© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 điều người lớn làm giúp trẻ đạt thành tích tốt hơn

Người lớn có vai trò quan trọng giúp trẻ khám phá cũng như hiểu hơn về cuộc sống xung quanh.
 

Theo The Guardians, khi nhỏ tuổi, trẻ có thể chùn bước vì không biết mình sở hữu những giá trị tài năng nào. Phụ huynh và giáo viên cần giúp các em đón nhận những cơ hội.

 
 

Người lớn cần thường xuyên nói về tương lai để tài năng của trẻ được phát triển. Điều này rất hữu ích để trẻ thấy được mối liên hệ giữa tương lai và những gì cần làm để hiện thực hóa.

 
 

Sự tham gia của bố mẹ vào cuộc sống lẫn học tập là cần thiết. Họ cần đặt kỳ vọng cao vào đứa trẻ để thúc đẩy sự phát triển nhưng không phi thực tế.

 
 

Trò chơi có thể tác động rất lớn đến hiệu suất học tập của trẻ. Trong quá trình đó, trẻ sẽ phát triển khả năng tìm kiếm tư duy chiến lược, từ đó áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy, phụ huynh cần kết hợp giữa việc học và chơi cho trẻ.

 
 

Bạn cần đặt câu hỏi: Liệu trẻ thích điều gì? Nhà trường và phụ huynh cần giải đáp tốt thắc mắc trên để tránh áp lực cho trẻ, tránh trường hợp áp đặt hoặc bắt trẻ học thật giỏi môn mà bản thân không thích. 

 
 

Mọi đứa trẻ không nên được dạy theo cùng một cách. Khi dạy học, việc tìm kiếm khoảnh khắc học sinh vỡ lẽ về điều gì đó mới thật sự quan trọng. 

 
 

Người lớn cần giúp trẻ phát huy tối đa khả năng tư duy cầu tiến. Sự cầu tiến sẽ giúp trẻ dễ dàng hoàn thành các mục tiêu mà bản thân đề ra.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'