© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

ĐH FPT giao lưu với võ sư Phi Long

Độc cô cầu bại của võ thuật Việt Nam sẽ có buổi giao lưu với sinh viên ĐH FPT vào ngày 26/1, tại phòng 112, số 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Võ sư Phi Long tên thật là Trần Quốc Long (năm nay 74 tuổi, ở thị tứ Đồng Phó, thôn Thượng Giang 2, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Bình Định). Nổi tiếng trong giới võ thuật từ trước năm 1975, nay đã quy ẩn nhiều năm nhưng những giai thoại về võ sư Phi Long, người được mệnh danh là “Độc cô cầu bại của võ thuật Việt Nam”, vẫn được lưu truyền.

22555187-919105414925244-550375295368422

Sinh viên được chia sẻ về văn hóa võ thuật.

Thông qua buổi giao lưu, sinh viên ĐH FPT sẽ được nghe kể về cuộc đời và sự nghiệp võ thuật của võ sư. Đặc biệt, võ sư giúp sinh viên hiểu hơn về giá trị của võ học, hướng tới phát triển một con người toàn diện.

Võ sư Phi Long từng tâm sự thi đấu không phải vì tiền, vì cái danh mà muốn kiểm tra trình độ võ thuật của bản thân đến đâu. Nhờ sàn đấu, ông trui rèn kỹ thuật đánh đài, thoát ra rất nhiều so với các bài quyền cổ truyền. Nguyên tắc dạy võ của ông là các học trò phải được trang bị thật vững cái gốc của võ cổ truyền, tránh tình trạng tam sao thất bản.

Võ sư thượng đài tổng cộng 87 trận, trong đó có 68 trận thắng knock-out, còn lại 19 trận thắng điểm hoặc hòa. Sau năm 1975, ông được mời làm Chủ tịch Hội Võ thuật huyện Tây Sơn. Năm 1980, Sở Thể dục - Thể thao tỉnh Nghĩa Bình (hợp nhất từ hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định trước đây) mời ông về làm huấn luyện viên đội tuyển võ thuật cổ truyền của tỉnh (bộ môn đối kháng), phụ trách huấn luyện võ thuật ở Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn). Đến năm 1989, ông nghỉ việc lên Tây Nguyên trồng cà phê nhưng lại thất bại. Năm 1999, ông Long dựng nhà ở đèo An Khê trên Quốc lộ 19, điểm nằm giữa hai tỉnh Bình Định và Gia Lai để quy ẩn, chăm sóc cây cảnh, nghiên cứu võ thuật...

>> Trùng tên cầu thủ, nhập học FPT Polytechnic được giảm 1 triệu đồng

Việt Nguyễn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'

Xem video trên Flat Eye số 15 nhà Phần mềm

Với việc cài ứng dụng f.transform vào thiết bị di động, CBNV FPT Software có thể xem các bài báo có gắn video trực tiếp một cách trực quan, sinh động.

'Người FPT ở đâu cũng có thể đăng nhập tool OKR từ hôm nay'

Sau vài ngày đưa vào vận hành, tool F.OKR chưa thể 'phủ sóng' đến tất cả người nhà F. Đại diện Ban triển khai khẳng định, hôm nay (ngày 22/2), công cụ OKR sẽ được

Kỹ thuật viên FPT Telecom: 'Không ngại nắng to, khách hàng gọi là đến'

Trong một ngày Sài Gòn nắng như đổ lửa với sức nóng gần 36 độ C ngoài trời, các kỹ thuật viên quận 9 vẫn bền bỉ "leo trụ điện" mỗi khi khách hàng gọi đến.

Cách làm OKR từ A đến Z

Playbook (sách hướng dẫn) về OKR nhà F là tập hợp các tài liệu để xác định, xây dựng và vận hành phương thức quản trị mới, phác thảo các mục tiêu và cung cấp