© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT mở rộng hình ảnh tại Automotive World Expo

Nhiều dịch vụ mới, phù hợp với xu hướng công nghệ như Model Based Development, dịch vụ phát triển hệ thống Infortainment... đã được FPT Software giới thiệu tại hội chợ Automotive World Expo, tại Tokyo (Nhật Bản) tuần qua.
 

Đây là lần thứ hai FPTSoftware tham dự hội chợ có quy mô lớn nhất châu Á, chuyên giới thiệu các kỹ thuật tân tiến trong lĩnh vực điện tử hóa, IT hóa và tự động hóa ôtô. So với lần tham gia trước, ngoài những nội dung cũ, như dịch vụ phát triển platform điều khiển bán dẫn (semiconductor) theo chuẩn AUTOSAR, hoặc phát triển driver cho mạng nội bộ xe ôtô như LIN, CAN..., lần này FPTSoftware có thêm những dịch vụ mới mẻ và phù hợp với xu hướng công nghệ.

 
 

Các dịch vụ Model Based Development, dịch vụ phát triển hệ thống Infortainment, giúp kết nối ôtô với thế giới Internet, với smartphone, mang đến nhiều thông tin hữu ích và các dịch vụ giải trí cho người dùng.

Dịch vụ phát triển các giải pháp hỗ trợ lái xe tự động, như phần mềm ước tính khoảng cách với xe chạy trước, phần mềm cảnh báo trạng thái buồn ngủ của tài xế. Những giải pháp này được xây dựng trên thuật toán nhận dạng ảnh do các chuyên gia của Ban Nghiên cứu và phát triển công nghệ FPT Software (FSB) nghiên cứu và phát triển.

 
 

Đặc biệt, tại đây cũng ra mắt đơn vị FGA (FPT Global Automotive), được quy tụ các bộ phận chuyên làm Automotive từ ba đơn vị khác là FSU1, FSU11 và FSU17. Với quân số lên gần 1.000 người, FGA được kỳ vọng sẽ đủ nguồn lực để đáp ứng lượng việc Automotive dự báo sẽ tăng vọt sau hội chợ này.

 
 

Anh Umagami, Senior Sales FPT Japan, cho biết: “Nhìn chung, các khách hàng nếu chưa biết gì về Việt Nam thì đều dừng lại tìm hiểu, vì họ không ngờ một công ty Việt Nam lại có mặt tại hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất ôtô. Còn những khách hàng đã biết về Việt Nam, về FPT lại hào hứng với các demo nhận dạng ảnh. Một số khách hàng chia sẻ, họ đã làm việc với nhiều công ty Ấn Độ, Trung Quốc, nhưng những công ty đó không có được các demo, giải pháp để giới thiệu với khách hàng như FPT”.

 
 

Trong 3 ngày hội chợ, khoảng 700 khách hàng Nhật đã ghé thăm và tìm hiểu về các dịch vụ của FPTSoftware. Đội ngũ nhân viên FPT Japan trực tại booth đã phải làm việc hết công suất. Tuy mệt, nhưng mọi người đều vui vì số lượng khách vượt xa năm ngoái.

 

Tiểu Thanh

Ảnh: Hồ Việt Hồng

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'