Nguyên liệu:
- Hành tây chọn củ tròn, không méo, to. Hành tây bóc vỏ, cắt bớt rễ nhưng không cắt sâu và rửa sạch rồi tiến hành tỉa hoa.
- Những loại lá có thể dùng bày kèm với hoa hành tây là: lá lốt, lá trầu, lá tía tô, lá rau má hay xà lách.
- Để điểm thêm màu sắc cho bông hoa bạn có thể chuẩn bị thêm miếng cà rốt, củ dền hoặc màu thực phẩm.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao đầu nhọn chia lớp ngoài cùng của hành tây thành 6 phần đều nhau, bổ từ đầu đến phần rễ, cách rễ khoảng 1 cm. Phần đầu bạn dùng dao nhọn rạch nhẹ để tạo hình hơi nhọn phần đầu. Sau đó kéo nhẹ lớp đầu tiên ra. |
Bước 2: Các lớp tiếp theo làm tương tự như lớp đầu nhưng làm so le so với lớp trước đó. Cách căn so le là bắt đầu khứa dao ở vị trí giữa cánh hoa của lớp trước. |
Bước 3: Tạo được khoảng ba lớp cánh, bạn dùng dao khoét phần lớp trong cùng của củ hành tây. |
Bước 4: Cắt vài miếng trụ tròn nhỏ bằng cà rốt để gài vào giữa lõi thành nhụy. Tiến hành bày vào đĩa ăn với các loại rau bạn đã chuẩn bị. |
Thùy Linh
Ý kiến
()