© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Một ngày của Top 100 FPT Software trên du thuyền Paradise Elegance

Chèo thuyền, học nấu ăn, câu mực đêm hay khám phá các hang động hùng vĩ để lại ấn tượng khó quên đối với mỗi cá nhân xuất sắc FPT Software 2017.
 
Du thuyền 5 sao Paradise Elegance Cruise được ví như một khách sạn nổi, gây ấn tượng cho Top 100 FPT Software với tiện nghi sang trọng và dịch vụ chất lượng, đẳng cấp. 
 
 

Cả đoàn chia thành hai nhóm trên hai du thuyền Paradise Elegance Cruise. Hai tàu chạy song song, có phương tiện bố trí các thành viên sang giao lưu với nhau.

 
 
Người Phần mềm FPT bất ngờ với màn múa "Việt Nam quê hương tôi" do các nhân viên trên du thuyền gửi tặng như một lời chào đầy thân thiện và trang trọng. Đa số nhân viên đều là người Philippines.
 
 
Không chỉ tham quan cảnh quan yên bình, tuyệt đẹp của vụng Tùng Sâu trên vịnh Hạ Long, Top 100 FPT Software còn được thăm quy trình sản xuất ngọc trai từ khi thả giống, nuôi cấy, thu hoạch... dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên. 
 
 
Trong khi đó, nhiều thành viên Top 100 tỏ ra thích thú với màn chèo thuyền. Để thuyền di chuyển cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai thành viên. 
 
 

Anh Toida Akio, FPT Japan, thể hiện sức khỏe U50 dẻo dai của mình.

 
 
Gần 30 phút chèo thuyền, ai cũng thấm mệt nhưng tất cả đều vui khi học thêm một kỹ năng sinh tồn mới giữa biển khơi.
 
 
Ở trung tâm Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và nằm trong đảo Bồ Hòn, hang Sửng sốt' đúng nghĩa với cái tên khi càng đi vào sâu càng thấy ngạc nhiên vì vẻ đẹp lung linh trong hang.

 

 

 
 

Hang có diện tích khoảng 10.0000 m2 với ba ngăn, trần hang có nhiều nhũ đá. Người Pháp gọi hang này là Grotte des surprises (hang động của sự sửng sốt). Từ cửa hang là một vùng biển lặng vây quanh bởi vòng cung của núi Bồ Hòn và cách đó chưa đến 1 km là những hòn núi nhỏ, nơi cửa hang Bồ Nâu nhìn ra biển.  

 
 

Rời hang Sửng sốt, người FPT quay lại du thuyền chuẩn bị cho các hoạt động nấu ăn hay tập dưỡng sinh. 

 
 
Trong khi đó, một số thành viên vẫn say mê đánh cờ cùng đồng nghiệp. Cuộc đua trí tuệ nảy lửa giữa các thành viên trong công ty diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ.
 
 

Thư thái thực hành Tai-chi trên boong tàu giữa sóng nước mênh mang thanh bình, Top 100 FPT Software không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long mà như còn được tìm đến cảm giác mênh mông rộng lớn của vũ trụ và sự tĩnh tại của tâm hồn.

Tai-chi, hay còn gọi Thái cực quyền, là tinh hoa võ học. “Tai” nghĩa là mênh mông rộng lớn, “Chi” nghĩa là tuyệt cao, tuyệt đỉnh. 

 
 
Lớp hướng dẫn nấu ăn trên du thuyền là một hoạt động vừa vui vừa bổ ích giúp cho người FPT tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam khi tham gia một tour du lịch trên Vịnh Hạ Long.
 
 

Mọi người tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận "đầu bếp 5 sao". Ngay cả các FPT Small cũng nhận được giấy chứng nhận.

 
 
Bữa tối quây quần bên nhau là những giây phút khó quên của các cá nhân xuất sắc nhà Phần mềm. Những món ăn được bày biện trang trọng và chất lượng đúng với tiêu chuẩn 5 sao. 
 
 
Người FPT cùng nhau ca hát. Sự e dè đã hoàn toàn biến mất khi tiếng nhạc cất lên, mọi người ùa lên sân khấu hát cùng ca sĩ người Philippines.
 
 
Câu mực được nhiều người háo hức tham gia. Trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ, hơn 10 con mực đã mắc câu. Anh Lê Hồng Phương, FPT Software Đà Nẵng, cho biết hơn 2h sáng, cả đoàn mới về phòng. "Câu mực còn khó hơn câu người ở FPT Software'', anh ví von.
 
 

Hành trình 3 ngày tại Hạ Long đã để lại cho các thành viên Top 100 FPT Software những trải nghiệm thú vị. Từ những con người xa lạ đến từ nhiều đơn vị khác nhau, sau chuyến đi, tất cả đã trở nên "đồng đội", cùng hướng về sự phát triển của công ty.

 

Thanh Tùng

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'