© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Văn hóa giúp FPT mở rộng hình ảnh tại Myanmar

Những tiết mục văn nghệ dân tộc được trình diễn trong buổi ra mắt FPT Myanmar đã truyền tải một thông điệp rõ ràng về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Myanmar.
 

Buổi lễ diễn ra trang trọng tại ParkRoyal, Myanmar, hôm 16/1 với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Myanmar U Thaung Tin; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar Phạm Thanh Dũng; Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Việt Nam Nguyễn Minh Hồng cùng đại diện các doanh nghiệp ở đất nước Chùa Vàng. Màn trống hội do Đoàn văn công Kacmen biểu diễn, thể hiện khí thế và quyết tâm của tập đoàn tại vùng đất mới.

 
 

Tiết mục Đàn bầu và hát kết hợp với đàn Harp của Myanmar tạo ra âm thanh trầm bổng, giúp khán giả liên tưởng đến sự yên bình, tươi đẹp và yêu thương. Đồng thời, thể hiện sự tương đồng giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Burmese (Miến Điện).

 
 

Đàn Harp hay còn gọi là hạc cầm, loại nhạc cụ rất cổ xưa của Myanmar, xuất hiện vào khoảng 500 năm sau Công nguyên từ Đông nam Ấn Độ. Nhạc công sẽ điều khiển nhịp điệu của hạc cầm bằng một chiếc chuông và một cái Clapper.

 
 

Giám đốc Phòng Quản lý chiến lược và kế hoạch FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa cho biết, ý tưởng đan xen các tiết mục văn nghệ Việt Nam - Myanmar nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn kết. 

 
 

Chương trình này được xem là sự kiện mở màn cho năm kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam - Myanmar tại đây.

 
 

Các tiết mục văn nghệ dân tộc của Việt Nam cũng được lồng ghép văn hóa đặc trưng của người Việt. Vừa lắng nghe giọng ca quan họ, các đại biểu cũng được nghệ sĩ xuống tận nơi để mời trầu.

 
 

Sau tiết mục Tre Lắc, nghệ sĩ Đồng Minh (chính giữa) mang không khí mùa xuân của vùng cao Việt Nam đến Myanmar bằng tiết mục sáo Mèo và Trà Ngô.

 
 

Điệu múa cầu mưa của người dân tộc Lô Lô (Việt Nam) cũng được đưa vào chương trình.

 
 

Đặc sản của cao nguyên là đàn T'rưng nhận được lời khen của nhiều quan khách.

 
 

Thể hiện tấm chân tình của mình, Ban lãnh đạo FPT cùng chung lời hát trong tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn.

 
 

Nhiều khách hàng Nhật Bản cũng bị thôi thúc bởi không khí thân thiện đã xung phong lên nhảy sạp. Trước đó, từ ngày 15 đến 18/1, Ban lãnh đạo FPT đã có nhiều hoạt động tại Myanmar.

 

Thanh Nga

Ảnh: FPT Myanmar

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'