© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sếp Hitachi Healthcare 'buông thả' hết cỡ trong tiệc kỷ niệm với FPT

"Tháo cà vạt ra, đội lên đầu và dốc cạn ly này cho tôi", ông Akio Yamamoto đề nghị anh Nguyễn Quang Hòa. Chỉ trong phút chốc, lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Hitachi Healthcare và FPT Software biến thành màn "quẩy" quên trời đất giữa các bác Nhật và người Phần mềm.
 

Các lãnh đạo đại diện cho Hitachi Healthcare, Tập đoàn FPT, FPT Software cùng gần 100 CBNV dự án đã tham gia Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác trong các dự án phát triển hệ thống phần mềm thiết bị y tế tại TP HCM vào tối 8/9. 

Phía Hitachi Healthcare có GĐ Điều hành Akio Yamamoto, Trưởng phòng Phát triển phần mềm 2 Tomohiro Nagao, Trưởng phòng Phát triển phần mềm 1 Koji Maruyama và Trưởng phòng Mua bán 2 Singo Takata. Đại diện FPT có TGĐ Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc, TGĐ FPT Software Hoàng Việt Anh, GĐ Sản xuất FPT Software Đào Duy Cường, GĐ Trung tâm Z15 FPT Software Nguyễn Đức Hoanh (phụ trách dự án với Hitachi Healthcare, thuộc đơn vị phần mềm chiến lược mảng Logistics DTL). 

 
 

Với chủ đề “Work Together, Win Together”, buổi lễ không chỉ đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành giữa hai bên mà còn mang thông điệp về một tầm nhìn, mục tiêu dài hạn trong tương lai. FPT Software sẽ tiếp tục là đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ cao cho thiết bị y khoa do Hitachi sản xuất, hiện có mặt trên khắp thế giới và chiếm phần lớn ở các cơ sở y tế tại Nhật Bản. 

 

 
 

Ông Akio Yamamoto trao quà tri ân của Hitachi Healthcare cho đại diện nhà F.

 
 

Hội trường khách sạn Eastin Grand Saigon "dậy sóng" với màn biểu diễn điệu đàng của 10 cô gái nhà DTL, mở màn cho phần Hội. Buổi lễ dần chuyển sang không khí cởi mở hơn khi người tham dự có "bia" làm cầu nối để tiến sang bàn của nhau và cùng chúc tụng. 

Ông Yamamoto thú nhận tới giờ ông không nhớ hết được đội off-shore (đối tác giao phó hoàn toàn hệ thống CNTT và các ứng dụng nội bộ cho một nhà cung cấp dịch vụ làm việc tại nước ngoài) tại FPT Software nữa vì đông quá. Nhóm làm việc "xa bờ" thành lập năm 2008 với khoảng chục thành viên giờ đã lên con số gần trăm người, lượng nhân viên FPT làm việc tại Hitachi, Nhật Bản cũng tăng gấp nhiều lần. Tổng số thành viên làm việc với Hitachi Healthcare hiện tại là 170 người. 

 
 

Câu chuyện kể về hành trình 10 năm của cả hai phía đã khiến bầu không khí ngày càng trở nên ấm nóng. Anh Bùi Quang Ngọc đề nghị khán phòng cùng hô to "Together" (cùng nhau) mỗi khi anh phát hiệu lệnh: Work (làm), Win (chiến thắng) và Drink (uống). Trước đó, phát biểu tại phần mở đẩu, anh Ngọc chia sẻ: "FPT đang chuẩn bị sinh nhật 29 năm. Và tôi luôn hiểu rõ, mối quan hệ 10 năm nào cũng là chặng đường dài xây dựng lòng tin, hiểu biết lẫn nhau và cùng đóng góp cho sự phát triển của cả hai phía". 

 
 

Anh Nguyễn Đức Quỳnh, GĐ FPT Software HCM "đầu trò" màn cày cuốc tập thể trên sân khấu với đủ bộ lãnh đạo hai bên. 

Trong lúc đội Việt Nam say sưa theo lời bài hát "Bài ca công nông binh", các sếp Nhật cũng rất nhanh chóng hòa nhịp vác cuốc, vác súng, vác búa. "Lần nào kỷ niệm ở Việt Nam cũng "vất vả" quá", ông Yamamoto cho hay. Ở lễ kỷ niệm 5 năm hợp tác, các bác Nhật cũng từng phải sắn quần tham gia vào "trận địa" nhảy sạp. 

 
 

Tiết mục nhảy Flashmob của thanh niên DTL nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình bởi sự kết hợp, đan xen tài tình giữa V-pop và J-pop. Màn diễn kết thúc bằng một loạt bảng tên các dự án đã và đang thực hiện giữa Hitachi Healthcare và Phần mềm FPT như MRI (máy cộng hưởng từ), X-Ray (máy X quang), CT (máy cắt lớp)...

 
 

Quá phấn khích, ông Yamamoto "lao" lên sân khấu, quấn sẵn cà vạt lên đầu, đúng phong cách của người Nhật và thách đấu cạn ly với người Phần mềm FPT. 

 
 

Sân khấu bùng nổ với tiết mục cuối của soái ca STCo Lương Phan Minh Hoàng, FPT Japan. Anh Hoàng mở đầu với bản Mashup "Gạt đi ngày hôm qua" (Gạt đi nước mắt và Em của ngày hôm qua). Hội trường kỷ niệm biến thành sàn nhảy tự do khiến anh Hoàng phải "bồi" ngay thêm bản "Kiếp ve sầu Remix". 

 
 

GĐ Điều hành Hitachi Healthcare trở thành "soái ca" của buổi tiệc khi liên tục được tranh giành về các nhóm nhảy quái kiệt. Buổi lễ kết thúc trong sự phấn khích của người trong cuộc và những tiếng kêu "Mệt quá".

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC về cách sắp xếp các phần lễ - hội để dẫn dắt không khí ngày một náo nhiệt và sự chu đáo trong từng món quà, từng câu chuyện kể cho nhau của cả hai bên khiến Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác không chỉ là dấu mốc đáng nhớ mà còn trao gửi sự chân tình, để tiếp tục đồng hành trong chặng đường sắp tới. 

FPT Software và Hitachi Healthcare Business Unit (trước đây là Hitachi Medical) bắt đầu hợp tác từ tháng 11/2007 với bốn người onsite đầu tiên tại nhà máy của Hitachi ở Kashiwa, Nhật Bản. Năm 2008, phía Nhật Bản tin tưởng và triển khai hình thức off-shore tại F-Town, quận 9. Năm 2011, quan hệ hợp tác thêm một nấc mới khi FPT Software tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Hitachi Aloka Medical, đơn vị thuộc Hitachi chuyên cung cấp dòng máy siêu âm, đo lường. Năm 2016, FPT Software bắt đầu làm việc với dòng dự án Proton Beam (sử dụng trong điều trị ung thư) của Hitachi Proton Beam.  

 

Ngọc Dung

Ảnh: Trung Hiền

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới