© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

111 tân cử nhân ĐH FPT nhận bằng tốt nghiệp

Sau 4 năm dùi mài kinh sử, chiều ngày 11/11, 111 tân khoa của Đại học FPT thuộc khối ngành CNTT - TT và Kinh tế - Tài chính đã chính thức cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp. Đây cũng là lần đầu tiên, lễ tốt nghiệp có sự hiện diện của các tân khoa ngành Thiết kế đồ họa .
 

Chiều ngày 11/11, lễ tốt nghiệp lần thứ 3 năm 2017 của ĐH FPT HCM đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội, quận Tân Bình. 

 
 

Phần lối đi tiến vào khu vực Nhà hát trưng bày những hình ảnh gắn liền với sinh viên khoá 9 - lứa sinh viên tốt nghiệp lần này - để các em có dịp ôn lại những kỷ niệm mình đã có với bạn bè, thầy cô trong suốt thời gian học tập tại trường.

 
 

Lễ tốt nghiệp của sinh viên FPT còn có sự chứng kiến của đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường, gia đình và các doanh nghiệp tuyển dụng.

 
 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT gửi lời chúc mừng đến các tân khoa đã liên tục nỗ lực trong 4 năm học, hoàn thành 4 giai đoạn học tập, trang bị 5 khối kiến thức gồm: chuyên ngành, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, kiến thức xã hội và thực tập doanh nghiệp để có được hành trang như ngày hôm nay.
Phó Hiệu trưởng ĐH FPT gửi lời cảm ơn đến gia đình sinh viên đã tin tưởng ĐH FPT để gửi gắm con em mình theo học cũng như đồng hành cùng các em trong suốt bao năm qua.  

 
 

Trưởng Ban Đào tạo ĐH FPT Thân Văn Sử đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho 232 tân khoa thuộc các khối ngành CNTT-TT, Kinh tế - Tài chính đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 3 năm nay. Trong đó, có 111 sinh viên tham dự trực tiếp buổi lễ.

 
 

Buổi lễ tốt nghiệp đợt này còn đặc biệt hơn khi có lứa sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đầu tiên ra trường và hiện đã tìm được những công việc phù hợp.

 
 

Cùng chia vui với sinh viên, ông Lê Trương Vĩnh Phú - Giám đốc Công ty KNOREX tại Việt Nam - đã chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Tại KNOREX, nhiều sinh viên FPT đã trở thành nhân viên chính thức từ khi còn chưa ra trường. Sau quá trình tiếp xúc và làm việc cùng, ông Phú đánh giá sinh viên FPT rất năng động, có kiến thức nền tảng tốt, đặc biệt là về quy trình công nghệ phần mềm. Điều tạo nên sự khác biệt của sinh viên FPT chính là khả năng tiếng Anh và khả năng giao tiếp rất tốt.
Giám đốc công ty KNOREX cũng khẳng định sẽ luôn giữ mối quan hệ với ĐH FPT, tạo điều kiện cho sinh viên của trường được thực tập, tiếp xúc với các dự án thật, hướng dẫn đồ án và cùng cho ra những báo cáo quốc tế.

KNOREX là một công ty phần mềm đến từ Singapore, có mặt trên 6 quốc gia và là một công ty nổi bật về môi trường đa quốc gia, năng động, chú trọng phát triển công nghệ cao.

 
 

Buổi lễ tốt nghiệp đợt ba xướng tên hai thủ khoa Lê Ngọc Hiếu - khối ngành Công nghệ thông tin và Lê Hoàng Vinh - thủ khoa khối ngành Kinh tế trong lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2017. 

 
 

Các sinh viên tốt nghiệp với thành tích học tập xuất sắc cũng đã được tuyên dương trong buổi lễ. Trong đó có 5 sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế - Tài chính gồm: Vũ Thị Phương Thảo, Quý Trọng, Nguyễn Nhật Trường, Lê Nguyễn Ý Nhi, Hồ Thanh Xuân; Hai sinh viên khối ngành CNTT - TT gồm: Vũ Huy Quân, Cao Minh Thuý Vy; và 1 sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ: Phạm Thái Quỳnh Như.

 
 

Những tân khoa được vinh danh trong các hoạt động phong trào của trường gồm: Lương Công Thuận, Vũ Huy Quân, Đỗ Đức Thanh Duy.

 
 

Sát cánh cùng các tân cử nhân trong suốt bốn năm tại Đại học FPT, những người thầy không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy kỹ năng, hướng sinh viên của mình đi trên con đường phù hợp. Tại buổi lễ, Th.S Võ Minh Hiếu - giảng viên xuất sắc toàn cầu, chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh, thay mặt các giảng viên gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh, chúc các tân khoa luôn đạt được thành công và hy vọng các em sẽ luôn nhớ những kỷ niệm khi học tại ĐH FPT.

 
 

Đại diện cho các tân khoa, thủ khoa Lê Ngọc Hiếu chia sẻ về quá trình đặt chân đến ước mơ sau 8 năm học đại học tại một trường thuộc khối ĐH Quốc gia vẫn không thể tốt nghiệp, và ĐH FPT là điểm dừng chân cuối cùng để Hiếu có thể sống và chinh phục đến đỉnh cao. 

 
 

Sau nghi thức tri ân thầy cô và phụ huynh, 111 tân cử nhân có mặt tại lễ tốt nghiệp thực hiện nghi thức tung mũ, đánh dấu cột mốc mới, chặng đường mới trên con đường đời phía trước. 
"Mỗi lần gặp lại anh em bạn bè, mỗi cảm xúc đều như thời còn là sinh viên FPT. Bốn năm học đã qua em cảm thấy không hối tiếc điều gì vì đây là sự lựa chọn từ sớm của bản thân, từ khi còn học lớp 10, nên bất cứ điều gì tại ĐH FPT đều là tuyệt vời hết", Hoàng Lê Minh - tân khoa khóa 9B và hiện là designer tại công ty Dinosys, bày tỏ .  

 

Thiên Bình

Ảnh: FE

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'