© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Thánh lập trình' mê mệt khung cảnh ở F-Town

Nguyễn Doãn Hải Long, quán quân CodeFights mùa đầu tiên, cho rằng khung cảnh tuyệt vời tại F-Town (TP HCM) với đủ đầy các điều kiện hỗ trợ làm việc đến phòng chức năng, sân tập thể thao tạo thêm cảm hứng và niềm say mê với công việc lập trình cho cậu.
 

Sinh năm 1996, Hải Long là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi lập trình CodeFights do Ban Công nghệ FPT (FTI) tổ chức. Là sinh viên ĐH FPT, Long đang trải qua 8 tháng thực tập (On Job Trainning) tại FPT Software HCM. 

 
 

Hiện tại, Long đã xuất sắc vượt qua được kỳ thi đánh giá sau thời gian đào tạo và đã được chuyển lên làm dự án tại bộ phận FSU11.BU11 (Đơn vị phần mềm chiến lược số 11). 

 
 

Ngoài làm việc tại đơn vị, Long còn thường tranh thủ thời gian nghỉ trưa mang laptop lên quán cafe ngay tại F-Town để đọc thêm những kiến thức về lập trình và tìm hiểu về văn hóa FPT Software. 

 
 

Vườn cây xanh mát ngay dưới chân hai tòa nhà F-Town 1 và 2 cũng là điểm "đi trốn" yêu thích của Long. 9X thường chìm đắm trong những trang sách tại đây. 

 
 

Còn đây là hàng ghế thư giãn mà Long cho rằng "chưa thấy công sở nào có được". Đây là phần không gian ngoài trời giữa hai tòa nhà tại F-Town. Hai hàng ghế được bố trí dọc theo thảm cây dưới chân mỗi tòa nhà. Mái che của ghế ngồi chính là những rặng cây dây leo xanh mát. 

 
 

Cuối giờ chiều, Long thường xuống khu liên hợp thể thao để xem đàn anh tập bóng rổ, bóng đá. 

 
 

Tháng 8/2017, Hải Long sẽ kết thúc kỳ thực tập tại nhà Phần mềm FPT và quay lại ĐH FPT để hoàn thành chương trình học của mình. Long cho biết sẽ tận dụng thật tốt khoảng thời gian trải nghiệm môi trường làm việc thực thụ để có được những "bồ" kinh nghiệm quý trước khi ra trường. 

 

Kim Ngân

Ảnh: FPT Software

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'