© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ vương của ‘Tây Lương nam quốc’

Là người phụ nữ “quyền lực” nhất Trung tâm Phần mềm Nhân sự - khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS, chị Lê Thị Loan quản lý gần 40 thành viên, với gần 90% là “men”. Mới tiếp xúc cứ tưởng chị nghiêm nghị, khó tính nhưng ẩn sau đó là một trái tim sôi nổi, nhiệt thành với cuộc sống và công việc. 

Gia nhập FPT IS năm 2009, chị Loan cùng các cộng sự xây dựng thành công sản phẩm Quản lý Nhân sự và Tiền lương FPT.iHRP phiên bản 3.0 và đem lại nhiều sức sống cho FPT.iHRP. Chị còn tư vấn thành công nhiều dự án nhân sự FPT.iHRP với giá trị cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng như: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank); Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank), Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Ngân hàng TMCP Phương Đông; Tư vấn thành công các hợp đồng mua thêm license FPT.iHRP cho Ngân hàng VPBank…

Là người phụ nữ “quyền lực” nhất Trung tâm Phần mềm Nhân sự - khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS, chị Lê Thị Loan quản lý gần 40 thành viên, với gần 90% là “men”.

Là người phụ nữ “quyền lực” nhất Trung tâm Phần mềm Nhân sự - khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS, chị Lê Thị Loan quản lý gần 40 thành viên, với gần 90% là “men”.

Làm dự án phần mềm căng thẳng nhất là giai đoạn chờ khách hàng ký nghiệm thu. “Qua giai đoạn này mình mới biết là cuộc sống nở hoa hay cuộc đời bế tắc”, chị trải lòng. “Có khi cả đêm mình không ngủ được”. 

Trước khi ký nghiệm thu, bao giờ khách hàng cũng chất vấn, hỏi han, kiểm duyệt, yêu cầu đủ thứ - thậm chí thay đổi yêu cầu hoàn toàn so với ban đầu. Lên văn phòng giai đoạn này, thấy ai cũng đầu xù tóc rối, đầu óc căng thẳng. Có nhân viên không ít lần than thở: “Chị ơi, sao mình lại phải “bị” như thế này hả chị?”. Những lúc đó, một mặt, chị cùng với Ban giám đốc xốc lại tinh thần cho anh em, mặt khác hỗ trợ bằng cách chia sẻ bớt công việc họ đang làm cho những người khác và hướng dẫn nhân viên viết “tâm thư” cho khách hàng.

Trong công việc khó tính bao nhiêu, ngoài đời chị “bung lụa” bấy nhiêu. Không bị những mối quan tâm gia đình ràng buộc, chị thoải mái tụ tập cùng bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm - tăng 1, tăng 2 thậm chí cả tăng 3. Đó là những lúc chị giải tỏa bản thân khỏi những áp lực công việc và “xõa” hết mình cùng anh em. Là quản lý, chị đánh giá cao tinh thần làm việc nhóm và cho rằng đó là mấu chốt để làm nên thành công trong bất kỳ dự án phần mềm nào. Vì vậy, chị luôn khuyến khích nhân viên chia sẻ và “kêu gào” mỗi khi quá tải hoặc công việc có vấn đề. “Đồng đội sẽ gỡ khó và hỗ trợ, nếu mình không nói thì không ai biết “khó” ở đâu để mà gỡ”. 

Chị nhiệt thành, vui vẻ với những người thân, người thương nhưng lại trầm tính và khép mình trước tất cả mối quan hệ khác. Có lẽ vì vậy mà bao lâu nay chị vẫn đi về một mình. Phụ nữ 20 nghĩ về tình yêu, phụ nữ 30 nghĩ về gia đình, phụ nữ ngoài 30 như chị thì khoảng lặng chất đầy đáy mắt. 

Lê Thị Loan sinh năm 1977, gia nhập FPT từ 2009 và hiện là Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Nhân sự - FPT IS. Chị là một trong 100 cá nhân xuất sắc FPT năm 2016 và góp mặt ở lễ vinh danh tại Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua.

Theo Sách FPT 100

 
  • Vợ dỗi vì chồng yêu máy tính hơn mình

Chụp ảnh tương tác là phải chất

Công nghệ ảnh kỹ thuật số cho phép việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có hàng ngàn tấm hình được đăng tải trên mạng xã hội. Bright Side tập hợp

Quảng cáo là một nghệ thuật

Quảng cáo nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây cũng là nguồn sáng tạo, thể hiện sự hài hước. Bright Side tập hợp một loạt hình quảng cáo khiến người xem phải ngưỡng mộ.

Các cô gái DTL vô địch giải bóng sọt nữ FPT Software

Giành chiến thắng 7-1 trước đội Bưởi da xanh, các cô gái DTL đã nâng cao chiếc cup vô địch giải bóng sọt nữ FPT Software 2017.

FFA Cup 2017 lùi ngày khai mạc vì thời tiết

Thay vì ngày 19/11, Ban tổ chức FFA Cup 2017 dời lịch khai mạc và các trận đấu sau đó ít nhất một tuần. 

Người sáng lập Đại học FUNiX với phương pháp dạy học 'lạ đời'

Ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, người sáng lập Đại học FUNiX: "Khi giáo viên không dạy gì, sinh viên tự biết cách hỏi và học".

Những con số 'nhảy múa' của thị trường smartphone quý 3/2017

Thị trường smartphone thế giới quý 3/2017 tăng nhẹ 2,7% so với cùng kỳ 2016, Samsung vẫn dẫn đầu, còn Apple thắng lớn với iPhone 7. Thị trường Việt Nam sôi động iPhone X 'xách tay'.

Mua điện thoại trả góp chiếm hơn 50%

Số liệu thống kê tại các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn một nửa khách hàng mua sản phẩm bằng hình thức trả

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).