© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ vương của ‘Tây Lương nam quốc’

Là người phụ nữ “quyền lực” nhất Trung tâm Phần mềm Nhân sự - khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS, chị Lê Thị Loan quản lý gần 40 thành viên, với gần 90% là “men”. Mới tiếp xúc cứ tưởng chị nghiêm nghị, khó tính nhưng ẩn sau đó là một trái tim sôi nổi, nhiệt thành với cuộc sống và công việc. 

Gia nhập FPT IS năm 2009, chị Loan cùng các cộng sự xây dựng thành công sản phẩm Quản lý Nhân sự và Tiền lương FPT.iHRP phiên bản 3.0 và đem lại nhiều sức sống cho FPT.iHRP. Chị còn tư vấn thành công nhiều dự án nhân sự FPT.iHRP với giá trị cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng như: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank); Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank), Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Ngân hàng TMCP Phương Đông; Tư vấn thành công các hợp đồng mua thêm license FPT.iHRP cho Ngân hàng VPBank…

Là người phụ nữ “quyền lực” nhất Trung tâm Phần mềm Nhân sự - khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS, chị Lê Thị Loan quản lý gần 40 thành viên, với gần 90% là “men”.

Là người phụ nữ “quyền lực” nhất Trung tâm Phần mềm Nhân sự - khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS, chị Lê Thị Loan quản lý gần 40 thành viên, với gần 90% là “men”.

Làm dự án phần mềm căng thẳng nhất là giai đoạn chờ khách hàng ký nghiệm thu. “Qua giai đoạn này mình mới biết là cuộc sống nở hoa hay cuộc đời bế tắc”, chị trải lòng. “Có khi cả đêm mình không ngủ được”. 

Trước khi ký nghiệm thu, bao giờ khách hàng cũng chất vấn, hỏi han, kiểm duyệt, yêu cầu đủ thứ - thậm chí thay đổi yêu cầu hoàn toàn so với ban đầu. Lên văn phòng giai đoạn này, thấy ai cũng đầu xù tóc rối, đầu óc căng thẳng. Có nhân viên không ít lần than thở: “Chị ơi, sao mình lại phải “bị” như thế này hả chị?”. Những lúc đó, một mặt, chị cùng với Ban giám đốc xốc lại tinh thần cho anh em, mặt khác hỗ trợ bằng cách chia sẻ bớt công việc họ đang làm cho những người khác và hướng dẫn nhân viên viết “tâm thư” cho khách hàng.

Trong công việc khó tính bao nhiêu, ngoài đời chị “bung lụa” bấy nhiêu. Không bị những mối quan tâm gia đình ràng buộc, chị thoải mái tụ tập cùng bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm - tăng 1, tăng 2 thậm chí cả tăng 3. Đó là những lúc chị giải tỏa bản thân khỏi những áp lực công việc và “xõa” hết mình cùng anh em. Là quản lý, chị đánh giá cao tinh thần làm việc nhóm và cho rằng đó là mấu chốt để làm nên thành công trong bất kỳ dự án phần mềm nào. Vì vậy, chị luôn khuyến khích nhân viên chia sẻ và “kêu gào” mỗi khi quá tải hoặc công việc có vấn đề. “Đồng đội sẽ gỡ khó và hỗ trợ, nếu mình không nói thì không ai biết “khó” ở đâu để mà gỡ”. 

Chị nhiệt thành, vui vẻ với những người thân, người thương nhưng lại trầm tính và khép mình trước tất cả mối quan hệ khác. Có lẽ vì vậy mà bao lâu nay chị vẫn đi về một mình. Phụ nữ 20 nghĩ về tình yêu, phụ nữ 30 nghĩ về gia đình, phụ nữ ngoài 30 như chị thì khoảng lặng chất đầy đáy mắt. 

Lê Thị Loan sinh năm 1977, gia nhập FPT từ 2009 và hiện là Phó Giám đốc Trung tâm phần mềm Nhân sự - FPT IS. Chị là một trong 100 cá nhân xuất sắc FPT năm 2016 và góp mặt ở lễ vinh danh tại Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua.

Theo Sách FPT 100

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Trường THPT FPT lần đầu tổ chức trại hè cho học sinh Hà Nội

Với chủ đề “Thử thách cùng Ginger”, năm nay, lần đầu tiên trường THPT FPT tổ chức trại hè FsN Camp với sự tham gia của 84 học sinh lứa tuổi 12-17 từ các trường

Phần mềm FPT đạt giải phong cách DSC Championship

Thua GAMELOFT trên chấm luân lưu trong trận tranh giải Ba, FPT Software Đà Nẵng chấp nhận giành giải Phong cách tại DSC Championship 2018.

Các cầu thủ xuất hiện trên cốc Truyền hình FPT

Cùng với màu cờ đội tuyển, gương mặt các cầu thủ nổi tiếng được thiết kế đẹp mắt trên các cốc xinh xắn của Truyền hình FPT.

Người FPT dự đoán tuyển Nga đánh bại Ả-rập Saudi

Anh Nguyễn Anh Việt, Truyền hình FPT, nhận định với lợi thế sân nhà, tuyển Nga ở cửa trên khá ''sâu'' so với Ả-rập Saudi. Trưởng phòng thể thao giải trí Truyền hình FPT dự đoán

FPT triển khai hệ thống quản trị nguồn lực cho bóng đèn Điện Quang

FPT IS và Bóng đèn Điện Quang đã chính thức khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud” nhằm giúp Điện Quang giảm các chi phí

Vừa học, vừa bán bánh mì, cựu sinh viên FPT kiếm tiền tỷ mỗi năm

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên

Trường đại học có nhiều hoa sen nhất Hà Nội

Các bạn trẻ sinh sống hoặc học tập ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều người ghen tỵ khi có địa điểm chụp ảnh free là đầm sen cực đẹp, nước nông có

Điểm lại những start-up đình đám của sinh viên Việt

Rất nhiều start-up của sinh viên các trường đại học Việt Nam gây được tiếng vang, tạo ra một làn sóng mạnh mẽ về tài năng, bản lĩnh của một người trẻ thực thụ.