© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

‘Chị Đại’ của Sendo Hà Nội

Người Sendo Hà Nội có câu rằng: “Việc gì khó, có Mai Phương”. Từ A đến Z, mọi việc ở sàn thương mại điện tử Sen Đỏ đều do một tay cô gái có vóc người nhỏ nhắn ấy quán xuyến và “cân cả thế giới”.

Làm một việc đã khó, Phương kiêm cả đống việc hành chính, nhân sự lẫn tổng hội. Từ những việc rất nhỏ như "quản lý" từng hạt bụi trên ghế, đến các việc trọng đại của người Sendo Hà Nội như đau ốm hay hỏi thăm nhân thân... đều một tay Phương lo liệu.

Mai-Phuong-9173-1507629049.jpg

"Chị Đại" - Bùi Thị Mai Phương của Sendo Hà Nội.

Có người từng hỏi Phương: “Mình em phục vụ cả văn phòng, em có buồn không?”. Phương hồn nhiên trả lời: “Một đầu bếp có thể nấu cho cả trăm thực khách mà anh”. 

Hết công việc hằng ngày, Phương lại xoay qua việc chuẩn hóa văn phòng Sendo Hà Nội. Ngày ngày, cô dành tâm huyết thiết lập “đúng chuẩn của văn phòng", để đưa anh chị em vào lề lối.

Bùi Thị Mai Phương

  • Năm sinh: 1991
  • Thời gian vào FPT: Tháng 3/2016
  • Vị trí hiện tại: Nhân viên hành chính - nhân sự của Sen Đỏ Hà Nội
  • Sở thích: Đọc sách, du lịch một mình và chém gió với đồng nghiệp.

Sau dự án “Chuẩn nhân viên Sendo Hà Nội”, CBNV đơn vị ý thức hơn về giờ giấc, tác phong và ngay cả hành vi sắp xếp bàn ghế sau khi đứng dậy. Các đồng nghiệp tấm tắc thừa nhận: “Có Phương là có ý thức”.

Ngoài những việc phục vụ văn phòng, Phương còn là người làm văn hóa. Anh Lê Tiến Dũng, cựu cán bộ Tổng hội của Sendo, tự phong cho cái nghề ấy là “Culi manager”. Đúng là còn cực hơn thế vì không phải vất vả là đủ mà phải vất vả sao cho anh em thấy vui.

Anh em Hà Nội chủ yếu là nhân viên kinh doanh nên việc xả stress để bắt đầu tháng mới chạy doanh số trở thành nhu cầu cấp thiết. Đứng trước bài toán khó: mọi người vui vẻ, khỏe mạnh và đặc biệt là “siêu tiết kiệm” không hề dễ dàng, nhưng Phương "bóc tách" các vấn đề và giải quyết thành nhiều chương trình: Nào là tập thể dục buổi sáng, Olympic thể thao hằng tháng với bowling, chạy bộ và rồi cả chương trình "Người đương thời" - tổ chức cho anh chị em trong văn phòng giao lưu với các lãnh đạo tập đoàn... 

Hưởng thụ niềm vui từ những chương trình của Phương, người Sendo đều gật đầu công nhận “thiếu Phương là thiếu văn hóa”.

Chi-Daiok-8753-1507629049.jpg

Người Sendo Hà Nội bảo: "Thiếu Phương là thiếu văn hóa". 

Nhưng nhắc đến tên “Mai Phương”, từ sếp đến nhân viên sàn thương mại điện tử này đều thấy… ngao ngán. Tưởng chỉ có nội bộ thì mới e sợ cái uy, cái thần thái ấy. Nhưng lầm to rồi! Nếu thấy cô gái “nhỏ nhưng có võ” ấy tranh luận tay đôi với Ban quản lý tòa nhà, quản lý nhà hàng hay các đơn vị cung cấp và các anh chị "gấu mặt" của Sendo miền Nam thì mọi người dễ dàng nhận ra rằng, Phương xứng đáng là chỗ dựa tinh thần của người Sendo Hà Nội, là “chị Đại” của mọi người.

Còn cô gái ấy chỉ bẽn lẽn khi được khen ngợi. Thứ Phương thích nhất và cho rằng mình đẹp nhất là “khi đứng cùng đồng bọn”.

Quách Gia

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Chọn Pháp vô địch, khách hàng FPT Services nhận Nokia 'trái chuối'

Dự đoán đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 cùng con số may mắn 4369 trên fanpage FPT Services, khách hàng ''Lau Ngoc Che'' đã giành giải Nhất với chiếc điện thoại Nokia 8110 trị giá 1.600.000 đồng.

Hành hung trọng tài, HLV FPT IS bị đề xuất cấm tham gia bóng đá

Sự cố nghiêm trọng diễn ra trong trận Bán kết Futsal FPT HCM khi HLV Nguyễn Văn Trường lao vào sân tấn công trọng tài điều khiển trận đấu.

Kỷ lục 'gang tay dài nhất' của Chủ tịch FPT vừa bị phá vỡ

Với thành tích 25,8 cm, anh Lê Đức Ba, FPT Software, đã phá vỡ kỷ lục "Gang tay dài nhất" của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình (25,5 cm xác lập 5 năm trước).

Đoàn Văn công miền Trung bổ sung 15 thành viên

Ngày 14/7, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT đã tuyển chọn được 15 thành viên tham gia Đoàn Văn công FPT miền Trung.

'Ta mua Tây' - những thương vụ M&A ngược dòng

Các thương vụ M&A doanh nghiệp Việt Nam mua công ty nước ngoài đều đã chứng minh được "bản lĩnh tiên phong" trên sân chơi toàn cầu... FPT là tập đoàn hiếm hoi 'ngược sóng'.

Doanh nghiệp săn đón sinh viên có tư duy tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tuyển dụng nhân viên đó là kết quả "test mindset" (bài kiểm tra tư duy nhận thức).

Xe tự lái: Cuộc đua giữa các 'ông lớn'

Tại Việt Nam, Tập đoàn FPT cũng đang triển khai những bước đi đầu tiên trong việc phát triển công nghệ xe tự hành. 

Thủ tướng trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo của FPT

Sáng ngày 13/7, tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành… đã ghé thăm khu vực trải nghiệm