© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người mang về chứng chỉ cao nhất của Juniper cho FPT

Việc giành được chứng chỉ  JNCIE đã trở thành dấu mốc quan trọng để anh Nguyễn Đức Hòa, BU Network, Trung tâm Giải pháp nền tảng và hạ tầng Công nghệ thông tin, FPT IS,  phát triển sự nghiệp. 

Chứng chỉ JNCIE mà anh Hòa đạt được là chứng chỉ thứ hai tại Việt Nam và là chứng chỉ thứ 503 trên toàn thế giới. Đây là chứng chỉ về lĩnh vực Network (Routing Switching) trong hệ thống mạng Core dành cho khối doanh nghiệp (Enterprise), một trong những khối khách hàng chủ chốt của FPT IS. Với anh Hòa, chứng chỉ này đã trở thành một mốc quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp cá nhân. Đồng thời, với công việc hiện tại ở FPT IS, JNCIE-ENT (tên đầy đủ của chứng chỉ) còn giúp anh tự tin hơn trong việc thuyết phục khách hàng về giải pháp trong những dự án mà anh tham gia.

20140807-161409-3261-1426556709.jpg

Nguyễn Đức Hòa (thứ ba từ trái sang) tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, là người yêu thích âm nhạc và la cà phố xá. Ảnh: NVCC. 

Hiện, công việc chính của anh là tư vấn, triển khai hạng mục Network-Security đối với các dự án của FPT IS. 

Nguyễn Đức Hòa

Năm sinh: 1984

Năm vào FPT: 2008

Quê quán: TP Vinh, Nghệ An

Sở thích: Âm nhạc, đồ công nghệ, đi du lịch, xem phim, la cà phố xá Hà Nội

Quan điểm sống: “Sống tốt với nhau” 

Tốt nghiệp Khoa CNTT, ĐH Bách khoa Hà Nội, vào năm 2007, gần một năm sau anh gia nhập FPT. Thời gian đầu, anh Hòa làm tại FPT IS Services. Đến giữa năm 2011, anh chuyển sang Trung tâm Giải pháp nền tảng và hạ tầng Công nghệ thông tin (nay là FPT IS IPS).

Bắt đầu biết về thiết bị Juniper từ giữa năm 2011, năm 2012, anh Hòa và đồng nghiệp đã đạt được chứng chỉ JNCIP-SP (Juniper Networks Certified Internet Professional-Service Provider). Đây là chứng chỉ cao thứ 3 trong hệ thống 4 cấp độ của Juniper, gồm: JNCIA, JNCIS, JNCIP và JNCIE. Đến cuối năm 2013, anh bắt đầu có ý định thử tài ở cấp độ cao nhất - JNCIE.

"Thời gian ôn thi gần 16 tháng. Trong lúc đó, tôi khá may mắn khi được Ban lãnh đạo FPT IS IPS tạo điều kiện thuận lợi, từ việc đầu tư thiết bị phòng lab cho đến dành thời gian cho ôn luyện, và không phải tham gia quá nhiều dự án", anh Hòa nhớ lại.

9-1829-1426556709.jpg

Để dành được chứng chỉ cấp độ cao nhất của Juniper, anh Hòa đã phải đánh đổi nhiều cơ hội và hiện vẫn "mồ côi" người yêu. Ảnh: NVCC.

Theo anh Hòa, việc ôn thi chứng chỉ JNCIE cũng như các chứng chỉ khác, điều quan trọng nhất vẫn là đam mê. "Khi đã xác định mục tiêu thực sự, hãy cố gắng để chạm vào cái đích mà mình hướng đến".

Với JNCIE, ngoài việc bổ sung rèn luyện kiến thức tổng hợp về Network - Securities, anh Hòa cần trang bị thêm các kỹ năng về thao tác trên thiết bị thật bởi kỳ thi này được tổ chức dưới dạng thi lab, trong đó đặc biệt chú ý tới kỹ năng cấu hình nhanh, kiểm tra lỗi, kiểm soát những thao tác đã thực hiện... Bên cạnh đó, kiểm soát thời gian và biết cách phân bổ thời gian cho các câu hỏi trong đề thi cũng được anh Hòa đặc biệt chú trọng.

Tháng 3 vừa qua, anh đã giành được chứng chỉ JNCIE đầu tiên cho FPT. Vì chưa vướng bận gia đình nên anh bảo, hiện tại vẫn sẽ dành phần lớn thời gian cho công việc. "Còn tương lai, có lẽ cũng cần phải cân bằng hai yếu tố cuộc sống - công việc", anh chia sẻ. 

Juniper là hãng công nghệ của Mỹ (được thành lập năm 1996) chuyên sản xuất các thiết bị chuyển mạch, định tuyến, bảo mật (switching, routing, security), đặc biệt các sản phẩm của Juniper hướng đến khách hàng là các nhà cung cấp dịch vụ (ISP). Gần đây, Juniper hướng nhiều đến khách hàng là khối doanh nghiệp (Enterprise).

JNCIE là viết tắt của Juniper Networks Certified Internet Expert, cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của hãng Juniper. Hệ thống chứng chỉ của gồm 4 mức: JNCIA, JNCIS, JNCIP và JNCIE. 3 mức đầu tiên đều là thi dạng lý thuyết, có thể thi ở các trung tâm khảo thí ở Việt Nam, riêng với cấp độ JNCIE phải sang nước ngoài và thi theo dạng bài lab, kéo dài 8 giờ đồng hồ.

Ở châu Á, một số khu vực được phép tổ chức kỳ thi như: Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia.

Thanh Nga

 
  • FPT triển khai thành công Chính quyền điện tử ở Quảng Ninh

Vũ đạo chuyên nghiệp, nữ dancer đăng quang FGA's Got Talent 2018

Trần Hà Phương (FGA.FTEST) đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi FGA's Got Talent 2018 khi biểu diễn tiết mục "Red" cùng nhóm nhảy XFIT. Phần thi được Ban giám khảo đánh giá cao

Người FPT Software Hòa Lạc tranh tài game Đế chế

Ngày 21/7 tới, các game thủ Đế chế đến từ FPT Software Hòa Lạc sẽ có cơ hội tranh tài tại giải đấu “F-Ville AOE 2018”. Tổng giải thưởng là 10 triệu đồng.

ĐH FPT phát ‘vé máy bay Hola Airlines’ cho sinh viên

Mỗi thí sinh đăng ký nhập học tại ĐH FPT sẽ được nhận tấm vé máy bay mang tên “Hola Airlines” được thiết kế riêng để tham dự đại nhạc hội “Đêm đừng đỡ” -

Ca sĩ Bảo Anh, Ali Hoàng Dương 'đốt cháy' Đại nhạc hội ĐH FPT

Đại nhạc hội quy mô lớn của ĐH FPT chào đón tân sinh viên mang tên "Đêm đừng đỡ" sẽ diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), với sự góp mặt

FPT sẵn sàng tham gia xây dựng Chính phủ số

Giám đốc công nghệ Công ty FPT IS Phan Thanh Sơn khẳng định, với hơn 1.500 chuyên gia trong lĩnh vực công, có am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ cải cách hành chính, FPT

FPT thâu tóm Intellinet: Đường tắt thực hiện dịch vụ chuyển đổi số

Tập đoàn FPT vừa công bố mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet). Thương vụ này có thể sẽ giúp FPT có một con đường tắt để tiên phong thực hiện chuyển đổi

Viễn thông sụt giảm doanh thu

Thị trường viễn thông - công nghệ thông tin 6 tháng qua diễn biến khó lường khi mảng viễn thông tăng trưởng chậm lại, mảng công nghệ thông tin bứt tốc và mang lại doanh

Tập đoàn FPT khai trương văn phòng thứ 7 tại xứ Mặt trời mọc

Chia sẻ tại lễ khai trương văn phòng thứ 7 nhà F tại Nhật, Thống đốc tỉnh Kanagawa – ông Kuroiwa Yuji khẳng định FPT đang góp phần mạnh mẽ trong quan hệ Việt –