© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'HR Contest giúp Nhân sự miền Trung nâng cao tính tương tác'

Là hoạt động thường niên dành cho CBNV ngành dọc cùng trau dồi, nâng cao kiến thức và học hỏi kinh nghiệm, HR Contest khu vực miền Trung tiếp tục mang đến nhiều trò chơi vận động thú vị cũng như giải đáp nhiều thắc mắc về chuyên môn nghiệp vụ.
 

Ngày 24/10, chương trình teambuilding và cuộc thi offline với nội dung là các câu hỏi tư duy về chuyên môn Nhân sự đã diễn ra tại khách sạn Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sự kiện do Ban Nhân sự và Trường đào tạo Cán bộ FPT (FCU) tổ chức ở ba miền. Dịp này có khoảng 40 cán bộ Nhân sự FPT miền Trung tham gia chương trình.

 
 

Trước khi bước vào các phần thi tranh tài, chị Trịnh Thu Hồng, Trưởng Ban Nhân sự FPT, cho biết, đây là lần đầu tiên cán bộ nhân sự miền Trung được tham gia hoạt động teambuilding ngoài trời và quy tụ nhiều chuỗi sự kiện gắn kết tinh thần đoàn kết cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn. Chị cũng cho rằng, cán bộ nhân sự hội ngộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi giúp mọi người hiểu nhau hơn và tương tác công việc hiện tại của từng đơn vị. 

 
 

Ban tổ chức chia các thành viên thành ba nhóm tương ứng với ba màu Cam, Xanh lá và Xanh dương. Mở đầu là cuộc thi khởi động, mỗi đội được phát một túi đồ với đầy đủ vật dụng để thể hiện màu cờ sắc áo của nhóm bằng tranh, tên gọi, slogan, ruy băng và logo.

 
 

Hơn 10 phút lên ý tưởng và tiến hành thực hiện, ba nhóm bước vào phần thi thuyết trình về từng nội dung mà Ban tổ chức yêu cầu. Nhóm 1 tương ứng với màu cam quyết định chọn tên nhóm là "Sợ té le" với khẩu hiệu "Tôi thấy đội bạn sợ té le". Theo chị Văn Đoàn Duy Thanh, Trưởng nhóm 1, thắng thua không quan trọng chỉ cần tinh thần chơi hết mình. Bằng cách nào đó, nhóm sẽ khiến hai đối thủ còn lại phải sợ té le. 

 
 

Hấp dẫn không kém là đội 2 - màu xanh dương do anh Nguyễn Phi Long "cầm đầu". Sau rất nhiều tranh luận, đội quyết định lấy tên "Thích là chích" kèm theo khẩu hiệu: "Thích là chích. Có là nuôi". Theo anh Long, slogan chỉ mang tính chất giải trí và không nên hiểu sâu xa vấn đề. Đội chỉ muốn mang lại tiếng cười và niềm vui cho tất cả mọi người.

 
 

"Chuối và bưởi", đó là tên gọi của nhóm 3, tương ứng màu xanh lá. Khẩu hiệu của nhóm là "All In One". Bên cạnh đó, nhóm còn trang trí quả chuối và trái bưởi thành con số 13 "huyền thoại" của người FPT. Anh Đỗ Văn Nhân, đội trưởng nhóm 3, cho biết, dù đi đâu, làm công việc gì thì người FPT vẫn là một đại gia đình, không bao giờ có sự phân biệt. 

 
 

Ngay sau phần thi khởi động, ba đội tranh tài vượt chướng ngại vật hay còn gọi phần thi liên hoàn. Ở thử thách đầu tiên, từng nhóm 3 người cùng nhau vượt qua các ô với điều kiện là 3 người phải đứng trong cùng một ô trước khi bước sang ô tiếp theo. Đây là nội dung đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng và mang tính chiến thuật cao. Chỉ cần một thành viên mắc sai lầm thì cả đội phải thực hiện lại. 

 
 

Kết thúc nội dung vượt rào, ba đội tiếp tục bước vào game đua thuyền đầy thử thách. Không còn xa lạ với người FPT, game đua thuyền trên cạn đòi hỏi tinh thần đoàn kết và độ khéo của mỗi thành viên trong đội. Lần lượt người sau vắt chân lên người trước, chỉ duy nhất người đầu tiên được chạm chân xuống đất. Đội nào bị đứt ra phải đi lại từ đầu. Tuy nhiên, do quá hiểu luật chơi nên ba đội đều nhanh chóng hoàn thành xuất sắc. 

 
 

Nội dung game cuối cùng mang tên xây cầu người. Mỗi đội chọn 10 người tham gia tranh tài và được Ban tổ chức phát cho 10 tờ giấy A4 để sử dụng làm gạch để xây cầu. Trò chơi yêu cầu không chân ai được chạm đất và khi về đích, các đội phải thu lại hết giấy A4, không để lại bất kỳ tờ nào trên đường đi. Từng thành viên đi tới đâu xếp gạch đến đó và không được xếp trước. 

 
 

Kết thúc các nội dung game tranh tài ngoài trời, ba đội tiếp tục bước vào phần thi liên quan đến kiến thức chuyên môn về nhân sự bên trong hội trường. Ba đội chơi phải vượt qua 30 câu hỏi tương đương ba gói câu hỏi dễ, trung bình và khó. Tất cả câu hỏi đều mang nội dung tuyển dụng và đào tạo CBNV cũng như liên quan tới luật lao động...

 
 

Anh Trần Quang Tiến, FPT Software Đà Nẵng, thẳng thắn chia sẻ một số nội dung liên quan đến luật lao động mới ban hành thông qua các gói câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Dịp này, nhiều cán bộ nhân sự cũng đưa ra những ý kiến liên quan đến từng đơn vị mình đang công tác và nhận được sự đồng tình của đồng nghiệp.

 
 

Anh Trần Văn Long, Giảng viên Đào tạo kỹ năng mềm FPT Telecom cũng tham gia chia sẻ về cách quản trị thời gian, xây dựng kế hoạch phát triển nhân sự nói riêng và công việc nói chung. Theo anh Long, để đạt được thành công trong công việc, mỗi người phải có mục tiêu, lập các nguyên tắc, lập kế hoạch và xác định công việc trọng tâm để ưu tiên. Tất cả các mục tiêu phải cụ thể về thời gian, rõ ràng địa điểm, có tính khả thi... Khi xây dựng cần xác định mục tiêu cần đạt được, lên các công việc cần làm, tốn bao nhiêu thời gian, mức độ ưu tiên công việc và cuối cùng thực hiện. Anh cũng mong muốn cán bộ nhân sự về chia sể lại đồng nghiệp, bởi đó là cách học tốt nhất và gia tăng mức độ thành công.

 
 

Tổng kết tất cả phần thi, đội áo Cam giành giải Nhất với số điểm 160. Trong khi đó, Xanh lá và Xanh dương lần lượt đạt giải Nhì và giải Ba với số điểm 140 và 120. Chị Trịnh Thu Hồng, Trưởng Ban Nhân sự FPT, trực tiếp trao phần thưởng cho cả ba đội.

 
 

Tất cả thành viên chụp hình lưu niệm. Chị Trần Thị Nga, Cán bộ Nhân sự FPT Telecom chi nhánh Quảng Bình, cho biết, chương trình vô cùng thú vị và mang lại cái nhìn mới về công việc, đặc biệt có tính tương tác cao. Chi nhánh Quảng Bình đang ngày càng phát triển và chị sẽ áp dụng các kiến thức thu nhận được từ chương trình vào thực tế công việc trong thời gian tới. 

Trước đó, HR Contest 2015 cũng đã diễn ra tại Hà Nội và TP HCM. 

 

Việt Nguyễn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'