Chúng ta

Nhâm nhi đậu Hà Lan chiên giòn

Thứ ba, 3/3/2015 | 16:30 GMT+7

Đậu Hà Lan bùi trong, giòn ngoài vô cũng hấp dẫn và thích hợp để ăn vặt trong những ngày lạnh.

<p class="Normal"> <strong>Nguyên liệu:</strong> Đậu Hà Lan (gói hoặc hộp đóng sẵn). Nếu dùng đậu tươi bạn đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút, để ráo là chế biến được; lòng trắng trứng gà, bột năng, bột chiên giòn và một thìa con bột sư tử (bột sư tử tạo màu vàng đẹp và thêm mùi thơm cho món này), gia vị, đường và xíu ớt bột.</p>

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan (gói hoặc hộp đóng sẵn). Nếu dùng đậu tươi bạn đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút, để ráo là chế biến được; lòng trắng trứng gà, bột năng, bột chiên giòn và một thìa con bột sư tử (bột sư tử tạo màu vàng đẹp và thêm mùi thơm cho món này), gia vị, đường và xíu ớt bột.

<p> <strong>Bước 1:</strong> Đậu Hà Lan đóng hộp đã được sơ chế nên để ráo là bạn cho 1/2 thìa con gia vị, 1 thìa đường vào trộn đều cho ngấm vị. Tiếp đến, bạn cho lòng trắng trứng gà vào bát đậu trộn đều.</p>

Bước 1: Đậu Hà Lan đóng hộp đã được sơ chế nên để ráo là bạn cho 1/2 thìa con gia vị, 1 thìa đường vào trộn đều cho ngấm vị. Tiếp đến, bạn cho lòng trắng trứng gà vào bát đậu trộn đều.

<p> <strong>Bước 2:</strong> Cho 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột chiên giòn, thìa con bột sư tử trộn lên để  bột bám đều hạt đậu. Nếu ăn cay có thể cho xíu ớt bột lúc này. Lượng bột, gia vị, đường bạn điều chỉnh theo lượng đậu bạn chế biến, nhưng lượng bột phải đủ bao kín hạt đậu.</p>

Bước 2: Cho 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột chiên giòn, thìa con bột sư tử trộn lên để  bột bám đều hạt đậu. Nếu ăn cay có thể cho xíu ớt bột lúc này. Lượng bột, gia vị, đường bạn điều chỉnh theo lượng đậu bạn chế biến, nhưng lượng bột phải đủ bao kín hạt đậu.

<p> <strong>Bước 3:</strong> Cho dầu vào chảo lượng nhiều một chút để chiên ngập được hạt đậu. Dùng muôi lỗ to để múc đậu ra khỏi bát bột, lắc để bột thừa rơi hết qua lỗ thủng và cho vào chảo dầu đã sôi. Khi bột đã được chiên hơi săn bạn mới đảo để tránh bột bám vào đậu chưa kết dính đã đảo sẽ làm bột rơi ra.</p>

Bước 3: Cho dầu vào chảo lượng nhiều một chút để chiên ngập được hạt đậu. Dùng muôi lỗ to để múc đậu ra khỏi bát bột, lắc để bột thừa rơi hết qua lỗ thủng và cho vào chảo dầu đã sôi. Khi bột đã được chiên hơi săn bạn mới đảo để tránh bột bám vào đậu chưa kết dính đã đảo sẽ làm bột rơi ra.

<p> <strong>Bước 4:</strong> Đậu chiên trong chảo dầu nóng nên chỉ cần lớp vỏ bột chín vàng là bạn vớt ra để ráo dầu hoặc cho lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa là được.</p>

Bước 4: Đậu chiên trong chảo dầu nóng nên chỉ cần lớp vỏ bột chín vàng là bạn vớt ra để ráo dầu hoặc cho lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa là được.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()