© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT Small chia sẻ sách với bệnh nhi Viện Huyết học

Gần 300 cuốn sách thiếu nhi và 200 tấm thiệp handmade đã được học sinh trường Tiểu học & THCS FPT ủng hộ các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ thông qua ngày hội “Book Day”.
 

Sáng ngày 15/5, trường Tiểu học & THCS FPT tổ chức ngày hội sách “Book Day” với gian hàng trao đổi, quyên góp sách chủ đề “Màu xanh tri thức và Trang trí góc yêu thương”; “Quyển sách nhỏ - Ước mơ to”. Chương trình vừa giúp các bé học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, vừa học cách sẻ chia, giúp đỡ với những người gặp bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Diệu Anh.

 
 

Hội sách có 5 gian hàng tương ứng 5 lớp. Mỗi gian hàng dùng để triển lãm có khoảng 50-100 đầu sách/gian hàng. 

 
 

Ngày hội quy tụ các loại sách dành cho thiếu nhi khá phong phú và đa dạng như sách ảnh, sách truyện, quyển tập tô, sách khoa học khám phá, sách văn học, sách khoa học, sách kỹ năng, sách lịch sử, truyện tranh theo chủ đề.   

 
 

Tại ngày hội, học sinh sẽ sở hữu những phiếu đổi sách. Mỗi một quyển sách được đóng góp cho quỹ sách từng lớp, học sinh sẽ được lựa chọn một quyển sách khác bất kỳ trong gian hàng của các lớp. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn cùng nhau đóng góp những cuốn sách của mình để dành tặng cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ.

 
 

Cùng với việc tìm hiểu và trao đổi sách, FPT Small đã được trải nghiệm hoạt động làm thiệp trang trí dưới sự hướng dẫn của các giáo viên để gửi tới những bạn nhỏ kém may mắn hơn mình.

 
 

Trước khi tham gia Ngày hội sách, 136 học sinh toàn trường rất hào hứng tham gia chương trình Rung chuông vàng với 20 câu hỏi cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các câu hỏi tập trung xoay quanh chủ đề về học tập, đời sống hằng ngày của các bé. Ảnh: Diệu Anh.

 
 

“Theo dõi từ những ngày đầu tiên phát động, tôi khá phấn khích và đôi chút bất ngờ về vốn hiểu biết của học sinh thông qua trò chơi Rung chuông vàng. Tôi ấn tượng nhất với nội dung trang trí góc yêu thương khi học sinh tự tay làm thiệp, tự tay viết những lời chúc gửi đến các bạn nhỏ kém may mắn. Những lời chúc ngây ngô nhưng khiến người đọc vô cùng xúc động”, Phạm Ngọc Hằng, cán bộ phòng Truyền thông và Tuyển sinh trường Tiểu học &THCS FPT, chia sẻ.

 

Diệu Anh

Ảnh: BTC

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'