© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hội những ông già vượt giai trẻ trong giải chạy FPT Telecom

Lần đầu nhà Viễn thông tổ chức chạy đua Marathon 10 km. Đội Cáo già với những lão tướng đã vượt qua anh em trẻ nhà FPT Telecom Sài Gòn để cán đích đầu tiên.
 

WolfRace - giải chạy tiếp sức 10 km do FPT Telecom Sài Gòn (Vùng 5) và FUN tổ chức, diễn ra từ 5h30 ngày 27/8 tại Sân vận động Thống Nhất. TP HCM. 80 cán bộ quản lý Vùng 5 và các khách mời đặc biệt được chia thành 20 đội thi.

"Tôi tham gia giải chạy bên ngoài nhiều nhưng đây là lần đầu tiên FPT Telecom tổ chức thi chạy dù ở quy mô nhỏ. Các bạn nên duy trì tập môn này để luyện sức bền", anh Nguyễn Hoàng Linh, PTGĐ FPT Telecom, chia sẻ. Anh Linh cũng là vận động viên khách mời tham gia cuộc đua.

 
 

WolfRace - Đua Sói. Biệt danh của FPT Telecom là 'Cáo', tên viết tắt của đơn vị - FOX. Tuy nhiên, từ khi Vùng 5 - FPT Telecom Sài Gòn - có Giám đốc mới là anh Phạm Thanh Tuấn, đơn vị này định vị họ là những chú Sói. Họ rèn luyện cách thức hoạt động như những bầy Sói: nâng cao tinh thần tập thể (theo bầy đàn), nhanh nhạy và khả năng tổ chức săn mồi rất linh hoạt.

Giải đua được tổ chức theo hình thức chạy tiếp sức tự do, cự ly 10 km. 20 đội, mỗi đội gồm ba người. Thành viên mỗi đội phải chạy tối thiểu một vòng sân.

Ảnh các đội ở vạch xuất phát. Có hai bảng đấu gồm nhóm quản lý Vùng 5 và khách mời. Giải cũng có các thành viên Ban điều hành và quản lý các đơn vị HO - những người chạy một mình cho đoạn đường 10 km.

 
 

Mỗi vòng sân Thống Nhất là 400 m. Tuy nhiên, ban đầu còn sung sức nên bước chạy của những chú Sói rất nhanh và mạnh mẽ. Họ thường chạy ít nhất 2-3 vòng mới đổi người.

 
 

'Sói ca' Phạm Thanh Tuấn - người đưa tinh thần anh em Vùng 5 lên một tầm cao mới. Khi mới tiếp nhận chức vụ Giám đốc FPT Telecom Sài Gòn, hàng loạt chương trình khích lệ tinh thần, tạo động lực cho anh em Vùng 5 như: Cafe sáng thứ 7 cùng Ban Giám đốc Vùng hay Câu lạc bộ Sói khỏe được triển khai định kỳ.

Song song đó, anh Tuấn cũng tổ chức các buổi chạy dành cho cấp quản lý các Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn định kỳ vào mỗi dịp cuối tuần. Từ đó, tính máu lửa trong sinh hoạt và kinh doanh đã lan tỏa khắp Vùng.

 
 

Chị Nguyễn Thị Thủy Tiên, bóng hồng của Trung tâm Quản lý cước, đội khách mời tham gia giải Marathon Vùng 5. Không kém cạnh các đồng nghiệp nam, những bước chạy của chị Thủy Tiên rất mạnh mẽ và bền sức.

 
 

Mỗi đội thi sẽ cài ứng dụng Sport Tracker để Ban tổ chức kiểm tra các vòng, quãng đường và thời gian. Yêu cầu của cuộc thi bất buộc các vận động viên phải thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo ứng dụng chạy thông suốt tránh bị tác động ngoài mong muốn.

 
 

Nữ tướng Cao Hoài Thương, PGĐ Trung tâm Quản lý cước (CUS), mạnh mẽ trong từng bước chạy. Chị Thương cũng từng là vận động viên môn bóng đá nữ của FPT phía Nam.

 
 

Đại diện lãnh đạo Vùng 5 cho hay, giải Marathon mang tên WolfRace kỳ vọng hun đúc tinh thần máu lửa cũng như tăng tính kết nối giữa Vùng và quản lý các đơn vị tại FPT Telecom phía Nam.

 
 

Lão tướng Đinh Quang Tuấn, Phó Ban Bảo đảm Chất lượng (FTQ), là một trong ba vận động viên chạy hết 10 km của cuộc thi - tương đương khoảng 25 vòng sân.

 
 

Là cuộc thi tiếp sức nên các đội luôn tận dụng từng khoảnh khắc. Ảnh vận động viên Nguyễn An Trường Sơn (áo trắng), PGĐ FPT Telecom Đồng Nai, đội Cáo già, đang gỡ điện thoại cài ứng dụng trao cho đồng nghiệp Phạm Công Tứ (Ban Tài chính, áo xanh). Dù điện thoại chưa trao khỏi tay nhưng bước chân anh Tứ đã sẵn sàng cho những bước chạy.

 
 

Vận động viên Nguyễn Hoàng Linh, PTGĐ FPT Telecom, cũng "một mình một đội". Anh Linh kể, trước đây nhà anh ở Hòa Hảo (quận 10), cứ mỗi sáng anh sẽ chạy vào tòa nhà FPT Telecom tại Tân Thuận với quãng đường khoảng 10 km. Sau khi tắm, anh sẽ xuống văn phòng bắt đầu ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng. Giờ đây, khi chuyển nhà gần công ty, anh vẫn duy trì chạy bộ. "Môn này cải thiện sức khỏe tốt, đặc biệt là sức bền", anh Linh cho hay.

 
 

Khi các đội đang miệt mài đổ mồ hôi trên đường chạy, bất ngờ một vận động viên mang điện thoại báo Ban tổ chức rằng đội mình đã hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, đại diện Ban tổ chức thông báo đội này mới chạy khoảng 6 km. Lý do là 'nhấn nhầm nút tạm dừng".

 
 

Anh Lê Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 3, vừa tham gia vai trò tổ chức vừa là vận động viên. Anh Quang cho rằng, giải Marathon Vùng 5 là cơ hội để anh em cán bộ quản lý khu vực tăng cường giao lưu và kết nối, thông qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết chặt chẽ hơn nữa, đồng thời rèn luyện và nâng cao sức khỏe cá nhân.

 
 

Hết lượt chạy, anh Phùng Chí Can, PGĐ Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 11, ngồi bên đường pitch để quan sát và cổ vũ đồng nghiệp.

 
 

Sau hơn 40 phút chạy, Marathon Vùng 5 đã tìm ra nhà Vô địch. Với tổng thời gian là 42 phút cho quãng đường 10.350 m, đội Cáo già của ba anh em Nguyễn Ngọc Lắm (áo đỏ) - Nguyễn An Trường Sơn (áo trắng) và Phan Công Tứ đã cán đích đầu tiên.

 
 

Ngay sau đó, anh Vũ Đức Huy, GĐ Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng phía Nam (INF) cũng về đích. Anh Huy là một trong ba vận động viên thuộc bảng "Riêng một góc trời" - những người một mình chinh phục 10 km.

Nhóm đặc biệt gồm ba khách mời là PTGĐ Nguyễn Hoàng Linh, Phó Ban FT Đinh Quang Tuấn và GĐ INF Vũ Đức Huy.

 
 

Dù muộn hơn nhưng các đội cũng chạy hết quãng đường của cuộc thi. "Quang trọng là chiến thắng chính mình", anh Nguyễn Văn Khánh, đội Hạt Lép, chia sẻ.

 
 

Các đội về cùng thời điểm cùng đưa điện thoại nộp kết quả khiến Ban tổ chức quá tải. 

 
 

Kết quả, đội Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 7 (giữa) và Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 4 (phải) cùng nhận giải Khuyến khích. 

 
 

Đội Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 3 nhận giải Ba. Người trao giải này chính là cựu Giám đốc - chị Cao Hoài Thương. Hiện chị Thương đang là PGĐ Trung tâm Quản lý cước.

 
 

Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 1 của Giám đốc Nguyễn Minh Cương (thứ hai từ trái qua) nhận giải Nhì. Người trao giải là anh Nguyễn Hữu Hoài Hưng cũng chính là cựu GĐ Trung tâm Kinh doanh Sài Gòn 1. Hiện anh Hưng là PGĐ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng (CS).

 
 

Giám đốc Trungtâm Kinh doanh Sài Gòn 5 - anh Trần Đăng Hưởng (giữa) cùng hai đồng nghiệp là Phạm Minh Kiên (trái) và Mã Khắc Duy (phải) 'nếm vị' Huy chương Vàng bảng Giám đốc và Trưởng phòng Kinh doanh Vùng 5.

"Tôi chạy chuyên nghiệp rồi nên không cần tập nhiều. Riêng hai đồng đội đã phải luyện cật lực trong 2 tuần trước giải để biết 'vị ngon' của Huy chương Vàng", anh Hưởng tiết lộ bí quyết.

 
 

Ở giải cá nhân, anh Vũ Đức Huy, GĐ INF, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Khi các thành viên Ban tổ chức phun sâm panh trắng chưa đủ đô, anh Huy đã tự lấy nguyên một chai dội vào đầu.

"Trước kia, tôi từng gặp vấn đề về cột sống. Nhờ tập chạy đều mà bệnh ấy biến mất", anh Huy chia sẻ. "Tập chạy rất tiện khi đi công tác chỉ cần mang theo đôi giày là đủ. Và ở đâu chúng ta cũng có thể chạy được dễ dàng".

 
 

Ba chàng trai Trung tâm Quản lý đối tác phía Nam (Phương Nam) nhận giải Ba bảng khách mời.

 
 

Và nhóm Trung tâm Chăm sóc Khách hàng hào hứng vời giải Nhì.

 
 

Đội Cáo già của ba anh em Nguyễn Ngọc Lắm (áo đỏ) - Nguyễn An Trường Sơn (áo trắng) và Phan Công Tứ xuất sắc giành Huy chương Vàng bảng khách mời. Nhóm này cũng là đội cán đích 10 km đầu tiên.

 
 

PTGĐ Nguyễn Hoàng Linh và Giám đốc Vùng 5 Phạm Thanh Tuấn cùng chung vui với những nhà Vô địch. Theo anh Nguyễn Ngọc Lắm, PGĐ Trung tâm Điều hành mạng (NOC), dự kiến tháng 11 đơn vị sẽ tổ chức giải chạy tại Tân Thuận.

 
 

WolfRace - giải Marathon Vùng 5 - thành công sau hơn 3 tiếng tổ chức. Theo đại diện Ban tổ chức, may mắn nhất là tiết trời mát mẻ giúp các vận động viên không phí sức. Ngay sau khi rời sân Thống Nhất, trời Sài Gòn bắt đầu nắng gắt.

"Chúng tôi kỳ vọng lan tỏa tinh thần thể thao đến CBNV trong Vùng và các đồng nghiệp. Dự kiến sẽ đưa giải trở thành thường niên nhằm tạo sân chơi lành lạnh cho anh em", đại diện lãnh đạo Vùng 5 chia sẻ.

 

Nguyên Văn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'