© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tết thiếu nhi của các FPT Small xa xứ

Chương trình Tết thiếu nhi do FPT Japan tổ chức vào cuối tuần qua đã mang tới niềm vui cho rất nhiều gia đình và các cháu nhỏ.
 

Chương trình nhằm đem đến những phút giây vui chơi thoải mái cho các bé bên bố mẹ và bạn bè, đồng thời là dịp để các gia đình giao lưu với nhau, tăng thêm tình đoàn kết trong cộng đồng người FPT Japan đang sinh sống tại Nhật Bản. Vì một vài lý do nên chương trình tổ chức muộn hơn so với dự định ban đầu. 

 
 

Do khoảng cách về địa lý, sự kiện được chia theo từng khu vực để tổ chức. Theo đó, tại khu vực Kanto (Tokyo và các khu vực xung quanh), sự kiện thu hút gần 50 cháu và hơn 60 phụ huynh tới tham dự. 

Không chỉ được quan sát và khám phá thế giới của khoảng 400 loài động vật, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm tại công viên Ueno, các bé cũng được chơi các trò chơi tập thể. 

 
 

Để tăng thêm phần hấp dẫn, BTC phát động cuộc thi ảnh chớp nhoáng. Dự định ban đầu sẽ tặng quà cho gia đình nào có nhiều lượt like nhất. Tuy nhiên, tới cuối chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho tất cả gia đình tham gia. 

 
 

Nhiều bé dù ở độ tuổi khác nhau, có bé dưới 2 tuổi, có bé 7-8 tuổi, ngày thường mỗi bé một trường một lớp, nhưng tại sự kiện, qua các trò chơi, các bé làm quen với nhau rất nhanh và chơi với nhau vui vẻ. 

 
 

Tại khu vực Osaka, chương trình thu hút gần 40 người tham gia. Tại đây, các bé cũng được tham dự các trò chơi dân gian thú vị của Việt Nam như thả diều, bịt mắt đập niêu, bố con cùng chạy, kéo co, nhảy dây... Các bé tỏ ra rất vui và phấn khích trong ngày mà mình là nhân vật chính. 

 
 

Chị Đỗ Thu Hương, FPT Japan, cho biết: “Sự kiện ngày hôm nay chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp với con bé. Lúc mới tới được Ban tổ chức đón tiếp nồng hậu quá, hai mẹ con đều rưng rưng xúc động. Cảm ơn công ty rất nhiều”.

 
 

Tại các địa điểm khác như Nagoya, Hiroshima, Fukuoka, mặc dù số lượng con trẻ ít hơn nhưng công ty cũng tổ chức một bữa tiệc nhỏ cùng các hoạt động vui chơi như vẽ tranh với đề tài ước mơ tương lai với sự giúp đỡ của cha mẹ, tặng quà khích lệ tinh thần các bé. 

 

Lan Phương

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới