© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

3 chàng ngự lâm trên đường chạy Keep Running

Ít ai có thể tin được một người hơn 100 kg đã chinh phục 21 km đường dồi dốc. Có người đã giảm 14 kg trong thời gian ngắn nhờ chạy bộ. Và có người ngoài 50 tuổi luôn đặt ra các mục tiêu mới dài hơn mà gần nhất, anh đã chinh phục 42 km đường đồi dốc. Tất cả “người khổng lồ trên đường chạy” đều xuất hiện tại Keep Running FPT HCM 2018. 
Le-Ba-Phuc-7251-1523333408.jpg

Anh Lê Bá Phúc.

Có thể dễ dàng hình dung một người với trọng lượng 90-100 kg khó khăn trong việc di chuyển bình thường như thế nào, huống hồ là chinh phục các cự ly chạy. Vậy mà anh Lê Bá Phúc, FPT Telecom, đã làm được điều đó. Giải Siêu Marathon quốc tế Đà Lạt cũng là lần đầu tiên anh tham gia một giải chạy chuyên nghiệp nhưng anh đã kiên trì trên suốt chặng đường 21 km. 

Đến với Keep Running lần này, anh Phúc một lần nữa mong muốn được thử sức ở một sân chơi chuyên nghiệp. Trước đó, cân nặng của anh Phúc đạt 109 kg, nhưng sau 4 tháng luyện tập đều đặn với nhóm chạy bộ, số cân nặng hiện tại là 101 kg. Mục đích ban đầu chạy bộ vì sức khỏe và giảm cân, nhưng với sự kỷ luật và kiên trì, anh tiếp tục tham gia các giải chạy để tiếp thêm sức mạnh tinh thần. 

Nguyen-Hoang-Tu-7140-1523333408.jpg

Anh Nguyễn Hoàng Tú.

Chẳng thể tin được rằng, người chinh phục cự ly 42 km tại Siêu Marathon quốc tế Đà Lạt với địa hình đồi dốc cực khó, trước đó từng không chạy nổi 2 km. Đó là anh Nguyễn Hoàng Tú, Trung tâm Điều hành mạng FPT Telecom (NOC). Khi ấy, mỗi lần chạy, tim anh đập loạn xạ, phải ngồi nghỉ đến tận một giờ đồng hồ mới trở lại bình thường. Khi còn ở mức cân nặng trên 90 kg, anh di chuyển nặng nề, mất tự tin trầm trọng, công việc cũng bị ảnh hưởng. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi anh giảm 14 kg khiến ai cũng ngạc nhiên. Những tưởng dừng lại ở đó, anh Tú lại tiếp tục chinh phục thử thách 42 km trong giải Siêu Marathon Đà Lạt. 

Kỳ tích này có được không phải ngẫu nhiên. Sự chăm chỉ luyện tập, kỷ luật và luôn tạo mục tiêu mới cho bản thân chính là chìa khóa. 14 kg cân nặng sụt giảm chính là nỗ lực kiên cường của anh Tú. “Nếu không thử thì chúng ta không biết được giới hạn của bản thân nằm ở đâu. Hãy nỗ lực cho đến khi đạt được mục tiêu”.

Nguyen-Ngoc-Lam-5028-1523333408.jpg

Anh Nguyễn Ngọc Lắm.

Không phải là người cao to về ngoại hình, nhưng xét về tuổi tác thì anh Nguyễn Ngọc Lắm, FPT Telecom, là một trong những vận động viên cao tuổi nhất. Ngoài 50 tuổi, anh Lắm luôn đặt ra cho mình những mục tiêu mới. 

Anh đã tạo ra một nhóm những người cùng chung sở thích, từ đó làm lan tỏa phong trào chạy bộ trong người "nhà Cáo". Đến với Keep Running 2018, anh Lắm chọn 2 nội dung: 2.000 m và 4x400 m phối hợp. Sức bền và sự dẻo dai của người luyện tập thường xuyên khiến hai thử thách này không quá khó với anh.

Trước đó, anh đã chinh phục 42 km tại HCMC Run 2018 và chinh phục cự ly 42 km tại giải Siêu Marathon quốc tế Đà Lạt 2018 trên địa hình cực khó

>> Keep Running: ‘Quan trọng nhất là chiến thắng bản thân’

Giải chạy Keep Running diễn ra tại sân Thống Nhất được FPT HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi để người nhà F yêu thích môn chạy bộ có cơ hội được thử sức mình như các vận động viên thực thụ. 

Chương trình do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FUN) tổ chức, diễn ra vào sáng ngày 8/4 tại sân vận động Thống Nhất, quận 10, TP HCM, với các nội dung thi đấu: 100 m nữ, 100 m nam, 800 m nữ, 2.000 m nam, 4x400 m hỗn hợp (mỗi đội 2 nam - 2 nữ). 

Mỗi vận động viên không đăng ký quá 2 nội dung. 

Xuân Phương

 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'

Sử ký FPT: Những bài học nghề từ Tổng biên tập đáng kính

Làm báo đam mê, thoả sức sáng tạo và môi trường trong sạch, đó là những điều tôi tự hào trong hơn 6 năm gắn bó với VnExpress. Tổng biên tập Thang Đức Thắng là

Tuyển sinh khóa học ‘Nghệ thuật quản lý nhân sự’

Các CBNV từ cấp 3 trở lên hoặc trưởng nhóm từ level 2.4 trở lên đều có thể đăng ký tham gia khóa học MOOC’s offline về Hành vi tổ chức với chủ đề “Nghệ

CLB Trường Tồn thay ‘mẹ Thảo’ thực hiện ước mơ

Chị Mai Thị Phương Thảo từng hứa sẽ đưa mẹ đi Malaysia, nhưng dự định ấy đã mãi mãi không thực hiện được. Ba năm sau, CLB Trường Tồn giúp bác Nguyễn Thị Hiệp đến