Chúng ta

Thịt bò cuốn ngô non chiên xù lạ miệng

Thứ sáu, 6/3/2015 | 10:08 GMT+7

Ngoài các món xào, bạn cũng nên thử một cách làm khác rất ngon là món bò cuốn ngô non chiên xù.

<p class="Normal"> <strong>Nguyên liệu: </strong>Thịt ba chỉ bò thái mỏng (có thể dùng thịt thăn bò lạng mỏng), giò sống, ngô ngọt, bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, bột chiên xù, dầu hào, 1 củ tỏi.</p>

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ bò thái mỏng (có thể dùng thịt thăn bò lạng mỏng), giò sống, ngô ngọt, bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, bột chiên xù, dầu hào, 1 củ tỏi.

<p> <strong>Bước 1:</strong> Trải thịt bò đã được lạng mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng. Nếu bạn dùng bò ta thì nên đập dập miếng thăn bò rồi ướp bò với một ít dầu hào và tỏi băm trước cho ngấm vị.</p>

Bước 1: Trải thịt bò đã được lạng mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng. Nếu bạn dùng bò ta thì nên đập dập miếng thăn bò rồi ướp bò với một ít dầu hào và tỏi băm trước cho ngấm vị.

<p> <strong>Bước 2:</strong> Dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò.</p>

Bước 2: Dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò.

<p> <strong>Bước 3:</strong> Đặt ngô non lên trên rồi cuộn tròn lại.</p>

Bước 3: Đặt ngô non lên trên rồi cuộn tròn lại.

<p> <strong>Bước 4:</strong> Nếu bạn dùng thịt ba chỉ bò thái lát mỏng thì bạn ép một củ tỏi lấy nước, hòa với dầu hào rồi quết một lớp mỏng hỗn hợp này lên các cuộn thịt bò, ướp 15 phút để bò ngấm vị.</p>

Bước 4: Nếu bạn dùng thịt ba chỉ bò thái lát mỏng thì bạn ép một củ tỏi lấy nước, hòa với dầu hào rồi quết một lớp mỏng hỗn hợp này lên các cuộn thịt bò, ướp 15 phút để bò ngấm vị.

<p> <strong>Bước 5:</strong> Sau khi bò ướp ngấm vị bạn cho cuộn thịt bò lăn qua lớp bột chiên giòn.</p>

Bước 5: Sau khi bò ướp ngấm vị bạn cho cuộn thịt bò lăn qua lớp bột chiên giòn.

<p> <strong>Bước 6:</strong> Tiếp đó, lăn nhanh tay qua bát trứng gà đã đánh tan.</p>

Bước 6: Tiếp đó, lăn nhanh tay qua bát trứng gà đã đánh tan.

<p> <strong>Bước 7:</strong> Rồi đặt vào đĩa bột chiên xù, lăn miếng thịt bò sao cho phủ đều lớp bột chiên xù lên khắp miếng thịt.</p>

Bước 7: Rồi đặt vào đĩa bột chiên xù, lăn miếng thịt bò sao cho phủ đều lớp bột chiên xù lên khắp miếng thịt.

<p> <strong>Bước 8:</strong> Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Chú ý để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy.</p>

Bước 8: Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Chú ý để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy.

<p> <strong>Bước 9:</strong> Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đã vàng giòn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.</p>

Bước 9: Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đã vàng giòn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.

<p> Cắt chéo miếng thịt bày ra đĩa, ăn nóng.</p>

Cắt chéo miếng thịt bày ra đĩa, ăn nóng.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()