© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những khoảnh khắc gây thương nhớ của '72h trải nghiệm'

Lúc sôi nổi, tưng bừng, khi lắng đọng rơi nước mắt... là những cung bậc cảm xúc '72h trải nghiệm' mang đến cho người FPT miền Tây.
 

Chương trình “72h trải nghiệm” do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, lần đầu tiên đến với người nhà F miền Tây.

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 1-2/6 tại khu du lịch sinh thái Xẻo Quít, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, với sự tham gia của 76 CBNV các đơn vị FPT ở miền Tây Nam Bộ. 

"Mama tổng quản" của chương trình, chị Ninh Như Ngọc, Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU), thông qua nội dung chương trình và quán triệt các nguyên tắc mà người tham gia phải tuân thủ. "Đây là chương trình trải nghiệm thực tế hơn là lý thuyết suông. Và khi đã đến đây, tôi mong các bạn sẽ trút bỏ hết những bận tâm trong công việc để có những giờ phút thật sự đáng quý bên đồng đội", chị Ngọc chia sẻ.

 
 

Những trò chơi đồng đội tại chương trình giúp cho anh em từ 13 tỉnh miền Tây hóa lạ thành quen, trở nên gần gũi, thân thiết sau chương trình. 

 
 

Anh Phạm Hoàng Tiến, đơn vị FPT Telecom Cần Thơ, mặt mũi lấm lem bột mì, chỉ biết cười ra nước mắt sau trò chơi chuyền kẹo. 

 
 

Chiều ngày thứ hai của chương trình, trời Đồng Tháp đổ mưa to khiến cuộc chơi bị gián đoạn khoảng 1 giờ. Nhiều người ướt sũng nhưng hơi ấm của tình đồng đội đã xua đi mọi bất lợi của thời tiết. 

 
 

Có cả nhóm được các chú bảo vệ khu du lịch cho hẳn một chiếc ô lớn để che mưa đi vào địa điểm tập trung. 

 
 

Bên ngoài, trời mưa như trút nước, bên trong là những cái khoác vai tạo thành vòng tròn cùng những lời ca, 'tiếng hát át tiếng mưa'. 

 
 

Trò chơi xếp bàn thạch khiến người tham gia đổ mồ hôi hột. Trong trò chơi này, các thành viên của đội sẽ phải xếp chồng lên nhau tạo thành vòng tròn sao cho người và tay không được chạm đất, đồng thời giữ nguyên tư thế trong vòng 13 phút. 

 
 

Dù đau đớn và gian khổ thế nào, cả đội vẫn nắm chặt tay nhau. 

 
 

Có những giọt nước mắt lăn dài trên má khi chịu đựng cơn đau trên bàn thạch. 

 
 

Anh Hồ Chí Nguyện, Trưởng phòng kinh doanh FPT Telecom Cà Mau, thể hiện vai trò dẫn dắt của người đội trưởng, anh đứng giữa vòng tròn và liên tục động viên anh em trên bàn thạch. "Nhất định anh em phải làm được", anh hét lớn nhưng không giấu sự lo lắng. 

 
 

Gương mặt thất thần của người chơi sau khi bước xuống bàn thạch. Cảm giác vượt qua chính mình khiến nhiều người bật khóc. Xung quanh họ là những cái ôm của đồng đội. 

 
 

Chị Nguyễn Kiều Diễm, FPT Telecom Cà Mau, tỏ ra tươi tỉnh, nhún nhảy theo nhạc trong thử thách ăn tiếp sức. Tinh thần lạc quan giúp chị ăn 2 quả trứng "trong vòng 1 nốt nhạc". 

 
 

Khép lại những phút giây ồn ào, sôi nổi là khoảng thời gian lắng đọng trên nền nhạc dương cầm du dương. Điều đọng lại trong mỗi học viên là những trải nghiệm của 2 ngày 1 đêm, tình đồng đội, những bài học về sự kỷ luật, vượt lên chính mình được kiểm chứng bằng thực tế. 

 
 

Sau tất cả, dù ở thứ hạng nào, học viên "72h trải nghiệm" đã là những người chiến thắng chính mình. 

"72h trải nghiệm” do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh nhà F. Từ năm 2016, chương trình mở rộng cho toàn thể thành viên FPT. Đối tượng tham gia chỉ cần là CBNV có hợp đồng chính thức và chưa từng tham dự các số trước đó.

>> Thấu tình đồng đội sau ‘72h trải nghiệm’ FPT miền Tây

 

Xuân Phương

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'