© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhạc sĩ Giáng Son phấn khích với ca khúc sinh viên FPT sáng tác

Tại vòng Đối đầu cuộc thi Battle of the Bands, ca khúc Tôi sợ yêu trong chùm liên khúc do các chàng trai nhóm CxT biểu diễn đã khiến khán giả "phát cuồng". Ca sĩ - nhạc sĩ Giáng Son đề nghị các sinh viên mang ca khúc đi thi Sing my song ngay.
 

Tối ngày 18/9, CxT và Fish in Duck - hai đại diện của ĐH FPT đã tranh tài tại vòng Đối đầu của Battle of the Bands, giải đấu âm nhạc dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP HCM.

Mỗi ban nhạc trình diễn ba ca khúc, một ca khúc được quay Live MV trên sân khấu, toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang phục đều do sinh viên tự lựa chọn, điều chỉnh và sáng tạo.

 
 

Fish in Duck biểu diễn 3 ca khúc: cover Góc tối - Bay 2 và ESC (escape - thoát) do chính ban nhạc sáng tác. Trình diễn ấn tượng, trang phục lạ mắt, ánh sáng biến đổi không ngừng, khán giả đã được thưởng thức một màn biểu diễn thuyết phục và mãn nhãn. Kết thúc chuỗi ca khúc dự thi, cái tên Fish in Duck được cả khán phòng hô vang không ngừng.

 
 

Hỏi về trang phục sân khấu lạ mắt so với 10 ban nhạc cùng thi, Fish in Duck cho biết: “Chúng tôi lấy cảm hứng từ lịch sử nước Mỹ những năm mới thành lập, những người cao bồi viễn Tây theo lệnh chính quyền đi săn những người thổ dân để lấn chiếm đất đai. Tuy nhiên, đã có những người mạnh mẽ thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó để làm những điều đúng với lương tâm”.
Đó cũng là ý nghĩa ca khúc ESC của Fish in Duck sáng tác. Họ mong muốn thoát khỏi những toan tính xã hội, thoát ra khỏi bóng tối trong tim mình, thoát khỏi những kìm kẹp của cuộc sống để tiến về phía trước.

 
 

Nếu như Fish in Duck mang đến phong cách cao bồi nước Mỹ thì vừa bước lên sân khấu CxT, đại diện thứ 2 của ĐH FPT khiến khán giả cười nghiêng ngả. Với trang phục biểu diễn là “item thời trang huyền thoại” dép tổ ong, điếu cày, nón cố, CxT mang tới câu chuyện về những chàng trai quê, đem lòng yêu những cô gái Sài Gòn “sang chảnh”.

 
 

Biểu diễn 3 ca khúc: Dù có cách xa, Just the way you are và Tôi sợ yêu, CxT đã khiến cho hàng trăm khán giả lắc lư và chuyển động trong âm nhạc của mình. Ca khúc Tôi sợ yêu do thành viên Nguyễn Huy Hoàng (Guitar) sáng tác từ lâu. Đến vòng Đối đầu, ca khúc bất ngờ được trình diễn khiến Ban giám khảo và khán giả vô cùng thích thú. 

 
 

Ca sĩ, nhạc sĩ Giáng Son nhận xét: “Ca khúc Tôi sợ yêu đã mang đi thi Sing my Song chưa? Tôi rất thích bài hát này, nó rất trẻ, rất đúng với cuộc sống sinh viên và cũng rất hiện đại. Đừng ngần ngại gì nữa. Hãy để ca khúc này được đến với những người trẻ như các bạn”.

 
 

Trình diễn xuất sắc và gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo, cả hai đại diện của ĐH FPT đều lọt vào Top 6 cuộc thi Battle of the bands.
Cao Hoàng Thái (Jack Cao) chia sẻ: “Thật không thể tin được là chúng tôi đã vượt qua Vòng Đối đầu. Các band thực sự rất mạnh trong khi band mình mới chỉ tập cùng nhau vài tháng gần đây. Band cũng vô cùng sung sướng khi sản phẩm của mình dù gấp gáp nhưng lại được mọi người hưởng ứng nhiệt tình”.

 

Theo FPT Education

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'