© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Sinh viên ĐH FPT phải tự tạo sự nghiệp cho riêng mình'

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Trần Ngọc Tuấn khẳng định sinh viên nhà trường không chỉ giỏi, năng động mà còn phải biết tạo sự nghiệp cho riêng mình để trở thành những "chiến binh mở rộng bờ cỏi trí tuệ Việt Nam".
 

8h ngày 10/9, hàng trăm tân sinh viên đã có mặt tại trường để chuẩn bị thủ tục bắt đầu lễ khai giảng. Đích thân Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Trần Ngọc Tuấn xuống sân trường để đeo huy hiệu ĐH FPT cho tân sinh viên. 

 
 

Năm nay lễ khai giảng được tổ chức ngay ở khuôn viên nhà trường nhằm tạo không khí sôi nổi cũng như các em làm quen với cơ sở vật chất của trường. Ngoài tân sinh viên, lãnh đạo ĐH FPT, buổi lễ còn có sự hiện diện của phụ huynh, doanh nghiệp và lãnh đạo đơn vị thành viên tập đoàn. 

 
 

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn Vovinam đỉnh cao do chính sinh viên FPT thể hiện.

Môn võ cổ truyền của người Việt hiện có mặt ở hơn 40 quốc gia trên thế giới. Ngày nay, Vovinam được đưa vào giảng dạy ở một số trường học, trong đó có ĐH FPT. Bên cạnh yếu tố rèn luyện thể chất, nhà trường còn mong muốn truyền đến học sinh, sinh viên tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo.

 
 

Ra đời tháng 9/2006, ĐH FPT là ngôi trường tư thục đầu tiên do doanh nghiệp đứng ra thành lập. Theo thống kê, 98% sinh viên của trường có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp; trong đó 31% làm việc cho tập đoàn FPT, 4,5% khởi nghiệp, 15% làm việc tại nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Trong ảnh, lãnh đạo, khách mời cùng sinh viên hát Quốc ca.

 
 

Phó Hiệu trưởng ĐH FPT Trần Ngọc Tuấn nhìn nhận những tân sinh viên sẽ bắt đầu quãng đường xây dựng tương lai chứ không đơn thuần là nối dài việc học. Tất cả phải thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tri thức, nắm bắt cuộc cách mạng 4.0. "Sinh viên ĐH FPT giỏi và năng động chưa đủ mà cần phải tự tạo ra sự nghiệp cho riêng mình", thầy nói.

 
 

Thầy Tuấn đánh hồi trống khai giảng năm học mới. "Từ những nền tảng trên ghế nhà trường cùng với cơ hội của cuộc cách mạng 4.0, sinh viên ĐH FPT sẽ là những chiến binh mở rộng bờ cỏi trí tuệ Việt Nam", thấy nhấn mạnh.

 
 

ĐH FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới. Sự khác biệt của ĐH FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất...

 
 

Từng làm việc cho FPT, phụ huynh Võ Khôi Tuấn hoàn toàn tin tưởng vào môi trường đào tạo và chất lượng giáo dục của nhà trường, bởi tập đoàn đã thành công trong nhiều lĩnh vực, mang lại nhiều giá trị cho xã hội. ĐH FPT còn đào tạo gắn liền với công việc thực tế, yêu cầu của doanh nghiệp. Anh Tuấn cũng hy vọng ĐH FPT giúp sinh viên nghiên cứu khoa học sớm, ra nước ngoài học tập, giao lưu với sinh viên quốc tế và đáp ứng cơ sở vật chất tốt nhất.

 
 

Tân sinh viên Đặng Thị Như Ý, ngành Quản trị Kinh doanh, chia sẻ, ĐH FPT là mô hình đào tạo phù hợp để người trẻ học tập, rèn luyện nhằm tiếp cận những tri thức mới. Với cô gái, điểm nhấn của ĐH FPT là nhiều thế hệ sinh viên ra trường đều thành công, thậm chí ghi danh ở nhiều linh vực. "Đó là động lực nhưng cũng không ít áp lực để thế hệ sinh viên chúng em cố gắng phấn đấu", nữ sinh bày tỏ.

 
 

Cuối chương trình, hơn 200 tân sinh viên lên sân khấu, hát vang ca khúc "FPT - Dòng sông lời thế". 

 
 

Sau lễ khai giảng, tân sinh viên bước vào những nội dung quan trọng đồng thời là “đặc sản” tại ĐH FPT như Welcome week, Tuần lễ định hướng (OR: Orientation week) và tháng Rèn luyện tập trung. Đây là giai đoạn chuẩn bị, nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường trước khi học tập, trang bị, tích lũy kiến thức. 

 

Việt Nguyễn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'