© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

‘Chị Đại’ của Sendo Hà Nội

Người Sendo Hà Nội có câu rằng: “Việc gì khó, có Mai Phương”. Từ A đến Z, mọi việc ở sàn thương mại điện tử Sen Đỏ đều do một tay cô gái có vóc người nhỏ nhắn ấy quán xuyến và “cân cả thế giới”.

Làm một việc đã khó, Phương kiêm cả đống việc hành chính, nhân sự lẫn tổng hội. Từ những việc rất nhỏ như "quản lý" từng hạt bụi trên ghế, đến các việc trọng đại của người Sendo Hà Nội như đau ốm hay hỏi thăm nhân thân... đều một tay Phương lo liệu.

Mai-Phuong-9173-1507629049.jpg

"Chị Đại" - Bùi Thị Mai Phương của Sendo Hà Nội.

Có người từng hỏi Phương: “Mình em phục vụ cả văn phòng, em có buồn không?”. Phương hồn nhiên trả lời: “Một đầu bếp có thể nấu cho cả trăm thực khách mà anh”. 

Hết công việc hằng ngày, Phương lại xoay qua việc chuẩn hóa văn phòng Sendo Hà Nội. Ngày ngày, cô dành tâm huyết thiết lập “đúng chuẩn của văn phòng", để đưa anh chị em vào lề lối.

Bùi Thị Mai Phương

  • Năm sinh: 1991
  • Thời gian vào FPT: Tháng 3/2016
  • Vị trí hiện tại: Nhân viên hành chính - nhân sự của Sen Đỏ Hà Nội
  • Sở thích: Đọc sách, du lịch một mình và chém gió với đồng nghiệp.

Sau dự án “Chuẩn nhân viên Sendo Hà Nội”, CBNV đơn vị ý thức hơn về giờ giấc, tác phong và ngay cả hành vi sắp xếp bàn ghế sau khi đứng dậy. Các đồng nghiệp tấm tắc thừa nhận: “Có Phương là có ý thức”.

Ngoài những việc phục vụ văn phòng, Phương còn là người làm văn hóa. Anh Lê Tiến Dũng, cựu cán bộ Tổng hội của Sendo, tự phong cho cái nghề ấy là “Culi manager”. Đúng là còn cực hơn thế vì không phải vất vả là đủ mà phải vất vả sao cho anh em thấy vui.

Anh em Hà Nội chủ yếu là nhân viên kinh doanh nên việc xả stress để bắt đầu tháng mới chạy doanh số trở thành nhu cầu cấp thiết. Đứng trước bài toán khó: mọi người vui vẻ, khỏe mạnh và đặc biệt là “siêu tiết kiệm” không hề dễ dàng, nhưng Phương "bóc tách" các vấn đề và giải quyết thành nhiều chương trình: Nào là tập thể dục buổi sáng, Olympic thể thao hằng tháng với bowling, chạy bộ và rồi cả chương trình "Người đương thời" - tổ chức cho anh chị em trong văn phòng giao lưu với các lãnh đạo tập đoàn... 

Hưởng thụ niềm vui từ những chương trình của Phương, người Sendo đều gật đầu công nhận “thiếu Phương là thiếu văn hóa”.

Chi-Daiok-8753-1507629049.jpg

Người Sendo Hà Nội bảo: "Thiếu Phương là thiếu văn hóa". 

Nhưng nhắc đến tên “Mai Phương”, từ sếp đến nhân viên sàn thương mại điện tử này đều thấy… ngao ngán. Tưởng chỉ có nội bộ thì mới e sợ cái uy, cái thần thái ấy. Nhưng lầm to rồi! Nếu thấy cô gái “nhỏ nhưng có võ” ấy tranh luận tay đôi với Ban quản lý tòa nhà, quản lý nhà hàng hay các đơn vị cung cấp và các anh chị "gấu mặt" của Sendo miền Nam thì mọi người dễ dàng nhận ra rằng, Phương xứng đáng là chỗ dựa tinh thần của người Sendo Hà Nội, là “chị Đại” của mọi người.

Còn cô gái ấy chỉ bẽn lẽn khi được khen ngợi. Thứ Phương thích nhất và cho rằng mình đẹp nhất là “khi đứng cùng đồng bọn”.

Quách Gia

 

'Nụ cười vì cộng đồng’ gia hạn thời gian nhận ảnh

Nhằm tạo điều kiện cho CBNV có thêm thời gian tham gia cuộc thi, Ban tổ chức 'Nụ cười vì cộng đồng’ sẽ dời thời gian nhận ảnh đến hết ngày 23/3.

40 cán bộ văn hóa FPT chinh phục 'Cổng trời Đông Giang'

Khóa "luyện quân" của cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/3 với gần 40 cán bộ sẽ tham gia nhằm nâng cao kiến thức,

Thành viên FOX1000 'đại chiến' ở Kỳ Co

Trong phần teambuilding ở Kỳ Co, salesman xuất sắc FPT Telecom Vùng 4 chia thành ba nhóm để tranh tài với những nội dung sôi nổi, hấp dẫn.

15 người nhà F chinh phục thử thách Dalat Ultra Trail 2018

Siêu marathon quốc tế Đà Lạt được xem là giải chạy địa hình khắc nghiệt, thử thách tài nghệ, bản lĩnh của các vận động viên cũng không làm khó 15 người nhà F.

'Ông lớn' bán lẻ di động thứ 2 Việt Nam sắp lên sàn

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail). Hiện giá khởi

Nhiều tín hiệu vui về ứng dụng CNTT trong y tế

Nhờ ứng dụng CNTT, các cơ sở y tế đã gia tăng đáng kể hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế, rút ngắn thời gian chờ khám của người

Chọn trường đại học cho con, phụ huynh lo trăm đường

Xác định nghề nghiệp, định hướng tương lai cho con là vấn đề đau đầu của nhiều bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi bước chân vào giảng đường đại học. 

Tại sao nên lựa chọn trường THPT FPT

Những ưu điểm của trường THPT giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.