Chúng ta

Thịt chân giò nấu giả cầy

Thứ sáu, 13/2/2015 | 08:03 GMT+7

Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Nguyên liệu:</strong> Chân giò thui (thui bằng rơm là tốt nhất, hoặc có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui), riềng giã nhỏ, củ sả, mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.</p>

Nguyên liệu: Chân giò thui (thui bằng rơm là tốt nhất, hoặc có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui), riềng giã nhỏ, củ sả, mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 1:</strong> Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối, ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.</p>

Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối, ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Bước 2:</strong> Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau: Với 2 cái chân giò to, bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.</p>

Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau: Với 2 cái chân giò to, bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 3:</strong> Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.</p>

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 4:</strong> Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp nhé!</p>

Bước 4: Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp nhé!

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 5:</strong> Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.</p>

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 6:</strong> Măng và chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Hoặc dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.</p>

Bước 6: Măng và chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Hoặc dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

<p style="text-align:justify;"> Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon. Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy là bún lá và rau húng.</p>

Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon. Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy là bún lá và rau húng.

<p style="text-align:justify;"> <strong>Bước 7:</strong> Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.</p>

Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()