© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đội bảo trì 2 lên ngôi cuộc thi kỹ thuật hạ tầng

Sau một ngày so tài cùng các đội trên toàn miền Bắc, BT2 (Bảo trì 2) đã thể hiện tay nghề xuất sắc ở phần thi thực hành, qua đó giành giải Nhất và trở thành "hạt nhân" của kỹ thuật hạ tầng miền Bắc.
 

Sáng này 8/12, 31 đội tề tựu tại văn phòng của FPT Telecom ở Vạn Bảo, Hà Nội để cùng tham gia "Bàn tay vàng kỹ thuật hạ tầng miền Bắc", cuộc thi được đánh giá toàn diện nhất về kỹ thuật từ trước đến nay.

 
 

Sau màn điểm danh quân số, các đội bốc thăm đề thi và chuẩn bị vật dụng cho phần thi thực hành diễn ra ngay sau đó. Mọi công tác chuẩn bị vật tư, trang thiết bị đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

 
 

Khoảng 7h sáng, các đội bắt đầu phần thi thực hành kéo dài 3,5 tiếng. Trong ảnh: Anh Nguyễn Tiến Được, đội HN10, thuộc nhóm 3 bắt đầu lắp đặt thiết bị ONT, một trong những thiết bị nằm trong tủ POP - chủ đề của cuộc thi lần này.

 
 

Nhìn chung các đội đều không gặp khó khăn trong phần thi thực hành do đây là thiết bị khá quen thuộc trong công việc. Hơn nữa, thời gian Ban tổ chức đưa ra cũng khá sát với thực tế để các đội có thể hoàn thành tốt. 

 
 

Buổi chiều cùng ngày là khoảng thời gian cho bài thi lý thuyết. Anh Phan Văn Khoa, Phó giám đốc INF miền Bắc, công bố thể lệ và quy chế phần thi lý thuyết cho cho các thí sinh thuộc nhóm 2 và nhóm 3.

 
 

Hai thành viên đến từ đội SLA thuộc khu vực Sơn La đang hoàn thành phần thi lý thuyết trong buổi chiều. 

 
 

Sau khi lắp đặt xong tủ POP, các đội phải khai báo để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động bình thường trong trường hợp thực tế. Trong ảnh: Anh Đỗ Sơn Dương từ chi nhánh Sơn La trình bày phần thi dưới sự giám sát của anh Đào Xuân Minh, giám khảo của cuộc thi.

 
 

Sau khi tháo bỏ toàn bộ thiết bị về hiện trạng ban đầu, các đội bắt đầu được giám khảo tính điểm. Xuất sắc trong hai phần thi, đội BT2 (Bảo trì 2) đã đoạt giải Nhất với số điểm là 91.

 
 

Anh Phan Văn Hùng (bên phải) chia sẻ, mình rất vui khi chiến thắng cuộc thi. Anh mong rằng sẽ có nhiều dịp như này nữa để anh em cùng so tài. "Tôi biến nỗi lo thành sự cố gắng thôi", anh trả lời khi được hỏi về những áp lực sau này khi trở thành hạt nhân đi đầu trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật của FPT Telecom.

 
 

Anh Phan Văn Khoa nhận xét, năm nay Ban tổ chức đã làm rất tốt, chỉ tiếc vẫn có một số địa phương chưa thể cử anh em xuống do nhân lực mỏng. Anh mong lần thi tới sẽ có đầy đủ các đội từ mọi địa phương tham gia.

Cuộc thi Bàn tay vàng kỹ thuật hạ tầng miền Bắc lần đầu tiên được tổ chức bởi FTC và INF miền Bắc với mục tiêu cọ xát, nâng cao tay nghề cũng như chọn lọc ra các nhân tố trở thành người đi đầu trong việc mang hạ tầng của FPT Telecom đến mọi nơi.

 

Trọng Nghĩa

Ảnh: INF miền Bắc

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'