thích hợp.

Sau khi lắng nghe và cảm nhận, khách hàng quyết định ký hợp đồng gói combo 2 Tivi và khen dịch vụ truyền hình đa dạng, nhiều tính năng. "Làm hợp đồng xong thì cả gia đình mời tôi dùng cơm tối. Vì nhà khách hàng bán sữa đậu nành nên ăn xong khách hàng còn pha thêm cho tôi ly sữa", Diệu kể.

Nói về cơ hội trong tương lai, Diệu cho biết Đà Nẵng là một thị trường có tiềm năng lớn, đặc biệt con người ở đây thân thiện. Nhưng để có thành quả tốt hơn thì salesman cần thay đổi liên tục để thích ứng với thị trường. 

>> Đam mê kinh doanh, nhân viên Viễn thông làm việc 14 giờ mỗi ngày

Việt Nguyễn

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Gần 60 FPT Small miền Trung đăng ký học năng khiếu

Số lượng PT Small tham gia lớp học năng khiếu tại FPT miền Trung năm nay gấp 3 lần năm 2017. Các FPT Small sẽ dự lớp khai giảng khóa học năng khiếu vào 17h30

Tuyển thủ FPT trở thành Vua phá lưới giải 'Nokia Football Cup'

Ghi 9 bàn sau hai trận, ngôi sao Trọng Huy của Liên quân Nokia - FPT giành danh hiệu Vua phá lưới giải bóng đá Nokia Football Cup 2018.

13 câu đố 'hại não' có đáp án

Nếu trong 3 phút có thể tìm ra câu trả lời cho mỗi bài toán dưới đây, bạn thuộc nhóm 15% dân số thông minh nhất thế giới.

Đội tuyển dụng nhà Hệ thống thắng giải ‘Clip hot - Thưởng nóng’

Những clip của các đơn vị trong FPT IS không chỉ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời với đồng nghiệp mà còn được nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

FPT bắt tay Điện Quang phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh

Hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Các thiết bị này sẽ là sản

Blockchain lên ngôi, cựu sinh viên FPT làm game kiếm bộn tiền

Gần đây, giới công nghiệp tài chính đang ngày càng tập trung chú ý vào Blockchain - Công nghệ chuỗi khối đứng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo. Nhìn thấy tiềm năng của mảnh

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên