© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tân cử nhân FPT nhận học bổng lập nghiệp

Tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 120 tân cử nhân, FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tặng học bổng "FPoly Lập nghiệp" tổng trị giá 25 triệu đồng.
 

Ngày 8/4, FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức lễ tốt nghiệp đợt 1 cho 118 sinh viên tại khách sạn Riverside. Ngoài lãnh đạo nhà trường, chương trình còn có sự hiện diện khoảng 20 doanh nghiệp, phụ huynh và người thân tân cử nhân tham gia.

 
 

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do chính sinh viên thể hiện nhằm tri ân cán bộ, giảng viên nhà trường. Toàn thể người tham gia còn thực hiện nghi thức chào cờ. 

 
 

Anh Huỳnh Tấn Châu, GĐ Văn phòng FPT Edu Đà Nẵng, gửi lời chúc mừng đến gần 120 cử nhân FPT Polytechnic Đà Nẵng. Anh hy vọng với những kiến thức, kỹ năng học được trên ghế nhà trường, tân cử nhân FPT nhanh chóng áp dụng vào công việc tại doanh nghiệp. Trong công việc và cuộc sống, mỗi tân cử nhân hãy tiếp tục thể hiện niềm đam mê đã lựa chọn, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công

 
 

Ngay sau phần đọc quyết định công nhận tốt nghiệp, anh Huỳnh Tấn Châu cùng Phó GĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng Nguyễn Khánh lên sân khấu để trao vòng nguyệt quế, thực hiện nghi thức vắt dải mũ và trao bằng tốt nghiệp cho gần 120 tân cử nhân.

 
 

Ngoài trao bằng tốt nghiệp, nhà trường còn vinh danh những sinh xuất sắc và cống hiến cho các hoạt động phong trào. 5 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc gồm: Hồ Hoàng Quân, Phạm Trần Huyền Trang, Huỳnh Ngọc Hoài Lanh, Trương Thị Phương Trân và Lê Thị Hồng Loan. Tân cử nhân Cao Văn Công nhận dạnh hiệu Hoạt động phong trào xuất sắc.

 
 

Dịp này, FPT Polytechnic Đà Nẵng còn trao tặng ba học bổng cho tân cử nhân Trần Tiến Quyết (10 triệu đồng), Trần Thị Thanh Huyền (10 triệu đồng) và Nguyễn Thị Thu Thuỷ (5 triệu đồng).

Đây là học bổng được nhà trường triển khai từ năm 2015 với tổng trị giá 1,8 tỷ đồng tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc.

Học bổng “FPoly lập nghiệp” được trao bằng tiền mặt, không có giá trị chuyển nhượng và áp dụng chung với các chương trình ưu đãi khác.

 
 

Huỳnh Hồ Hoàng Tiên, đại diện toàn thể tân cử nhân gửi lời cảm ơn đến tất cả cán bộ, giảng viên FPT đã luôn đồng hành trong học tập, cuộc sống để giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn. Tiên cho biết đây là một ngày hết sức đặc biệt, đánh dấu mốc trưởng thành của tất cả các sinh viên. Nói về môi trường đào tạo, tân cử nhân khẳng định được học với những trang thiết bị hiện đại, những giờ sinh hoạt ngoại khóa chuyên sâu, phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với doanh nghiệp...

 
 

Bác Lê Tường Luân, phụ huynh tân cử nhân Lê Tường Duy, thủ khoa khối ngành Kinh tế, tự hào và vui mừng khi con được học trong môi trường hiện đại, đầy đủ mọi tiện nghi. Hơn hai năm trôi qua, gia đình hạnh phúc vì chứng kiến con lớn hơn và trưởng thành từng ngày.

 
 

Truyền thống trong các lễ tốt nghiệp, nghi thức tri ân thầy cô và các bậc phụ huynh do toàn thể sinh viên có mặt tại hội trường đã được thực hiện một cách trang trọng.

Sau nghi thức tri ân thầy cô và gia đình là nghi thức tung mũ truyền thống, đánh dấu bước trưởng thành của các tân khoa.

 
 

Tân cử nhân tranh thủ lưu lại khoảnh khắc bên nhau trong ngày tốt nghiệp. Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, FPT Polytechnic đã khẳng định được năng lực đào tạo, qua việc đào tạo các khóa sinh viên được doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực và kỹ năng thực hành. Theo thống kê năm 2017, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tốt nghiệp có việc làm ngay sau 3 tháng là 60%, sau 6 tháng là 80% và 95% sau 12 tháng cùng mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: Anh Lê

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'