© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT và cơ hội từ APEC

Tham gia hoạt động tiếp xúc đầu tư giữa Việt Nam và các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương là cơ hội để FPT tiếp cận những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.
 

Diễn đàn APEC 2017 diễn ra từ 6-9/11, tại Đà Nẵng với sự tham gia của 21 nền kinh tế thế giới. Ngoài nguyên thủ quốc gia, APEC còn có sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu.

Trong ảnh: Anh Trương Gia Bình cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón các doanh nghiệp bên lề APEC.

 
 

Phiên làm việc về cơ hội xúc tiến cơ hội đầu tư giữa Việt Nam và các nền kinh tế APEC, diễn ra vào ngày 8/11. Tham dự chương trình có ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; cùng các doanh nghiệp hàng đầu như UPS, WEF, VinaCapital, Ageda Outside, GR, UL, Mizuho Bank... 

 
 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là người điều phối chương trình.

 
 

Tham gia sự kiện quốc tế này, FPT có cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp lớn của Mỹ, Nhật, Pháp... Đây là các quốc gia có kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng và quan tâm đến Việt Nam.

 
 

Anh Bình chụp cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại quốc yến.

Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm và lớn nhất của FPT. FPT Japan hiện có 800 nhân sự làm việc tại đất nước mặt trời mọc và khoảng 5.000 kỹ sư ở Việt Nam phát triển sản phẩm cho thị trường bậc nhất khó tính này.

Không chỉ lượng nhân sự lớn, FPT Japan còn góp phần nâng vị thế của Việt Nam trong môi trường kinh doanh quốc tế, đặc biệt ở lĩnh vực CNTT.

 

 
 

Người đứng đầu FPT cùng Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah. Anh Bình cùng quốc vương Brunei khánh thành Trung tâm tiếng ANh - FPT Global Centre tại Đà Nẵng, mở ra quan hệ hợp tác thúc đẩy sự phát triển toàn diện trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

 

 
 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Tổng thống Mỹ Donal Trump trong quốc yến. 

FPT hiện là một trong số ít những công ty CNTT của Việt Nam tạo được dấu ấn tại thị trường Mỹ. Thành lập năm 2008, sau 9 năm phát triển, FPT đã có văn phòng tại 5 thành phố lớn của Mỹ gồm Texas (trụ sở chính), Denver, Los Angeles, Silicon Valley, Renton với trên 150 nhân viên đến từ 15 quốc gia, cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn 20 khách hàng là các tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất máy bay, thiết kế hệ thống điều khiển thang máy, truyền hình vệ tinh, ngân hàng…

 

Ngư Nhi

Ảnh: Phương Việt

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'