© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thiêng liêng lễ tế trời đất tại Hội làng Hà Nội

Không khí thiêng liêng, trang nghiêm và thành kính của buổi lễ tế trời đất đã mang đến niềm tin vào những điều tốt đẹp trong năm mới 2018 cho người FPT.
 

Lễ tế trời đất là một phần không thể thiếu của Hội làng truyền thống FPT. Đây là phần mở màn cho Hội làng diễn ra tại sảnh 0 tòa nhà FPT Cầu Giấy với nghi lễ dâng hương của các lãnh đạo FPT để cầu chúc thịnh vượng, thanh bình và may mắn.

 
 

Chương trình diễn ra vào sáng nay (ngày 9/2). Từ 8h, lãnh đạo tập đoàn và các công ty thành viên cùng người FPT đã có mặt tại sảnh tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, để tham gia lễ tế trời đất.

 
 

Đội lân sư rồng có nhiệm vụ dẫn đầu đoàn bô lão - lãnh đạo FPT vào sân khấu làm lễ tế trời đất. Hình ảnh báo hiệu những điều tốt lành trong dịp đầu năm cũng như làm cho không khí Hội làng Hà Nội trở nên sôi động.

 
 

Buổi lễ tế trời đất thu hút sự tham dự của hơn 100 CBNV FPT. Ai cũng mong muốn được tham gia vào không khí thiêng liêng của buổi lễ để cầu mong những điều tốt lành cho năm mới.

 
 

Dẫn đầu đoàn tế lễ là Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cùng TGĐ Bùi Quang Ngọc, PTGĐ Đỗ Cao Bảo và thành viên Hội đồng Sáng lập FPT Lê Quang Tiến cùng lãnh đạo của các công ty thành viên.

 
 

Mở đầu cho không khí thiêng liêng của buổi lễ tế trời đất, anh Trương Quý Hải, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, người dẫn tế của buổi lễ, đã đọc bản báo cáo tình hình kinh doanh của FPT trong năm 2017 và cầu cho năm mới 2018 sẽ an lành, phát tài và hạnh phúc.

 
 

Chủ tịch Trương Gia Bình cùng các lãnh đạo FPT  lần lượt dâng hương tế lễ và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến cho FPT trong năm mới 2018. “Trong không khí thiêng liêng trước các vị thần linh, tôi cảm thấy phấn khởi với những thành tích mà FPT đã đạt được trong năm qua. Bản thân thấy trách nhiệm càng lớn lao hơn khi bước vào năm mới, bước tiến rất quan trọng trong việc kỷ niệm 30 năm FPT”, người đứng đầu FPT chia sẻ.

 
 

Cảm thấy xúc động và tự hào khi chứng kiến sự lớn mạnh của FPT qua 25 năm gắn bó, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến mong muốn FPT sẽ luôn giữ nguyên được những giá trị cốt lõi của mình “Tôn đổi đồng – Chí gương sáng”. Đối với anh, hội làng là dịp để người FPT đoàn tụ, sum vầy, là một nét đẹp truyền thống của riêng người nhà F. Nét đẹp này nên được giữ gìn và phát triển lâu dài để các thế hệ sau hiểu và phát huy văn hóa truyền thống FPT.

 
 

Tam khôi FPT 2017 cùng tham gia đoàn lễ tế.

Ngay sau đó, phần hội của Hội làng Hà Nội diễn ra tại Trung tâm văn hóa quận Thanh Xuân với các trò chơi dân gian, các gian hàng truyền thống cùng các món ăn dân tộc. Đặc biệt game show "Ơn giời, cụ đây rồi" hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và bất ngờ.

 

Diệu Anh

Ảnh: Ngọc Thắng

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'