© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Giữa cao điểm khan hiếm máu, nhà Phần mềm hiến gần 300 đơn vị máu cho cộng đồng

Thay đổi lịch chương trình Tiếp nguồn sinh khí sớm hơn gần ba tuần so với dự định do nhu cầu máu của TP HCM tăng cao và lực lượng sinh viên tình nguyện vắng bóng trong mùa hè, người FPT Software HCM đạt lượng máu hiến tặng lớn, thậm chí vượt cả con số trong đợt hiến đầu năm.
 

Sáng ngày 10/8, FPT Software HCM là đơn vị đăng cai chương trình "Tiếp nguồn sinh khí" lần thứ 52. Tiếp tục dẫn đầu phong trào hiến máu cứu người của nhà F, đợt này, 207 người Phần mềm phía Nam đã hiến 290 đơn vị máu cho cộng đồng. 

 
 

Hai cô gái ở đơn vị FSU1 hẹn cùng đi làm sớm để hiến máu. 

 
 

Trước ngày chương trình một tuần, BTC đã gửi mail đăng ký cho CBNV làm việc tại F-Town 1-2, quận 9. Với số lượng người đăng ký trước lên tới 180 người, Trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố đã bố trí tới 3 xe lấy, chở máu cho chương trình. Thông thường, các đợt hiến máu của nhà F có một đến hai xe lấy máu. 

 
 

Để giảm tải cho phòng Training, tòa nhà F-Town 1, các bác sĩ tổ chức thêm một xe lấy máu lưu động. Chính vì vậy, chương trình hôm nay không xảy ra cảnh "tắc đường" bởi dòng người hiến máu của nhà Phần mềm như mọi lần. 

 
 

Tôn Nữ Mỹ Linh, bộ phận Chăm sóc khách hàng (FCR), trải nghiệm lần đầu tiên cho máu. Linh chia sẻ đã nhiều lần muốn đi hiến máu trong những đợt trường đại học và công ty tổ chức nhưng lần nào cũng "trượt" vì hôm đi công tác, lần bị ốm. Được đồng nghiệp Lâm Minh Khương "rủ rê" đợt này, Linh đã gắng đi ngủ sớm trong đêm trước, giữ sức khỏe để đủ tiêu chuẩn hiến máu.

 
 

Theo GS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, cả nước đang khan hiếm máu điều trị vào mùa hè. Tại TP HCM, lượng máu dành cho điều trị cũng thiếu hụt nghiêm trọng do các bệnh theo mùa khiến nhu cầu tăng cao trong khi sinh viên, lực lượng hiến máu đông đảo lại về quê nghỉ hè. "Theo lịch đăng ký, FPT sẽ tổ chức hiến máu vào cuối tháng này nhưng nhận đề nghị của Trung tâm hiến máu nhân đạo, chúng tôi đã dời lịch để sớm bổ sung lượng máu thiếu hụt", anh Nguyễn Tiến Danh, Chánh VP FHO HCM, đại diện BTC cho biết. 

Trước đó, "Tiếp nguồn sinh khí" lần thứ 45 tại FPT Software HCM vào tháng 2 có 188 người đủ tiêu chuẩn, cung cấp hơn 246 đơn vị máu cho cộng đồng. 

 

Ngọc Dung

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'