© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Thế giới đang trong cơn bão công nghệ'

"Chúng ta đang ở thời kỳ công nghệ ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống, từ giao thông, sức khoẻ cho đến đời sống hằng ngày. Và sức sáng tạo trở nên cực kỳ quan trọng", Chủ tịch Trương Gia Bình nhấn mạnh tại FPT Techday 2015.
 

Ngày Công nghệ FPT năm nay được khai màn sáng nay (ngày 19/5) tại khách sạn Kim Đô, TP HCM, với sự tham dự của hơn 300 người. Với chủ đề "Công nghệ đóng góp vào sự tăng trưởng của công ty" (Innovation for Growth), Techday 2015 nhằm tạo không gian chung cho người làm công nghệ trong tập đoàn nói riêng và giới công nghệ thấy được sức mạnh, tầm ảnh hưởng của công nghệ FPT. Hiện tập đoàn đặt mục tiêu đổi mới sáng tạo công nghệ là một động lực lớn trong tăng trưởng, trong đó khởi nghiệp (startup) là một cấu thành quan trọng cho sự đổi mới này. Trong ảnh: Giám đốc Công nghệ FPT Nguyễn Lâm Phương trao đổi cùng ông Bertrand Bidaud, đại diện hãng phân tích Gartner.

 
 

Người FPT xếp hàng thực hiện check-in. Với chủ đề “Sáng tạo để tăng trưởng”, một trong các điểm nhấn của Ngày công nghệ FPT 2015 là chia sẻ về bức tranh khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, chính sách đầu tư của FPT cho các ý tưởng sáng tạo trong và ngoài tập đoàn; kinh nghiệm từ các dự án startup thành công như Cốc Cốc, Misfit, Sendo, ANTS, Giao hàng nhanh, Foody… 

 
 

Toàn cảnh Techday 2015. 

 
 

Sáng tạo là động lực bền vững cho sự phát triển trong tương lai của bất cứ doanh nghiệp nào. Hiện nay, xu hướng SMAC, IoT đang chuyển dịch rất mạnh mẽ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp. Sự có mặt của công nghệ mới sẽ tạo dựng nhiều doanh nghiệp mới, thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế. Theo Chủ tịch Trương Gia Bình, nắm bắt thay đổi không thể cưỡng lại của công nghệ, gần đây Toshiba đã tái cấu trúc toàn diện "để không biến mất" và "Toshiba đang hướng đến SMAC để đưa tập đoàn Nhật Bản lên tầm cao mới".

 
 

Hôm nay cũng là sinh nhật lần thứ 59 của Chủ tịch FPT, và Ban tổ chức đã bất ngờ chúc mừng người lãnh đạo tập đoàn. Giám đốc Công nghệ Nguyễn Lâm Phương đại diện tặng hoa cho anh Trương Gia Bình trong tiếng vỗ tay chúc mừng của các chuyên gia công nghệ.

 
 

Người FPT chúc mừng sinh nhật Chủ tịch tập đoàn.

 
 

Đại diện Gartner trình bày Top 10 xu hướng công nghệ. Với những công nghệ được đưa ra liên tục, kèm theo sự thay đổi, biến hóa không ngừng của các thiết bị công nghệ và nhiều dòng điện thoại thông minh, Gartner đã mạnh dạn nhấn mạnh rằng, các thiết bị công nghệ ngày càng nâng cao được giá trị sử dụng của mình, bởi các dòng sản phẩm thông minh đều cung cấp, phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng tùy thuộc vào bối cảnh và môi trường sử dụng đa dạng. Theo đại diện Gartner, điều này có nghĩa là sẽ phổ biến hơn nữa khả năng truy cập khắp mọi nơi vào các hệ thống mạng. Màn hình thông minh và các thiết bị kết nối sẽ rất phát triển, với nhiều hình thức, kích cỡ và cách thức tương tác khác nhau.

 
 

Một chuyên gia công nghệ FPT đặt câu hỏi cho đại diện Gartner.

 
 

Theo anh Đặng Hoàng Vũ (áo cam), tiến sĩ công nghệ từ Đại học Cambridge, Anh, mới gia nhập Ban Công nghệ FPT, sự kiện tạo cho anh sự hào hứng. "Điểm thú vị là các nghiên cứu sẽ được áp dụng trong công việc, dự án cụ thể", anh Vũ nói. "Cạnh đó, chúng tôi có thể giải bài toán công nghệ từ các đơn vị thành viên".

 
 

"Những năm gần đây, FPT đã rất chú trọng và dành sự quan tâm lớn cho việc tạo dựng môi trường để khuyến khích tinh thần sáng tạo khởi nghiệp. Hiện FPT thực hiện chính sách Thành Cát Tư Hãn nhằm mục đích thu hút và tạo dựng những ý tưởng khởi nghiệp trong và ngoài FPT, tạo động lực để họ cùng FPT khởi nghiệp, tạo ra những hướng kinh doanh mới, sản phẩm dịch vụ mới…", GĐ Công nghệ Nguyễn Lâm Phương chia sẻ. "Ngoài ra, FPT cũng đang phối hợp cùng các quỹ đầu tư lớn trên thế giới để đầu tư cho các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam. Dự kiến trong năm 2015, quỹ này sẽ chính thức được ra mắt".

 

Nguyên Văn

Ảnh: Hà Dương

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'