© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lội ngược dòng với cú đánh áp chót, ĐH FPT Cần Thơ lên đỉnh giải cầu lông

Set đấu thứ hai của trận chung kết, FPT Telecom Cần Thơ đang chiếm ưu thế khi vượt lên dẫn trước, chạm mốc 14 điểm quan trọng. Chỉ còn một cú ăn điểm nữa, chiếc cúp vô địch sẽ thuộc về nhà Viễn thông. 
Sáng ngày 10/9, giải Cầu lông cúp 13/9 diễn ra tại Nhà thi đấu Sở GD TP Cần Thơ với sự tham gia của 14 đội đến từ 8 đơn vị.

Sáng ngày 10/9, giải Cầu lông cúp 13/9 diễn ra tại Nhà thi đấu Sở GD TP Cần Thơ với sự tham gia của 14 đội đến từ 7 đơn vị. Con số đội tham dự làm BTC khá bất ngờ vì đây là lần đầu tiên giải cầu lông được tổ chức trong dịp Lễ hội 13/9. Anh Nguyễn Văn Lợi, FPT Telecom, người được giao trọng trách điều phối giải nhận định các trận đấu sẽ rất gay cấn vì anh được biết nhiều tay vợt tham gia thuộc hạng "có số má", đã từng giành giải trong ngoài nhà F.  

DSC-2440-JPG-7149-1505194793.jpg

Các đội chơi thi đấu theo cặp nam - nữ, mỗi trận đấu có ba hiệp, mỗi hiệp 15 điểm. Sau 10 lượt trận ở vòng Loại, ĐH FPT Cần Thơ và FPT Telecom Cần Thơ giành trọn cả 4 vé vào Bán kết (mỗi đơn vị có hai đội dự thi). Trong ảnh: Đội FPT Telecom Cần Thơ 1 với hai tay vợt Võ Huỳnh Phúc Giao (áo xanh) và Phạm Trần Tuấn đang thi đấu trong vòng Bán kết.  Tuy nhiên anh Tuấn và chị Giao đã để thua hai tay vợt của ĐH FPT Cần Thơ trong trận đấu này. 

Đội cổ vũ nhà Viễn thông ăn mừng vì ở lượt Bán kết 2, FPT Telecom Cần Thơ 2 với hai tay vợt Nguyễn Phú Quốc và Hồ Thị Thanh Quý đã chiến thắng đại diện thứ hai của ĐH FPT Cần Thơ. Như vậy, cùng bước vào trận Chung kết là cặp đôi Trần Thị Cảnh Tiên - Nguyễn Huỳnh Sơn (ĐH FPT Cần Thơ 1).

Đội cổ vũ nhà Viễn thông ăn mừng vì ở lượt Bán kết 2, FPT Telecom Cần Thơ 2 với hai tay vợt Nguyễn Phú Quốc và Hồ Thị Thanh Quý đã chiến thắng đại diện thứ hai của ĐH FPT Cần Thơ. Như vậy, cùng bước vào trận Chung kết là cặp đôi Trần Thị Cảnh Tiên - Nguyễn Huỳnh Sơn (ĐH FPT Cần Thơ 1).

Chị Cảnh Tiên, Phòng Công tác sinh viên, ĐH FPT Cần Thơ trong "vòng tay" chăm sóc của các đồng nghiệp trước khi bước vào trận đấu quyết định.

Chị Cảnh Tiên, Phòng Công tác sinh viên, ĐH FPT Cần Thơ trong "vòng tay" chăm sóc của các đồng nghiệp trước khi bước vào trận đấu quyết định.

Cặp đôi đến từ nhà Giáo dục gây ấn tượng trong suốt giải đấu vì khả năng phối hợp ăn ý giữa hai thành viên. Cảnh Tiên thường xuyên nhận được những tràng vỗ tay từ khán giả khi ghi điểm ngay ở cú phát cầu hay cúi mình cực nhanh để nhường cầu cho đồng đội. Trong khi đó, anh Quốc của đội FPT Telecom Cần Thơ là tay vợt cứng cựa ở làng cầu Cần Thơ. Anh Quốc chơi bộ môn này thường xuyên và đã từng giành một số giải thưởng đơn nam khi thi đấu ở các giải không chuyên. 

DSC-2445-JPG-9464-1505194793.jpg

Bước vào trận chung kết, cả hai đội đều đánh giá rất cao đối thủ. FPT Telecom có lợi thế hơn bởi dàn cổ động viên "tiền hô hậu ủng" quyết liệt và nhanh chóng giành thế thượng phong. Cả hai tay vợt nam đều liên tục sử dụng những cú đập bóng để trấn áp đối thủ. Hai đội đang giữ tỷ số hòa 1-1 ở hai set đầu. Thế nhưng, bất ngờ xảy ra ở set đấu thứ ba, FPT Telecom Cần Thơ chạm mốc điểm 14, chỉ còn một cú nữa để kết thúc trận đấu thì ĐH FPT Cần Thơ lại ghi điểm sau  pha cầu giằng co hàng chục chạm. Khi số điểm cân bằng ở mốc 14, mỗi đội cần vươn lên dẫn trước 2 điểm mới giành chiến thắng trong set đấu. ĐH FPT Cần Thơ đã tận dụng tốt cơ hội và giành chiến thắng chung cuộc. 

DSC-2460-JPG-8437-1505194793.jpg

BTC giải cầu lông trao giải tiền tươi ngay sau trận Chung kết.

DSC-2467-JPG-1415-1505194793.jpg

Nguyễn Huỳnh Sơn và Trần Cảnh Tiên nhận cúp, bằng lưu niệm và 1 triệu đồng tiền mặt. 

DSC-2469-JPG-4490-1505194793.jpg

ĐH FPT Cần Thơ ra về bội thu với một giải Nhất và một giải Ba chung cuộc.

Video Toàn cảnh giải Cầu lông 13/9 tại Cần Thơ:

Ngọc Dung

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

FPT Software ‘nắm tay’ FPT IS thi FQ đợt 3

Trong hai ngày 20-21/6, CBNV nhà Phần mềm và Hệ thống sẽ cùng tham gia chương trình tìm hiểu FPT - FQ đợt 3.

FPT Software lên sóng bản tin hình 'FSOFT TV'

Với độ dài hơn 1 phút, bản tin FSOFT TV cung cấp cho người Phần mềm FPT thông tin quan trọng trong tuần. 

Những thứ nên tiêu hoang một lần trong đời

Đồng hồ, túi xách hay bất động sản không chỉ có giá trị sử dụng lâu dài mà còn có thể tăng giá theo thời gian.

Cán bộ văn hóa lội bùn phủ xanh rừng ngập mặn

Tay chân lấm lem bùn đất nhưng hơn 40 cán bộ phong trào FPT đều nở nụ cười vì được góp sức nhỏ bảo vệ khu rừng ngập mặn tại tỉnh Kampot, Campuchia.