© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quản trị dự án FPT Software 'đấu đá' nội bộ suốt 5 giờ căng thẳng

Hội tụ đội hình "thanh niên cứng" làm quản trị dự án ở cả ba miền, trải qua chặng đua dài 2 tháng và vòng chung kết dài hơi tới 5 giờ, PM Contest 2017 đã tìm ra ngôi vương mới giành tấm vé tham dự hội thảo công nghệ Châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore trị giá 60 triệu đồng.
 

Chiều 29/9, 6 đội gồm GOP Hà Nội, Red Carpet Đà Nẵng, Trẩu Tre Hà Nội, B52 HCM, 4Share HCM và Ahihi Hà Nội đã tụ hội tại F-Town 1, quận 9, TP HCM, để tranh ngôi vương PM Contest 2017, cuộc thi toàn quốc lớn nhất của nhà Phần mềm dành cho các quản trị dự án.

Siêu nhân PM là hình ảnh xuyên suốt cuộc thi với chủ đề: "Quản trị dự án đích thực - Bạn là ai" (Authentic Project Manager - Who are you). Anh Đào Duy Cường, GĐ Sản xuất FPT Software, cho rằng quản trị dự án (PM - Project Manager) là người "cân" hết các bên trong mỗi dự án, đảm bảo cho dự án chạy thông suốt nên có vai trò cực kỳ quan trọng. "Những case study đưa ra trong đề cho các đội thi, đặc biệt là ở phần hùng biện đều là những trường hợp kinh điển nhưng chúng tôi mong các đội đừng mang quá nhiều lý thuyết mà đưa ra cách giải quyết "thực chiến", dựa vào kinh nghiệm quản trị của mình", anh Cường nói. 

 
 

Vừa bước vào phần đầu tiên của chương trình, đội Trẩu tre đã nắm chắc giải thưởng Bình chọn của khán giả với số lượt thích clip giới thiệu vượt trội tại Facebook at Work của cuộc thi. Clip giới thiệu đội hình gồm ba thành viên Nguyễn Phương Thúy, Dương Thị Hằng và Vũ Trần Hoàng cùng slogan "Không phải dạng vừa đâu" đạt 567 lượt thích, thu hút gần 100 bình luận. Trẩu Tre dành trọn 100 điểm cho phần thi Giới thiệu. 

Xem clip giới thiệu của Trẩu Tre tại đây

 
 

Đội hình ngồi "ghế nóng" quyền lực của PM Contest mùa này gồm anh Đào Duy Cường, GĐ Sản xuất FPT Software; chị Nguyễn Thị Lan Hương, Phó ban PMO FPT Software; anh Trần Ngọc Cường, PGĐ FSG (Đơn vị Phần mềm chiến lược cung cấp dịch vụ phần mềm lĩnh vực tài chính); anh Hà Minh Tuấn, PGĐ FSU1 (Đơn vị Phần mềm chiến lược số 1 chuyên thị trường nói tiếng Anh); anh Đỗ Văn Khắc, GĐ Chất lượng FPT Software; và chị Trần Nguyễn Hoài Thương, Quản lý chất lượng, Trưởng Ban tổ chức chương trình. 

 
 

Các đội bước vào vòng thi Khởi động với tiêu chí trả lời nhanh 10 câu hỏi trong 1 phút. Hầu hết câu hỏi đều bằng tiếng Anh. 

Anh Nguyễn Hùng Cường, FSU1.BU52, thành viên đội chơi B52, nhận xét các phần thi và câu hỏi của PM Contest rất sát với thực tế làm việc của anh em làm quản trị dự án. "Tôi đã học được rất nhiều điều, không chỉ là kiến thức, cách làm việc nhóm mà còn là sự học hỏi chéo nhau giữa các đội chơi. Năm sau nếu không vướng bận gì, chắc chắn tôi sẽ lại thi tiếp", anh Cường chia sẻ. 

 
 

Để bước vào vòng Chung kết này, 6 đội thi với 18 thành viên đã vượt qua gần 170 PM (55 đội chơi) đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM của nhà Phần mềm sau các vòng thi bảng loại trực tiếp từng miền và vòng thi hùng biện. 

 
 

Vượt chướng ngại vật hay Hùng biện là phần thi căng thẳng bậc nhất của PM Contest với khối lượng kiến thức phải xử lý lớn, đồng thời đội chơi phải trả lời những câu hỏi xoáy của BGK về phương án xử lý của mình trong mỗi tình huống được đưa ra. 

 
 

Anh Trần Ngọc Cường đặt câu hỏi cho đội chơi trong phần Hùng biện. Do đòi hỏi lượng kiến thức nặng và thời lượng dài, BTC chia đôi phần thi này làm hai lượt, mỗi lượt 3 đội chơi. Xen giữa các lượt là phần thi Tăng tốc, giao lưu khán giả. 

 
 

Đồng nghiệp, đồng thời là đối thủ khoái chí khi nghe phần trình bày của đội bạn trong phần Hùng biện. 

Sau phần thi Hùng biện và Tăng tốc, 4Share và GOP là hai đội dẫn đầu với điểm số sít sao, chỉ chênh nhau đúng 6 điểm lẻ (4Share đạt 683 điểm và GOP đạt 689 điểm). Hai đối thủ tiềm năng tiếp theo đều đang gần đạt ngưỡng 600 điểm là Trẩu Tre và Ahihi. 

 
 

Chị Nguyễn Thị Lan Hương (phải) là thành viên BGK đồng hành sát sao nhất cùng PM Contest. Chị Hương đã ngồi ghế nóng cuộc thi trong các vòng tại cả Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Trong ảnh, chị Hương rút ví thưởng tiền tươi 500.000 đồng cho khán giả trả lời đúng câu hỏi về mình trong phần giao lưu. 

 
 

Về đích chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Red Carpet, đại diện duy nhất của FPT Software Đà Nẵng. Đứng vị trí áp chót sau vòng thi Tăng tốc với 549 điểm, đội thi đã thăng hạng lên vị trí số ba khi giành tới 180 điểm trong phần thi cuối. 

 
 

Đạt 135 điểm, con số khả quan trong Về đích, GOP đã không để ai vượt mặt và giữ nguyên trạng vị trí dẫn đầu sau ba vòng đầu. Với danh hiệu Quán quân PM Contest 2017, ba thành viên Lê Quang Dũng, Nguyễn Chí Việt Hùng và Lưu Trần Phong sẽ bay tới Singapore để dự hội thảo công nghệ Châu Á - Thái Bình Dương. 

Giải Á quân 1 trị giá 10 triệu đồng được trao cho 4Share, Á quân 2 Red Carpet dành 7 triệu đồng cùng ba Á quân 3 B52, Ahihi, Trẩu Tre mang về giải 5 triệu đồng. 

 

PM Contest là cuộc thi thường niên do Ban Đảm bảo chất lượng FPT Software tổ chức từ năm 2014. Ngoài việc tăng nhận thức của PM về các hoạt động quản trị dự án, cuộc thi còn tạo sân chơi để PM thể hiện năng lực cũng như củng cố tình đồng đội ở cả ba miền. 

>> FPT Software - Hitachi Healthcare: một thập kỷ 'chung thuyền'

 
 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'