© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

200 CBNV miền Trung hiến máu cứu người

Lần thứ hai hiến máu trong năm, người FPT khu vực miền Trung tiếp tục bổ sung vào ngân hàng máu cho Hội chữ thập đỏ của thành phố.
 

Chương trình hiến máu nhân đạo mang tên "Tiếp nguồn sinh khí" dành cho người FPT khu vực miền Trung diễn ra sáng nay (30/6) tại tòa nhà FPT Complex. 

 
 

Do địa điểm hiến máu cách xa trung tâm thành phố nên chương trình diễn ra từ rất sớm. 8h, các CBNV FPT được Ban tổ chức bố xe bus để di chuyển từ tòa nhà Massda lên FPT Complex.

Anh Nguyễn Xuân Vũ, FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng, chia sẻ, do địa điểm tổ chức xa trung tâm nên có rất ít thành viên các đơn vị trong FPT tham gia hiến máu mà chủ yếu vẫn là FPT Software. "Tôi đã 6 lần hiến máu nên cảm nhận được rất rõ tinh thần nhân ái. Những giọt máu đào của người FPT đã giúp cho nhiều cuộc sống được giữ lại. Hành động hiến máu còn đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện nơi tập đoàn đóng quân, góp phần đem lại hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình bệnh nhân".

 
 

Người FPT điền thông tin cá nhân trước khi tham gia hiến máu. Đối với nhà F, hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp được hưởng ứng nhiệt tình nhiều năm qua. Hoạt động hiến máu tại Đà Nẵng thu hút khoảng 200 người FPT tham gia.

 
 

Để đảm bảo nguồn máu chất lượng, người tham gia hiến tặng phải ăn sáng nhẹ nhưng không được uống cafe, sữa hay trà. Bên cạnh chất lượng máu, đội ngũ y tế cũng kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của người tham gia.

 
 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thường xuyên được FPT tổ chức với mong muốn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

 
 

Theo Bộ Y tế, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị. Nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp.

 
 

Theo y học, hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4-8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như làm việc hiệu quả hơn.

 
 

Hơn 5 lần hiến máu nên anh Nguyễn Đình Nhật (FSG.FIN1) khá thoải mái: “Đa số những lần công ty tổ chức tôi thường sắp xếp để đi hiến máu, chỉ trừ những khi đi công tác hay lý do sức khỏe không tham gia được”.

 

 
 

Trong quá trình hiến máu, một số nhân viên cảm thấy mệt nên được tiếp sức bằng những hộp sữa.

Đã hai lần tham gia hiến máu nhưng chị Nguyễn Thị Hà An, FPT Software Đà Nẵng, vẫn hồi hộp. “Tôi tham gia vì đây là hành động đẹp”, chị nói.

 
 

Ban tổ chức đã dành một lượng sữa và quà tặng dành cho người hiến máu. Trong dịp này, CLB Ánh sáng tình nguyện, FPT Software Đà Nẵng, còn thực hiện việc quyên góp để chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện sắp tới. 

 
 

Tháng 3 vừa qua, người FPT miền Trung cũng đã hiến 200 đơn vị máu nhân Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'