© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

CEO FPT Telecom cùng Thủ lĩnh phong trào viếng nghĩa trang Rừng Sác

Trong chuyến hành trình của khóa tập huấn, các thủ lĩnh phong trào FPT Telecom đã dành thời gian để xuôi dòng lịch sử, về với cội nguồn lịch sử để thêm vững bước tương lai.
 

Ngày 3-4/11, 60 thủ lĩnh phong trào FPT Telecom hội quân tại khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ để tham gia khoá huấn luyện cán bộ nằm vùng với kỳ vọng hoạt động văn hoá tinh thần đơn vị ngày càng hiệu quả. Ngày đầu tiên, chương trình trải qua các chủ đề: Kiến thức, kỹ năng về truyền thông, công đoàn, tổng hội và trách nhiệm xã hội (CSR); chia sẻ của CEO FPT Telecom về chiến lược văn hóa - tinh thần, gala và nghi thức truyền lửa.

Ảnh sáng 4/11, các thủ lĩnh phong trào cùng khởi động ngày mới.

 
 

Anh Nguyễn Văn Khoa, TGĐ FPT Telecom; chị Phùng Thu Trang - Chủ tịch Công đoàn, và anh Phan Phước Nhật - Trưởng phòng Văn hóa - Đoàn thể cùng gần 60 thủ lĩnh chụp ảnh lưu niệm.

Từ tháng 7/2016, khóa đào tạo đầu tiên được tổ chức ở hai đầu Hà Nội và Sài Gòn, kéo dài trong 2 ngày với gần 80 học viên, là các hạt nhân do Giám đốc chi nhánh đề cử.

 
 

Ảnh TGĐ Nguyễn Văn Khoa tháp nhang tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ trong khuôn viên nghĩa trang.

 
 

Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác là nơi yên nghỉ của hơn 1.000 liệt sĩ, những người con của huyện Cần Giờ và cả nước, trong đó có hơn 550 chiến sĩ đoàn 10 Rừng Sác.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: Công ty cổ phần Viễn thông FPT đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ.

Anh Phan Phước Nhựt chia sẻ, Ban tổ chức mong muốn đội ngũ thủ lĩnh phong trào hiểu được giá trị lịch sử, hiểu được những hy sinh của người lính đặc công Rừng Sác, qua đó thêm tinh thần quyết tâm cho công việc người làm phong trào.

 

 
 

Anh Khoa thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ.

 
 

Nén tâm nhanh của lãnh đạo, nhân viên Viễn thông FPT đến các bậc tiền nhân.

 
 

Thủ lĩnh phong trào cùng đặt tay lên ngực và hát vang Quốc ca.

 
 

Đoàn FPT Telecom xếp thành hành dài lần lượt lên thắp hương cho các Anh hùng liệt sĩ.

 
 

Tại lễ viếng nghĩa trang, các thủ lĩnh phong trào đã thành kính dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

 
 

Cũng như 60 đồng nghiệp, chị Hoàng Nguyễn Lan Anh, FPT Telecom Sài Gòn 7, lần lượt thắp nhang từng ngôi mộ trong khuôn viên nghĩa trang.

"Tôi rất xúc động vì được thắp nén nhang đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự tự do của dân tộc. Sự biết ơn, hướng về nguồn cội là hoạt động này có ý nghĩa với tất cả mọi người, trong đó có cán bộ phong trào", Lan Anh chia sẻ.

 
 

Nghĩa trang Rừng Sác hiện có 1.214 ngôi mộ liệt sĩ hy sinh thời chống Pháp và chống Mỹ, trong đó, có 87 ngôi mộ vẫn chưa có thông tin, nhiều ngôi mộ chỉ vỏn vẹn một dòng họ tên mà không có năm hy sinh, quê quán.

"Khi đăng ký với Ban quản trang, tôi đề nghị được thắp nhang hết tất cả các mộ", anh Nhật chia sẻ. Sáng 4/11, tất cả các anh, các chú đều được người FPT thăm viếng.

 
 

Chủ tịch Công đoàn kiêm Trưởng Ban Truyền thông FPT Telecom Phùng Thu Trang trầm tư trước các ngôi mộ liệt sĩ. Dẫu nơi sinh có khác nhau, nhưng những người chiến sĩ quả cảm, kiên định đã chọn địa danh rừng Sác để cùng sát cánh chiến đấu, vượt bao gian khổ, khó khăn, vất vả, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, 

 

Nguyên Văn

Ảnh: FIL - FUN is Life

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'