© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bóng hồng CTC thả dáng với đồng phục mới

Nhằm hướng đến dịch vụ chuyên nghiệp từ hình ảnh trong mỗi buổi đào tạo nội bộ, từ ngày 16/6, đội delivery của Trung tâm Đào tạo FPT Software (CTC) chính thức áp dụng mặc đồng phục riêng vào mỗi buổi khai giảng lớp học.
 

Ý tưởng này xuất phát từ suy nghĩ, hỗ trợ cho một lớp học tức là đang cung cấp một dịch vụ đào tạo mang tính chuyên nghiệp, nên CTC đã đưa ra bộ đồng phục áo trắng, váy đen và cà vạt chấm bi. Hiện tại, đồng phục này dành cho nhóm triển khai, mỗi cá nhân được phát một bộ.

 
 

Quản lý nhóm Đào tạo tại Hà Nội Nguyễn Vân Anh (FSU17.RD) nhấn mạnh: “Bộ đồng phục mới mang đến hình ảnh mới của đội triển khai CTC. Đây mới chỉ là bước đầu tiên, rất nhỏ trên chặng đường trở nên chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ đào tạo. Niềm vui ban đầu vì có bộ quần áo mới sẽ nhanh chóng đi qua, và chắc chắn mọi người sẽ thấy gò bó hơn khi không còn được tự do diện những bộ cánh yêu thích, sexy khi vào lớp. Tôi rất mong mỗi khi các bạn mặc trên người bộ đồng phục này thì đều ý thức, mình là sứ giả, là gương mặt của CTC đang giao tiếp với khách hàng của mình, để từ đó tập trung công việc hơn, luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng”.

 
 

Cá nhân chị Vân Anh rất thích bộ đồng phục này nhưng việc mặc nó chắc sẽ gặp một chút khó khăn, bất tiện vì công việc của quản lý lớp học nhiều khi phải cúi xuống gầm bàn cắm dây mạng, hay hỗ trợ máy tính cho học viên.

 
 

Chị Nguyễn Thị Hồng Loan (CTC.TOD.HN) cho hay, ban đầu khi mới có ý tưởng về việc làm đồng phục nhóm, chị nghĩ rằng nó sẽ gò bó, và rất xấu khi mặc lên như những bộ đồng phục khác mình có. 

 
 

Tuy nhiên, khi nhậ được bộ đồng phục này, chị Loan cảm thấy thích thú. "Thích từ cái chạm tay đầu tiên. Chất vải rất mát, mềm, mịn. Với ý tưởng thiết kế đến từ chính những người thuộc CTC, nên bộ đồng phục rất phù hợp với tính chất công việc của mình đang làm. Vì được may đo cẩn thận nên mình cảm thấy việc mặc bộ đồng phục rất vừa và hợp. Khi diện bộ đồng phục này lên, mình cảm thấy yêu công việc đang làm hơn”, chị nói.

 
 

Hiện, CTC có gần 60 thành viên trên cả ba miền và đa phần là nữ.

 
 

Công việc của mỗi cán bộ CTC là tổ chức thực hiện các khóa học, các kỳ thi chứng chỉ, các kỳ thi ngoại ngữ... cho CBNV của FPT Software.

 
 

Dự kiến trong năm 2017, FPT Software có hơn 32.000 lượt CBNV tham gia các khóa học. Đây sẽ là nhiệm vụ mà CTC phải tham gia tích cực. Tính trung bình, mỗi CBNV của CTC sẽ có khoảng 60 giờ đào tạo/người. 

 

Theo Cucumber

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'