© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Gần 100 cán bộ phong trào hội tụ trong "Hành trình văn hóa'

Lần đầu tiên, chương trình gặp mặt các cán bộ Tổng hội được Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FUN) phía Nam làm mới format với tên gọi "Hành trình văn hóa". Sự kiện quy tụ gần 100 cán bộ phụ trách hoạt động văn hóa phong trào của FPT HCM tham gia, cùng nhau chia sẻ về những điều làm được trong năm qua và hướng phát triển cho năm mới.
 

Tối ngày 28/12, "Hành trình văn hóa" dành cho các cán bộ Tổng hội FPT HCM đã diễn ra tại Riverside Place, quận 4, TP HCM. Ngay từ cửa bước vào, không gian tổ chức được trang hoàng đẹp mắt và ấm cúng. 

Để thêm "gia vị" cho buổi tối ý nghĩa này, mỗi người tham dự khi check-in phải trả lời một câu hỏi ngẫu nhiên. Nếu không trả lời được sẽ bị phạt một ly rượu vang. 

 
 

Hôm nay, những cán bộ phong trào đến từ những đơn vị thành viên FPT HCM không phải đứng sau cánh gà để đồng đội của mình tỏa sáng nữa. Họ khoác lên những "bộ cánh" tươm tất và lộng lẫy trong buổi tối vinh danh chính mình.

 
 

Theo chị Vũ Thị Vân Hải, Phó Ban Văn hóa - Đoàn thể (FUN), chương trình là cơ hội gặp gỡ đội ngũ cán bộ văn hóa ngành dọc trong toàn FPT HCM để cùng nhau chia sẻ các câu chuyện văn hóa ý nghĩa trong từng đơn vị. 

 
 

“Hành trình văn hóa 2017 còn là cơ hội gặp gỡ, trao đổi giữa các lãnh đạo, khách mời về việc điều hành, quản lý và duy trì văn hóa FPT. Quan trọng nhất là các cán bộ Tổng hội và người phụ trách văn hóa, phong trào có dịp quây quần bên nhau, chia sẻ niềm vui, những điều làm được, chưa được và định hướng phát triển cho năm tới - năm đánh dấu cột mốc FPT tròn 30 tuổi", chị Hải bộc bạch.

 
 

Khoảng 100 cán bộ Tổng hội và khách mời hội tụ trong không gian tổ chức mang không khí của Giáng sinh và năm mới đang cận kề. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình họp mặt cuối năm của những cán bộ Tổng hội được tổ chức theo format mới, mang đến sự ấm cúng và rộn ràng hơn.

 
 

Ban tổ chức chia người tham dự thành các đội chơi để lần lượt giới thiệu về "bản sắc" của mình: FPT Telecom lấy điểm nhấn là chương trình Thủ lĩnh phong trào và ca vang "Thủ lĩnh ca"; FPT Software lấy việc sắp xây dựng tòa nhà F-Town 3 để dẫn chứng cho sự sinh sôi nảy nở của nhà Phần mềm; FPT IS mang đến người tham dự những cái ôm nồng ấm thay cho lời muốn nói...  

 
 

FPT Trading hài hước hơn khi hát điệp khúc "Ngày xưa Lê bán sữa đậu nành. Ngày xưa Lê đạp chiếc xe màu xanh...".

"FPT Trading mới bán cổ phần cho một công ty Đài Loan và hy vọng sau này mọi người sẽ được uống trà sữa Đài Loan miễn phí", các thành viên Tổng hội của FPT Trading dí dỏm kết lại phần giới thiệu của mình.

 
 

Tham gia "Hành trình văn hóa" còn có sự hiện diện của những "cây đa cây đề" trong hoạt động phong trào như anh Hoàng Minh Châu (Cố vấn Văn hóa cấp cao của FPT), anh Lê Đình Lộc (Trưởng Ban FUN), chị Nguyễn Thị Thanh Lê (GĐ FPT Trading HCM), anh Nguyễn Đức Quỳnh (GĐ FPT Software HCM)... Ngoài ra còn có các đại diện của Đoàn Thể thao TP HCM đã luôn đồng hành cùng những giải đấu bóng đá của FPT HCM. 

 
 

Đại diện các cán bộ Tổng hội chia sẻ về thành tích hoạt động văn hóa phong trào của đơn vị mình trong năm qua và định hướng phát triển trong năm tới. Mỗi đơn vị là một câu chuyện riêng, nhưng tựu chung lại vẫn là nỗi đau đáu mang đến nhiều hơn nữa những chương trình/ hoạt động văn hóa, phong trào ý nghĩa cho người FPT phía Nam.

 
 

"Trước đây, khi được mời hợp tác làm MC cho hoạt động văn hóa phong trào của FUN, chị Vũ Thị Vân Hải từng hỏi tôi rằng: "Em làm MC cho chương trình nào có đông khán giả nhất?", tôi trả lời đâu có khoảng 10.000 khán giả. Chị Hải có vẻ ngỡ ngàng nhưng cũng từ đó tôi mới có cơ hội đứng trên sân khấu làm MC cho rất nhiều chương trình của FUN sau này", anh Trí Viễn - Truyền hình FPT, tâm sự.
Anh Viễn cũng là một trong 3 ứng viên được đề cử giải "MC của năm" trong chương trình "Hành trình văn hóa".

 
 

Ngoài phần giới thiệu, mỗi đội cũng trình diễn một tiết mục trong "Hành trình văn hóa". Mỗi tiết mục như làn gió tươi mát khuấy động bầu không khí ấm cúng của chương trình.

 
 

Người tham dự "đứng ngồi không yên" và hào hứng nhún nhảy theo các tiết mục sôi động tham gia "Hành trình văn hóa".

 
 

"Chúng ta đã mang thân phận làm văn hóa đoàn thể thì chúng ta vẫn cứ phải làm, vẫn cứ phải vui. Dù có nhiều lãnh đạo chưa coi trọng vấn đề này, nhưng hy vọng trong thời gian tới, sức mạnh của đội ngũ Tổng hội cũng sẽ được các đơn vị thành viên FPT coi trọng như sức mạnh của đội ngũ công nghệ, kinh doanh", anh Lê Đình Lộc - Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể, tâm sự trong chương trình.

 
 

Đồng quan điểm, anh Hoàng Minh Châu cho rằng, những người làm Tổng hội thường chịu rất nhiều thiệt thòi khi có những lãnh đạo đơn vị coi trọng doanh thu bán hàng, lợi nhuận hơn.

"Qua chương trình hôm nay, tôi đã thấy được tình yêu và nhiệt huyết các bạn dành cho FPT. Những điều đó rất đáng trân trọng", anh Châu nhắn nhủ.

 
 

Dịp này, FUN cũng công bố danh sách đề cử cho các hạng mục vinh danh, mỗi hạng mục 3 ứng viên. Sau đó, lấy ý kiến bình chọn từ Hội đồng giám khảo có mặt tại chương trình. 

Kết quả chung cuộc: "Chương trình của năm" gọi tên Colorfest; "Ca sĩ của năm" thuộc về Nguyễn Quỳnh Anh (FUN), "Vận động viên của năm" là Nguyễn Phạm Minh Nhật (FUN), "MC của năm" thuộc về Trần Minh Trí (FPT Software HCM), Nguyễn Kim Long (FPT IS) và Trần Thái Sơn (FUN) cùng nhận giải "Nghệ sĩ của năm".

 
 

Buổi tối khép lại với rất nhiều dư âm ngọt ngào và ấm cúng. Và năm 2018 hứa hẹn là một năm đầy bận rộn với những người "làm dâu trăm họ" khi FPT tổ chức đại lễ kỷ niệm tuổi 30.      

 

Hà Dương

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'