© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Thành công chỉ đến với ai nhận ra thay đổi và có thể đổi thay'

Tại lễ tốt nghiệp khóa 34 MiniMBA (Trường Đào tạo Cán bộ FPT - FCU), chia sẻ về thành công, Phó TGĐ FPT Đỗ Cao Bảo nhận định, thành công chỉ đến với ai hội tụ đủ cả 2 điều kiện là phát hiện ra sự đổi thay trong cuộc sống và có khả năng thay đổi được điều đó.
Sáng 11/8, lễ trao bằng tốt nghiệp cho khóa 34 và chứng chỉ cho khóa 36 MiniMBA - Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) đã diễn ra tại Tản Đà Resort (Hà Nội). Buổi lễ là sự kiện nằm trong hành trình 72h trải nghiệm do FCU kết hợp cùng Viên Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) tổ chức.

Sáng ngày 11/8, lễ trao bằng tốt nghiệp cho khóa 34 và chứng chỉ cho khóa 36 MiniMBA - Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) đã diễn ra tại Tản Đà Resort (Hà Nội). Buổi lễ là sự kiện nằm trong hành trình 72h trải nghiệm do FCU kết hợp cùng Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FSB) tổ chức.

Trước buổi lễ, các thành viên đã cùng nhau tham gia vào những hoạt động đầu tiên của hành trình trải nghiệm. Gần 40 học viên được chia thành 4 đội, mỗi đội sẽ cùng nhau tạo hình lá cờ đại diện, đặt tên nhóm, chọn slogan và nhảy một bài "cheer" giới thiệu về đội của mình.

Trước buổi lễ, các thành viên đã cùng nhau tham gia những hoạt động đầu tiên của hành trình trải nghiệm. Gần 40 học viên được chia thành 4 đội, mỗi đội cùng nhau tạo hình lá cờ đại diện, đặt tên nhóm, chọn slogan và nhảy một bài "cheer" giới thiệu về đội của mình.

Dù phải di chuyển từ sáng sớm vào trải qua một hành trình không ngắn nhưng khi nhận được chủ đề, các thành viên vẫn rất "nhiệt", lao vào thực hiện ngay các công tác chuẩn bị.

Dù phải di chuyển từ sáng sớm vào trải qua một hành trình không ngắn nhưng khi nhận được chủ đề, các thành viên vẫn rất "nhiệt", lao vào thực hiện ngay các công tác chuẩn bị.

Chỉ có tất cả 15 phút để chuẩn bị nhưng những gì cả 4 đội mang lên sân khấu đều rất ấn tượng. Những bức dán hình mang những thông điệp rõ ràng và đều hướng tới thể hiện ước muốn, khát khao về một FPT càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Chỉ có tất cả 15 phút để chuẩn bị nhưng những gì cả 4 đội mang lên sân khấu đều rất ấn tượng. Những bức dán hình mang những thông điệp rõ ràng và đều hướng tới thể hiện ước muốn, khát khao về một FPT càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Sau phần giới thiệu, các đội chơi bước vào phần game vận động. Thử thách đầu tiên là trò nối đũa, tất cả thành viên trong nhóm đứng thành vòng tròn, cùng dùng ngón trỏ đễ giữ đũa và thực hiện các yêu cầu từ ban tổ chức. Đội nào rớt đũa trước đội đó sẽ bị thua.  Dù gặp không ít thử thách từ ban tổ chức nhưng các đội đã đó một phần chơi rất ấn tượng, hoàn thành hết mọi thứ thách từ dễ nhất tới khó nhất.

Sau phần giới thiệu, các đội chơi bước vào phần game vận động. Thử thách đầu tiên là trò nối đũa. Tất cả thành viên trong nhóm đứng thành vòng tròn, cùng dùng ngón trỏ đễ giữ đũa và thực hiện các yêu cầu từ Ban tổ chức. Đội nào rớt đũa trước đội đó sẽ bị thua. Dù gặp không ít thử thách từ Ban tổ chức nhưng các đội đã đó một phần chơi rất ấn tượng, hoàn thành hết mọi thứ thách từ dễ nhất tới khó nhất.

6-3217-1502525062.jpg

Kết thúc phần vận động, các đội tiếp tục tranh tài tại MiniMBA Contest - phần thi trắc nghiệm về những kiến thức đã được học trên lớp.

10h30, buổi lễ tốt nghiệp chính thức bắt đầu. Anh Đỗ Cao Bảo - Phó TGĐ FPT, chị Trịnh Thu Hồng - Trưởng ban Nhân sự FPT cùng anh Hà Nguyên - Viên Phó Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã lên trao bằng tốt nghiệp cho các thành viên lớp MiniMBA khóa 34.  Bên cạnh đó, các anh chị cũng đã trao chứng chỉ hoàn thành năm học đầu tiên cho lớp MiniMBA khóa 36.

10h30, buổi lễ tốt nghiệp chính thức bắt đầu. Anh Đỗ Cao Bảo - Phó TGĐ FPT, chị Trịnh Thu Hồng - Trưởng ban Nhân sự FPT cùng anh Hà Nguyên - Viên Phó Viện Quản trị Kinh doanh FSB, đã lên trao bằng tốt nghiệp cho các thành viên lớp MiniMBA khóa 34. Bên cạnh đó, các anh chị cũng đã trao chứng chỉ hoàn thành năm học đầu tiên cho lớp MiniMBA khóa 36.

Ngoài ra, những học viên chuyên cần và những học viên tích cực được thành viên lớp bầu chọn cũng đã được vinh danh tại buổi lễ.

Ngoài ra, những học viên chuyên cần và những học viên tích cực được thành viên lớp bầu chọn cũng đã được vinh danh tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, anh Đỗ Cao Bảo đã gửi lời chúc mừng đồng thời gửi gắm lý tưởng của mình tới tập thể K34. Anh trích dẫn lại một câu nói nổi tiếng anh đã đọc được cách đây hơn 30 năm, câu nói mà anh đã luôn mang trong mình suốt từng ấy thời gian và cho tới thời đại bây giờ nó vẫn đúng: "Ngày nay, thế giới đang đổi thay với tốc độ chóng mặt, thật tiếc rằng rất ít người nhận ra điều đó. Và thành công chỉ đến với những ai nhận thức ra sự thay đổi và có khả năng đổi thay".   "Một người thành công là một người hội tụ đủ cả 2 yếu tố: nhận ra sự đổi thay đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống và có khả năng tạo ra sự thay đổi đó. Nếu bạn không cảm nhận được sự đổi thay thì cuộc sống của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, nhưng nếu nhận ra sự đổi thay mà bạn không tự thay đổi được thì cũng không có tác dụng gì", anh Bảo nói.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, anh Đỗ Cao Bảo đã gửi lời chúc mừng đồng thời gửi gắm lý tưởng của mình tới tập thể K34. Anh trích dẫn một câu nói nổi tiếng anh đã đọc được cách đây hơn 30 năm, câu nói mà anh đã luôn mang trong mình suốt từng ấy thời gian và cho tới thời đại bây giờ nó vẫn đúng: "Ngày nay, thế giới đang đổi thay với tốc độ chóng mặt, thật tiếc rằng rất ít người nhận ra điều đó. Và thành công chỉ đến với những ai nhận thức ra sự thay đổi và có khả năng đổi thay".
"Một người thành công là một người hội tụ đủ cả 2 yếu tố: Nhận ra sự đổi thay đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống và có khả năng tạo ra sự thay đổi đó. Nếu bạn không cảm nhận được sự đổi thay thì cuộc sống của bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ. Nhưng nếu nhận ra sự đổi thay mà bạn không tự thay đổi được thì cũng không có tác dụng gì", anh Bảo nói.

Nói về sự đổi thay, anh Bảo đã lấy VnExpress làm ví dụ điển hình. Thời điểm FPT xin cấp phép thành lập trang thông tin điện tử - báo mạng, ban lãnh đạo đã gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vì lúc đó mọi người vẫn còn đọc báo giấy và ai cũng xem báo mạng là thứ vớ vẩn. Nhưng tới bây giờ, báo giấy lại là thứ chuẩn bị biến mất do sự bùng lên mạnh mẽ của báo mạng.   "Tuy nhiên, thế giới vẫn đổi thay từng ngày, báo mạng hiện tại cũng đang có nguy cơ bị đánh bại bởi các mạng xã hội, nơi tin tức được cập nhật nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn", anh Bảo phân tích.   Kết thúc bài phát biểu, anh Bảo hy vọng mọi người hãy luôn cập nhật kiến thức thường xuyên bởi trong biển kiến thức luôn sinh sôi nảy nở mỗi ngày, những kiến thức mới của hôm nay đã lại trở thành kiến thức cũ của ngày mai. Từ đó, hãy luôn theo dõi và cảm nhận sự đổi thay trong cuộc sống hàng ngày để trước hệ tự đổi thay chính mình rồi sau đó tạo ra được những sự thay đổi lớn hơn và trở nên thành công.

Nói về sự đổi thay, anh Bảo đã lấy VnExpress làm ví dụ điển hình. Thời điểm FPT xin cấp phép thành lập trang thông tin điện tử - báo mạng, ban lãnh đạo đã gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vì lúc đó mọi người vẫn còn đọc báo giấy và ai cũng xem báo mạng là thứ vớ vẩn. Nhưng tới bây giờ, báo giấy lại là thứ chuẩn bị biến mất do sự bùng lên mạnh mẽ của báo mạng. "Tuy nhiên, thế giới vẫn đổi thay từng ngày, báo mạng hiện tại cũng đang có nguy cơ bị đánh bại bởi các mạng xã hội, nơi tin tức được cập nhật nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn", anh Bảo phân tích.
Kết thúc bài phát biểu, anh Bảo hy vọng mọi người hãy luôn cập nhật kiến thức thường xuyên bởi trong biển kiến thức luôn sinh sôi nảy nở mỗi ngày, những kiến thức mới của hôm nay đã lại trở thành kiến thức cũ của ngày mai. Từ đó, hãy luôn theo dõi và cảm nhận sự đổi thay trong cuộc sống hàng ngày để trước tiên tự đổi thay chính mình, rồi sau đó tạo ra được những sự thay đổi lớn hơn và trở nên thành công.

Đại diện Trường Đào tạo Cán bộ FPT, chị Trịnh Thu Hồng cũng đã gửi lời chúc mừng tới tập thể K34 và K36 đã xuất sắc hoàn thành và tốt nghiệp các khóa học của MiniMBA.  Chị hy vọng thế hệ mới ra trường, với những kiến thức quản trị được học sẽ trở nên thành công hơn nữa, đồng thời mong muốn các khóa sau khi tốt nghiệp vẫn sẽ thường xuyên về trường tụ hội cùng nhau và giúp đỡ các "đàn em" khóa dưới, từ đó tạo ra một cộng đồng MiniMBA đoàn kết tại FPT.

Đại diện Trường Đào tạo Cán bộ FPT, chị Trịnh Thu Hồng cũng đã gửi lời chúc mừng tới tập thể K34 và K36 đã xuất sắc hoàn thành và tốt nghiệp các khóa học của MiniMBA. Chị hy vọng thế hệ mới ra trường, với những kiến thức quản trị được học sẽ trở nên thành công hơn nữa, đồng thời mong muốn các khóa sau khi tốt nghiệp vẫn sẽ thường xuyên về trường tụ hội cùng nhau và giúp đỡ các "đàn em" khóa dưới, từ đó tạo ra một cộng đồng MiniMBA đoàn kết tại FPT.

Kết thúc buổi lễ tốt nghiệp, các thành viên cùng nhau thực hiện nghi thức tung mũ trong niềm hân hoan và tự hào.   Chia sẻ về cảm xúc bản thân sau khi được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp sau 3 năm khổ công học tập, chị

Kết thúc buổi lễ tốt nghiệp, các thành viên cùng nhau thực hiện nghi thức tung mũ trong niềm hân hoan và tự hào. Chia sẻ về cảm xúc bản thân sau khi được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp sau 3 năm khổ công học tập, chị Nguyễn Thùy Châm - K34 MiniMBA - cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Những gì chị mang về được sau khóa học không chỉ là kiến thức mà còn thêm những người bạn, những người anh em đã cùng chị "chiến đấu" trong suốt hành trình 3 năm qua. 
Chị Châm cũng hy vọng sẽ có nhiều hoạt động kết nối như thế này được tổ chức mỗi năm để các học viên không chỉ trong một khóa mà còn các khóa với nhau, có thể cùng hội tụ và gắn kết với nhau thêm. 

Trước đó, ngày 10/8, lễ tổng kết chương trình MiniMBA khoá 35 được tổ chức tại Khách sạn Sài Gòn, quận 1, TP HCM. 

Ảnh MiniMBA tiếp tục hành trình trải nghiệm

Đức Anh

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Hướng dẫn sử dụng mã vạch giữ xe tại FPT Complex

Khi kiểm tra, CBNV phải trình thẻ đúng với mã vạch đã được cấp từ trước. Trường hợp thẻ không tương thích với mã vạch, hệ thống sẽ báo động, giảm thiểu rủi ro mất

Phía sau những bài World Cup triệu view ở VnExpress

Ở giai đoạn vòng bảng World Cup 2018, Ban Thể thao VnExpress có ngày đạt ngưỡng hơn 6 triệu pageview, chỉ số này cao gấp 3-4 lần ngày thường. Phía sau những bài viết thời

Nữ nhân viên FPT Telecom bán hợp đồng 'chạy như tôm tươi'

Với 1.000 hợp đồng/năm, Vũ Ngọc Hân được mệnh danh là "sát thủ" bán hàng tại Trung tâm Kinh doanh Hà Nội 3, FPT Telecom. Cô luôn tâm niệm ''làm bạn với khách hàng trước, sau

FPT Software ‘nắm tay’ FPT IS thi FQ đợt 3

Trong hai ngày 20-21/6, CBNV nhà Phần mềm và Hệ thống sẽ cùng tham gia chương trình tìm hiểu FPT - FQ đợt 3.