© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hàng nghìn sĩ tử dự thi sơ tuyển vào ĐH FPT

Sáng nay (13/5), thí sinh trên toàn quốc đã bước vào kỳ thi sơ tuyển do ĐH FPT tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ và Nghệ An.
 

Thời tiết trở mát, thuận lợi để thí sinh bước vào kỳ sơ tuyển của ĐH FPT. Từ 6h, hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh đã đổ về các điểm thi của ĐH FPT để chuẩn bị thủ tục bước vào phòng thi.

 
 

Tại Hà Nội, sơ đồ phòng và số báo danh được các thí sinh kiểm tra rất cẩn thận trước khi bước vào phòng thi. Để thuận tiện cho công mọi công tác, cán bộ ĐH FPT có mặt tại khắp nơi để hướng dẫn và tư vấn cho học sinh, phụ huynh.

 
 

Các khâu chuẩn bị được Hội đồng tuyển sinh thực hiện chặt chẽ và cẩn thận nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi. 7h30, thí sinh được gọi tên vào phòng thi. Ngoài giấy tờ tùy thân, giấy báo thi và bút, thí sinh không được mang bất kỳ tài liệu, máy tính nào vào phòng thi.

 
 

Năm 2018, ĐH FPT công bố phương án tuyển sinh cho 10 chuyên ngành, gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa. Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại ĐH FPT cần đáp ứng đủ hai tiêu chí: Đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT năm 2018; Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện tuyển thẳng của trường.

 
 

Năm 2018, ĐH FPT còn tăng gấp đôi số lượng học bổng, nâng tổng số học bổng lên 400 suất. Học bổng vào trường bao gồm các mức: Học bổng 100%+ (bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí toàn khoá học); Học bổng toàn phần 100% học phí; Học bổng bán phần từ 70% – 50% học phí (bao gồm cả khóa học tiếng Anh dự bị) trong suốt 4 năm học tại trường...

 
 

Phụ huynh nhanh chóng gọi điện báo tin cho người thân ở nhà. Các thí sinh thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt. Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi. Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh.

 
 

Tại Đà Nẵng, hàng trăm thí sinh tập trung thi tại 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Anh Nguyễn Đăng Nghĩa, Trưởng phòng Tuyển sinh ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng, cho biết, năm nay số lượng thí sinh tham gia tăng đột biến, đặc biệt là ngành Quản trị khách sạn.

 
 

Thí sinh được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bước vào vòng thi. Đa phần thí sinh đăng ký thi tuyển tại điểm thi này đều ở địa bàn Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam.

 
 

Giám thị hướng dẫn thí sinh cách điền thông tin đầy đủ và nêu lại một số nội dung trong quá trình làm bài.

 
 

Theo đánh giá của đa số thí sinh, đề thi trắc nghiệm tương đối dễ trong khi viết luận đòi hỏi khá năng tư duy và lập luận tốt mới hy vọng đạt điểm cao. Đến từ Nghệ An, thí sinh Cao Ngọc Quyết, cho rằng, bài luận phản ánh đúng thực trạng hiện nay, nhưng để có được bài viết hay và sâu sắc cần có trải nghiệm cuộc sống nhiều. "Nhìn chung đề thi vừa sức, thí sinh chỉ cần có kiến thức và tư duy tốt sẽ đạt điểm cao", nam sinh, chia sẻ.

 
 

Cô Chiến - một phụ huynh đến từ Gia Lai, nhìn nhận, ĐH FPT là trường có chương trình giáo dục đặc biệt, giúp sinh viên có được tiếng Anh tốt và trải nghiệm doanh nghiệp sớm. "Con tôi là nữ nhưng lại chọn ngành CNTT để thi. Tôi hy vọng ngành này sau khi ra trường sẽ có được việc làm ngay", cô nói.

 
 

ĐH FPT là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chứng nhận chuẩn ba sao của Tổ chức Giáo dục quốc tế QS (Quacquarelli Symonds) - một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới. Với những thế mạnh bao gồm môi trường học tập quốc tế, chương trình đào tạo quốc tế chuẩn AACSB, NASAD, ACM…, định hướng đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp theo hướng thực tiễn, 100% giáo trình có bản quyền và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, học kỳ nước ngoài, cơ hội thực tập và làm việc toàn cầu cùng với các chương trình phát triển cá nhân PDP (Personal Development Program) hay NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy)....

 

Việt Nguyễn - Diệu Anh

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'