© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Small vẽ con tàu FPT ra biển lớn

Bức tranh con tàu FPT tiến ra biển lớn do bé Trần Vinh Khoa thực hiện được đánh giá cao nhất trong cuộc thi vẽ tranh "Con yêu FPT" tại văn phòng nhà F ở Singapore.
 

Cuộc thi vẽ tranh "Con yêu FPT" nằm trong chương trình tham quan văn phòng FPT Asia Pacific của 16 FPT Small sáng ngày 11/7. 

Hoạt động nằm trong chuỗi hành trình 5 ngày khám phá hai đất nước Singapore và Malaysia. Đây là món quà CLB Trường Tồn dành tặng các bé của "Cùng bố mẹ bên con" nhân dịp kỷ niệm FPT 30 năm. 

 
 

Chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT, nhắn nhủ trước khi các bé bắt đầu thả hồn theo những ý tưởng: "Ngày hôm nay các con sẽ vẽ ước mơ của mình tại văn phòng FPT Singapore. Mai này các con sẽ lớn, nhưng những bức tranh vẫn còn mãi, lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc thật đẹp của các con". "Bác Thanh" cũng khuyến khích các bé sáng tạo, không theo một khuôn khổ nào như phong cách người FPT. 

 
 

Trước đó, Công đoàn và CLB Trường Tồn cũng phát động cuộc thi "Con yêu FPT" nhằm tạo sân chơi cho các FPT Small cùng trổ tài cũng như tạo điều kiện để con CBNV thể hiện tình yêu đối với công ty.

"Con yêu FPT" có chủ đề thể hiện tình cảm đối với công ty/công việc của bố mẹ. Các FPT Small có thể lựa chọn thế mạnh của mình trong 4 hình thức dự thi: hội họa, văn chương, âm nhạc và diễn thuyết. Ban tổ chức không giới hạn độ tuổi cũng như số lượng tác phẩm mà các FPT Small có thể đăng ký.

 
 

Trước khi bước vào cuộc thi, các bé được động viên bởi người thân. Trong hình: Bà ngoại Nguyễn Thị Hiệp đang cổ vũ cho Nguyễn Duy Anh, con trai chị Mai Thị Phương Thảo, FPT Singapore. 

 
 

Dụng cụ được các cô chú FPT Asia Pacific chuẩn bị sẵn gồm giấy vẽ và bút màu. 

 
 

Bé Trần Uyên Nhi suy nghĩ ý tưởng về một ngôi làng xinh đẹp. 

 
 

Chỉ vài phút sau, thí sinh đầu tiên đã hoàn thành và khoe bức vẽ của mình. 

 
 

Những bức vẽ lần này được hy vọng sẽ có thể đăng ký dự thi nội dung hội họa tại cuộc thi "Con yêu FPT" đang phát động. Năm 2013, cuộc thi vẽ tranh mừng sinh nhật tập đoàn tròn 25 tuổi mang tên "Ước mơ" đã được tổ chức với hơn 200 bài dự thi được gửi về. 

 
 

Ban tổ chức khuyến khích các bé sử dụng 3 màu chủ đạo xanh dương, cam, xanh lá để thực hiện các bức tranh. Trong hình, bức tranh của Bùi Khoa Bảo Nam thể hiện hình ảnh con tàu.

 
 

Bé Bảo Nam sắp xếp dụng cụ sau khi vẽ xong. 

 
 

Ngay sau khi các bé hoàn thành, Giám khảo - anh Nguyễn Quốc Sử, Giám đốc FPT Asia Pacific, ngắm các bức tranh để chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất. Tiêu chí chấm giải là bức tranh có nội dung hay, sáng tạo và thể hiện được tinh thần FPT. 

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã thu được tổng cộng 15 bức vẽ với nội dung phong phú. 

 
 

Cuối cùng, sau khoảng 30 phút chấm bài, cuộc thi đã có kết quả chung cuộc. Theo đó, giải Nhất thuộc về bức tranh của bé Trần Vinh Khoa. Anh Nguyễn Tiến Danh, Phó chánh văn phòng FPT, đang công bố kết quả và mời các bé lên nhận giải. 

 
 

Anh Nguyễn Quốc Sử tỏ vẻ thích thú với bức tranh do Khoa sáng tạo nên và đưa bức tranh lên cao để toàn thể phụ huynh cũng như các bé có thể chiêm ngưỡng. Anh Sử đánh giá chung các bức tranh đều thể hiện sự hồn nhiên như lứa tuổi của các em, có những bức vẽ làm anh thật sự ấn tượng và bất ngờ với những ý tưởng khác lạ. 

 
 

Bức tranh đạt giải nhất của bé Trần Vinh Khoa thể hiện con tàu FPT đang ra biển lớn. Trên biển có rất nhiều cá tượng trưng cho các dự án mà FPT sẽ "săn" được. Thông qua đó, Khoa gửi gắm ước mơ FPT sẽ thành công và phát triển. Ba màu chủ đạo của con tàu cũng là 3 màu sắc đặc trưng của FPT - xanh dương, xanh lá, cam. 

Ngoài ra, chi tiết người lái tàu là Khoa cũng khiến tất cả người tham gia ngạc nhiên, thích thú. 

Trần Vinh Khoa năm nay 9 tuổi, con anh Trần Thiện Vinh - nhân viên FPT Software mất vì ung thư. Vinh Khoa trong nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

 
 

Bên cạnh giải Nhất của Trần Vinh Khoa, các giải Nhì, Ba, Tư lần lượt thuộc về bé Bùi Khoa Bảo Nam, bé Phạm Phương Anh và bé Trần Uyên Nhi. Các bé được anh Nguyễn Quốc Sử thay mặt BTC tặng quà khích lệ tinh thần.  

Cuộc thi "Con yêu FPT" do Công đoàn và CLB Trường Tồn tổ chức nhận bài thi từ ngày 1/7 đến 20/7. Để đăng ký cho con cái, CBNV FPT sử dụng mail công ty và điền thông tin đầy đủ trên website của Ban tổ chức tại đây

Loạt tác phẩm đạt giải thưởng sẽ được sử dụng trong ấn phẩm đặc biệt dành riêng cho các FPT Small trong dịp kỷ niệm sinh nhật tập đoàn FPT vào ngày 13/9 tới.

 

Xuân Phương

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'