Chúng ta

Nhà ăn '5 sao' của sinh viên FPT

Thứ sáu, 27/5/2016 | 09:16 GMT+7

Có sức chứa tới 1.000 người với cách sắp xếp khoa học và đẹp mắt, nhà ăn của ĐH FPT ở Hòa Lạc (Hà Nội) là nơi sinh viên “nạp năng lượng”, thư giãn, giao lưu với bạn bè, gắn kết tình cảm thầy trò.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;">Nhà ăn ĐH FPT có diện tích hơn 2.000 m2 được bố trí gần hồ và giữa các ký túc xá của sinh viên. Xung quanh nhà ăn là hệ thống cây xanh được bao phủ, tạo không gian mát dịu.</span></p>

Nhà ăn ĐH FPT có diện tích hơn 2.000 m2 được bố trí gần hồ và giữa các ký túc xá của sinh viên. Xung quanh nhà ăn là hệ thống cây xanh được bao phủ, tạo không gian mát dịu.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;text-align:center;">Bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp và sạch sẽ</span><span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;text-align:center;"> với những sắc màu rực rỡ như cam, xanh, đỏ… </span></p>

Bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp và sạch sẽ với những sắc màu rực rỡ như cam, xanh, đỏ… 

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;">Trung tâm của khu nhà ăn chính là nhà bếp rộng hơn 200 m2 với 22 nhân sự phục vụ 17/24 giờ (5h-21h). Trong 3 ca khác nhau từ sáng, trưa, tối, trung bình mỗi ngày nhà bếp cung cấp 2.000 suất ăn.</span></p>

Trung tâm của khu nhà ăn chính là nhà bếp rộng hơn 200 m2 với 22 nhân sự phục vụ 17/24 giờ (5h-21h). Trong 3 ca khác nhau từ sáng, trưa, tối, trung bình mỗi ngày nhà bếp cung cấp 2.000 suất ăn.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;text-align:center;">Những cán bộ phục vụ tại đây đều phải rửa và lau tay sạch sẽ khi chế biến các món ăn.</span></p>

Những cán bộ phục vụ tại đây đều phải rửa và lau tay sạch sẽ khi chế biến các món ăn.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;text-align:center;">Khay ăn, thìa, đũa đều được rửa sạch sẽ, sau đó cho vào tủ sấy nhằm đảm bảo độ khô ráo, vệ sinh khi mang ra sử dụng.</span></p>

Khay ăn, thìa, đũa đều được rửa sạch sẽ, sau đó cho vào tủ sấy nhằm đảm bảo độ khô ráo, vệ sinh khi mang ra sử dụng.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;text-align:center;">Anh Phạm Đình Dự, bếp trưởng nhà ăn ĐH FPT, cho biết: “Để đảm bảo độ tươi ngon của lương thực thực phẩm, nhà ăn chỉ nhận vào sáng sớm và chế biến trong ngày”.</span></p>

Anh Phạm Đình Dự, bếp trưởng nhà ăn ĐH FPT, cho biết: “Để đảm bảo độ tươi ngon của lương thực thực phẩm, nhà ăn chỉ nhận vào sáng sớm và chế biến trong ngày”.

<p> “Những thực phẩm khi nhập về nhà bếp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mỗi lần tiếp nhận thực phẩm từ nhà cung ứng, nhà ăn đều kiểm tra lại bằng máy để đo độ an toàn. Hằng năm, theo định kỳ, đại diện nhà bếp sẽ bất ngờ lấy mẫu thực phẩm của nhà cung ứng mang tới Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm để kiểm tra” - bếp trưởng nhà ăn ĐH FPT tiết lộ.</p>

“Những thực phẩm khi nhập về nhà bếp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mỗi lần tiếp nhận thực phẩm từ nhà cung ứng, nhà ăn đều kiểm tra lại bằng máy để đo độ an toàn. Hằng năm, theo định kỳ, đại diện nhà bếp sẽ bất ngờ lấy mẫu thực phẩm của nhà cung ứng mang tới Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm để kiểm tra” - bếp trưởng nhà ăn ĐH FPT tiết lộ.

<p> Cũng theo anh Dự, từ khi thành lập trường ĐH FPT tại Hòa Lạc, chưa xảy ra trường hợp nào bị ngộ độc thức ăn. </p>

Cũng theo anh Dự, từ khi thành lập trường ĐH FPT tại Hòa Lạc, chưa xảy ra trường hợp nào bị ngộ độc thức ăn. 

<p> Thức ăn khi chế biến xong sẽ được xếp vào các khay để chia suất cho sinh viên và cán bộ.</p>

Thức ăn khi chế biến xong sẽ được xếp vào các khay để chia suất cho sinh viên và cán bộ.

<p> 100% cán bộ tại đây khi lấy cơm, thức ăn cho mọi người đều phải mặc đồng phục nhà bếp, đeo khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến khâu cuối cùng.</p>

100% cán bộ tại đây khi lấy cơm, thức ăn cho mọi người đều phải mặc đồng phục nhà bếp, đeo khẩu trang, găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến khâu cuối cùng.

<p> Việc xếp hàng ngay ngắn trật tự để nhận và trả khay cơm là một thói quen của mỗi cán bộ, sinh viên, học sinh tại đây. “Thấy anh chị nhà bếp ngăn nắp sạch sẽ, mọi người xếp hàng chờ đợi lấy cơm không chen lấy xô đẩy. Đây là những hành động nhỏ nhưng làm em cũng an tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn đồ ăn tại đây”, Nguyễn Ngọc Hà, sinh viên khóa 10, cho hay.</p>

Việc xếp hàng ngay ngắn trật tự để nhận và trả khay cơm là một thói quen của mỗi cán bộ, sinh viên, học sinh tại đây. “Thấy anh chị nhà bếp ngăn nắp sạch sẽ, mọi người xếp hàng chờ đợi lấy cơm không chen lấy xô đẩy. Đây là những hành động nhỏ nhưng làm em cũng an tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn đồ ăn tại đây”, Nguyễn Ngọc Hà, sinh viên khóa 10, cho hay.

<p> <span style="color:rgb(0,0,0);line-height:24px;">Ngoài giảng đường, nhà ăn là nơi thứ hai kết nối tình cảm giữa sinh viên, cán bộ sau các giờ học, giờ làm. </span></p>

Ngoài giảng đường, nhà ăn là nơi thứ hai kết nối tình cảm giữa sinh viên, cán bộ sau các giờ học, giờ làm. 

<p> Dù tất bật, vất vả với khối lượng công việc tại nhà bếp nhưng trên khuôn mặt của những cán bộ nơi đây đều rạng ngời.</p>

Dù tất bật, vất vả với khối lượng công việc tại nhà bếp nhưng trên khuôn mặt của những cán bộ nơi đây đều rạng ngời.

Lưu Vân - Văn Khương

Ý kiến

()