© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phía sau ánh đèn sân khấu Sao chổi miền Trung

Để có được những vũ điệu sôi động, phần trình diễn ấn tượng trên sân khấu, các nghệ sĩ họ F đều phải trải qua những giây phút vất vả sau cánh gà.
 

Những gì khán giả được chứng kiến trên sân khấu Sao chổi FPT miền Trung vào tối ngày 24/5 là màn trình diễn tuyệt vời của các vũ công chuyên nghiệp trong ánh đèn sân khấu rực rỡ. Nhưng để có được những giây phút thăng hoa đó là nỗ lực âm thầm tập luyện, chuẩn bị công phu...

 

 
 

19h, chàng trai Đức Sinh, đội thi BA - FPT Software nhanh chóng có mặt phía sau sân khấu Nhà hát Trưng Vương. Anh lập tức thay trang phục trước khi ăn vội ổ bánh mỳ. Bên cạnh tiết mục dự thi của đội nhà, nam nhân viên còn trình diễn ca khúc mở màn của chương trình.

 
 

Những chiếc gương đặt phía sau sân khấu lúc nào cũng đông không chỗ chen chân. Đây được xem là sự kiên trì, nhẫn nại "trong bóng tối" để chờ đợi được tỏa sáng trên sân khấu.

 
 

Không có nhiều thời gian, sau khi hoàn thành phần trang phục, họ tranh thủ tập lại một số động tác khó để tránh bị quên khi biểu diễn trên sân khấu. 

 
 

Thành viên đội BPS lưu lại khoảnh khắc đẹp cùng nhau.

 
 

Nam diễn viên được nữ đồng nghiệp trang điểm giúp. 

 
 

Cận giờ diễn, không khí càng trở nên căng thẳng khi các đội phải tranh thủ từng phút giây để hoàn thiện mọi công tác.

 
 

Không chỉ là nỗ lực cá nhân mà còn cả tập thể để tạo nên tiết mục thật hoàn hảo dành cho người xem.

 
 

Giọng ca Duy Tường, đội thi BPS - FPT Software trang điểm nhẹ trước khi lên sân khấu với tiết mục thứ hai. Anh cho biết quá trình chuẩn bị rất công phu và mất nhiều thơi gian. "Giờ thì tôi hiểu hơn về cuộc sống của những người nghệ sĩ. Riêng đội quá trình tập luyện kéo dài hơn hai tháng. Mỗi thành viên đều rất nỗ lực mới có hy vọng hoàn thành xuất sắc phần trình diễn", anh chia sẻ.

 
 

Việc vừa phải đi làm, vừa tập luyện và tranh thủ thời gian để lên sân khấu tranh tài là bài toán khó đối với hầu hết các đội...

 
 

Ba chàng trai trong Đoàn văn công FPT Đà Nẵng tạo dáng trước ống kính. Họ hát cùng nhau trong tiết mục mở màn có tên gọi "Sắc màu".

 
 

Và lặng lẽ đứng nơi cánh gà chờ đợi cơ hội được tỏa sáng trong ánh đèn sân khấu và nhận được tán dương của khán giả.

 
 

20h, mọi công tác chuẩn bị gần như hoàn tất. Các đội tranh thủ ngồi cạnh nhau để trao đổi các nội dung cơ bản bởi quá trình biểu diễn cần có sự hoà nhập, ăn khớp trên sân khấu...

Kết thúc đêm diễn, FPT Telecom là đội giành ngôi Vô địch cùng giải tiết mục có nhiều diễn viên nhất; Dàn dựng thuộc về Delivery (FPT Software); Triển vọng có hai đơn vị là FPT Edu 1 và FPT Edu 2; FPT Retail nhận giải do nhà tài trợ bình chọn; Giải Ba thuộc về BPS; BA giành giải Nhì; Nhà vô địch Sao chổi miền Trung thuộc về FPT Telecom.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: Việt Nguyễn - Anh Lê

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'